Làn sóng anti-fan lăng mạ và đòi giết Adele

22/10/2012 16:06 Long Hy
(GDVN) - Thông tin nữ ca sĩ Adele có thai với bạn trai Simon Konecki đang làm người hâm mộ thực sự háo hức và chúc phúc. Bên cạnh đó cũng dấy lên làn sóng của không ít anti -fan, những người hằn học dọa đòi giết Adele cũng như nguyền rủa đứa bé trong bụng cô sẽ chết.

Trên mạng xã hội Twitter, một thành viên có tên Vanessa Bieber chia sẻ những lời lẽ miệt thị về Adele cùng 4.000 followers (bạn bè trên Twitter -pv): “Adele đã sinh con. Chắc nó phải béo và dị dạng lắm nhỉ? Chỉ muốn giết quách cho rồi”.

Bên cạnh đó, những người miệt thị và xúc phạm nữ ca sĩ người Anh vẫn không ngừng dùng những từ đầy hằn học hướng về phía cô, đại loại như Adele sẽ có nhiều cảm hứng hơn cho các ca khúc đau khổ nếu đứa nhóc của cô ta chết hoặc cô nàng bị trầm cảm.

Một vài kẻ lập dị thậm chí còn đòi dọa giết Adele nếu cô ấy chọn tên cho con trai sắp chào đời trùng với tên con cái của họ.

Adele đang là mục tiêu bị tấn công bởi những lời dọa nạt trên mạng xã hội.

VIẾT BÀI, GỬI ẢNH/CLIP VỀ NGƯỜI NỔI TIẾNG

Trong khi đó, một fan hâm mộ của nam ca sĩ người Mỹ Bruno Mars chia sẻ: “Tôi sẽ đến Anh để gặp và giết chết cô ta". Một thành viên nữ trên Twitter cũng dọa nạt: “Tôi thấy Adele đã sinh một thằng nhóc, nếu cô ta ngẫu hứng mà đặt tên cho con trai cô ta giống với tên thằng con trai tôi thì cô ta sẽ phải chết!”.

Nhiều người không hiểu tại sao những cư dân mạng trên lại có thái độ quái đản và hận thù đến vậy. Anh Siobhan Freegard, một thành viên trang web làm cha mẹ Netmums tự hỏi: “Những người này họ bị sao vậy? Thói hung hãn có chủ đích của họ thật đáng kinh tởm”.

Những lời lẽ xúc xiểm và dọa nạt của cư dân mạng Twitter dọa đòi giết Adele và con của cô.

Hiện tại, nữ ca sĩ của các ca khúc hit như “Rolling In The Deep” hay “Someone Like You” vẫn không có phản ứng gì về chuyện có em bé hay những lời xúc xiểm trên.

Theo lời giải thích của giáo sư Cary Cooper từ hội nghiên cứu tâm lý và sức khỏe của Đại học Lancaster thì những người ác khẩu này ngày càng nhiều và "chúng tôi không biết họ là những ai". Có thể hành vi của họ xuất phát từ việc trong cuộc sống họ gặp vấn đề nào đó, kiểu như đố kỵ, ganh ghét về thành công của người trong làng giải trí.

Adele bên bạn trai Simon Konecki. Ảnh. Xposure.

Đây cũng là một thực trạng của mạng xã hội, khi mọi người có thể tự viết ra tất cả những suy nghĩ, lời nói của mình một cách công khai như một cách giải tỏa áp lực từ cuộc sống của họ, nhưng đồng thời cũng làm người khác tổn thương.

Giáo sư Cooper đưa ra lời khuyên cho Adele lúc này là nên lờ những người dọa nạt cô đi. "Hiện tượng dọa nạt trên mạng ngày càng gia tăng. Một khi chúng ta làm chặt thì sẽ giảm bớt được chuyện này. Và một điều hiển nhiên là đang có nhiều người đã bị truy tố trước pháp luật bởi những gì họ viết trên mạng", Giáo sư nói.

Bí mật Showbiz trên Facebook - Thông tin hấp dẫn, độc quyền chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Long Hy