Lắm chuyện như... The Voice!

03/10/2012 07:06 Quốc Khánh
(GDVN) - Một điểm dễ nhận thấy về Giọng hát Việt là sự “lắm chuyện”. Không tuần nào kể từ vòng Đối đầu, The Voice không có một điều gì đó (hầu hết là tiêu cực) để khán giả bàn tán.
Ngoài vòng Giấu mặt bình lặng về scandal nhưng căng tràn cảm xúc, từ vòng Đối đầu, hàng loạt những vụ lùm xùm xung quanh Giọng hát Việt cứ nối đuôi nhau nổ ra.

Mở đầu phải kể đến scandal không thể to hơn của Phương Uyên. Clip tố việc dàn xếp kết quả được cho là của một người thân cận, gắn bó với Phương Uyên xuất hiện từ 9/9. Hàng triệu khán giả vốn yêu mến The Voice từ trước đó hoang mang, muốn biết thực hư ra sao.

Ban tổ chức cuộc thi nhanh chóng tiến hành một cuộc họp báo vào 11/9 để nói “sự thật và chỉ có sự thật” mà thôi. Nhưng cuộc họp báo định để chữa cháy lại đổ thêm dầu vào lửa. Ban tổ chức đổ tội cho báo chí và giữ Phương Uyên lại để chứng tỏ sự trong sạch của mình. Báo chí tẩy chay Giọng hát Việt, người xem chán nản. Giọng hát Việt tiếp tục có “bão”, to hơn trước.

Giám đốc âm nhạc Phương Uyên gây sóng gió cho Giọng hát Việt

Gần một tuần sau, 2 hai ngày trước tập cuối cùng vòng Đối đầu, thông tin nhạc sỹ Hoài Sa thay thế nhạc sỹ Phương Uyên làm giám đốc âm nhạc một lần nữa lại khiến dư luận quan tâm. Giọng hát Việt lại trở thành tâm điểm của dự luận.

Trong thời gian nghỉ chuẩn bị cho vòng liveshow, Giọng hát Việt vẫn luôn "nhắc nhở" để khán giả không quên mình bằng những tin đồn. Những hình ảnh tình cảm của hot boy đình đám nhất chương trình Bùi Anh Tuấn với các hot girl nổi tiếng khác như Thái Trinh, Bảo Anh, Hương Tràm… liên tục xuất hiện trên mặt báo. Các nhân vật liên quan không phủ nhận nhưng cũng chưa từng thừa nhận những chuyện này. Sức nóng của những hot boy, hot girl khiến Giọng hát Việt lúc nào cũng trở thành tâm điểm của cư dân mạng cũng như một số trang thông tin điện tử.

Đến vòng liveshow, Bảo Anh trình làng một tiết mục thảm họa. Hình ảnh thiên thần Bảo Anh bị ảnh hưởng rất nhiều từ giọng hát không tốt. Nhưng điều đó vẫn còn chưa đủ với thí sinh “đen đủi” này. Hàng loạt những tin đồn thất thiệt cứ bủa vây cô. Từ chuyện có người “dọa” tung clip cảnh nóng với huấn luyện viên, đến những nghi án phẫu thuật thẩm mỹ… Mặc dù đó chỉ là tin đồn thất thiệt nhưng những nghi án đó làm xấu đi nhanh chóng hình ảnh của Bảo Anh và The Voice trong mắt công chúng.

Suốt trong tuần bình chọn, Bảo Anh trở thành tâm điểm của những thị phi, đồn đoán và cả sự phê phán.

Trần Lập và Bảo Anh trở thành "tâm bão"

Từ một “thiên thần”, Bảo Anh bị rơi vào tốp nguy hiểm vì không nhận được sự bình chọn của khán giả. Trong vòng sing-off sinh tử, dù ai cũng nhận thấy Bảo Anh hát kém hơn so với Huỳnh Anh Tuấn và Thảo Nguyên nhưng Trần Lập vẫn lựa chọn cô. Có lẽ, Trần Lập thừa kinh nghiệm để có thể hiểu được những gì truyền thông sẽ dành cho anh sau quyết định này. Nhưng anh vẫn quyết định chọn Bảo Anh.

Công bằng mà nói, nếu không có quyết định khó hiểu của Trần Lập, báo giới, các mạng xã hội sẽ không có gì đáng để bàn về Giọng hát Việt ở liveshow thứ 2.

Sức nóng, sự “phẫn nộ” của khán giả vì quyết định của Trần Lập sẽ đủ làm cho chương trình “nóng” đến liveshow thứ 3.

Và nếu đó là quy luật thì ở liveshow thứ 3, một hot boy hoặc hot girl nào đó sẽ trở thành... tâm bão! Còn với The Voice, sẽ luôn nóng, nóng, và nóng!
Quốc Khánh