Lê Cát Trọng Lý hủy tour xuyên Việt: 1 người và 1000 người

07/09/2011 06:29 K.Hưng
(GDVN) - Trong buổi họp báo chính thức cho tour diễn mang tên “Vui” sắp tới, Lê Cát Trọng Lý chia sẻ rằng nếu được cô sẽ làm miễn phí cả tour.

Do một số lý do khách quan mà tour diễn xuyên Việt dự định của Lê Cát Trọng Lý chỉ còn thực hiện được ở 3 thành phố là TP Hồ Chí Minh, Qui Nhơn và Đà Nẵng. Đại diện phía tổ chức, đạo diễn Lê Quý Dương cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi chương trình không thể đi qua 6 thành phố như mong muốn, vì vậy chúng tôi xin làm rõ tour diễn lần này chưa thể mang hết ý nghĩa Du ca ban đầu mà sẽ là chương trình nghệ thuật với chủ đề Vui qua 3 thành phố”.

Lê Cát Trọng Lý bộc bạch: “Khi mọi việc diễn ra, Lý và mọi người cũng thấy tiếc nhưng cũng không biết làm sao. Trước mắt sẽ đi qua những nơi mình có thể thực hiện được, nếu sau đó có những lời mời Lý cũng có thể hát miễn phí cho khán giả yêu thích mình nghe. Vì Du ca là một ước mơ mà Lý ấp ủ từ rất lâu…”.

>> Ngắm Lê Cát Trọng Lý ôm đàn hát du ca 

Khác lạ, bất ngờ, sâu lắng, đầy cá tính và “Vui”…đó chính là những cảm xúc mà khán giả sẽ được cảm nhận trong chuyến du ca của “Lê Cát Trọng Lý - Vui 2011”. Với mong muốn được gần hơn với khán giả, có được nhiều kinh nghiệm trên con đường ca hát và được hát cho mọi người những sáng tác của mình, Lê Cát Trọng Lý và ê kíp thực hiện đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng ngay từ khâu chọn bài, hòa âm phối khí mới những sáng tác quen thuộc. Phía đạo diễn Lê Quý Dương thì anh cho biết sẽ tiết chế các hiệu ứng sân khấu để Lý có thể hát một cách thoải mái nhất và khán giả đắm chìm trong không gian âm nhạc thực sự.

“Lê Cát Trọng Lý - Vui” là chương trình được chuẩn bị bài bản và quy mô bởi sự kết hợp hài hòa và trau chuốt về mặt nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật dàn dựng, nghệ thuật sắp đặt cùng với sự chuẩn bị luyện tập rất kỹ lưỡng của Lê Cát Trọng Lý và nhóm nhạc. Ước mơ lớn nhất mà Lý muốn mang đến là gửi lời tri ân đến những khán giả - những người bạn đã ủng hộ Lý trong suốt thời gian dài bằng những tác phẩm âm nhạc, cảm xúc chia sẻ niềm vui đến cộng đồng yêu âm nhạc. Một cuộc dạo chơi đầy chất thi ca và ngẫu hứng.

Lý tâm sự: “Không phải lúc này hay lúc khác Lý mới làm tour diễn sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Vì ngay thời điểm này, khi rất nhiều người đến với Lý, ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình như duyên định sẵn. Mọi thứ cứ đến một cách tự nhiên như vậy và Lý thấy mình cần phải thực hiện tour diễn như mình ao ước. Với Lý, hát cho 1 người nghe nếu họ thật sự muốn nghe mình hát còn có ý nghĩa hơn hát cho 1.000 người nghe mà họ không quan tâm thực sự…”.

Đạo diễn Lê Quý Dương cho biết thêm: “Lê Cát Trọng Lý là hiện tượng mới của âm nhạc Việt Nam. Khi thưởng thức các tác phẩm của Lý, tôi thực sự có một dự cảm đây là một tài năng sẽ đem tới một hơi thở mới trong thị trường âm nhạc hiện nay và ngày mai. Mong muốn của tôi là làm tất cả những gì có thể để ủng hộ cho một tài năng trẻ…tạo một không gian biểu diễn và cách dàn dựng phù hợp, giúp Lý được thể hiện hết chất lửa của mình”.

Chương trình sẽ bắt đầu tại Nhạc Viện tp Hồ Chí Minh hai ngày 10 và 11/9, sau đó là tại Nhà hát Quang Trung TP Qui Nhơn ngày 17/9 và điểm cuối là Nhà hát Trưng Vương TP Đà Nẵng ngày 24/9/2011.

>> Ngắm Lê Cát Trọng Lý ôm đàn hát du ca 

K.Hưng