Lê Hoàng: 'Tôi với Dũng khùng chỉ có scandal... lộ hàng'

09/05/2013 13:19 T.N (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình Mỗi tuần một chuyện vừa qua, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có cuộc trò chuyện cùng BTV Thùy Minh và đạo diễn Lê Hoàng về chuyện scandal và ứng xử trước scandal trong giới nghệ sĩ.

BTV Thùy Minh: Chủ đề của chúng ta hôm nay là Ứng xử trước scandal. Xin hỏi anh Quang Dũng, việc anh được mời tới đây hôm nay liệu có phải là 1 scandal lớn không?

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: Đời tôi chả làm được cái gì lớn, kể cả scandal. (Cười) Nếu như có thể làm được scandal lớn thì tôi và anh Lê Hoàng đã nổi tiếng lớn rồi chứ không như bây giờ! Có khi được mời làm đại sứ gì đó rồi!

Lê Hoàng: Đại sứ scadal hả? Nói thế chứ scandal luôn hấp dẫn nhé! Từ bé đến giờ anh chưa từng gặp scandal nào?

Quang Dũng: Những vụ bê bối thì cũng nhiều. Nhưng nó không đáng để quan tâm nên nó cũng chìm đi.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Thùy Minh: Scandal thì chúng ta nói nhiều rồi. Nhưng vấn đề bây giờ là cách ứng xử trước nó. Có thể thấy trong showbiz Việt, dường như chuyện gì cũng có thể trở thành scandal?

Lê Hoàng: Quan điểm của tôi, scandal chả là gì cả! Cứ coi thường nó là hết chuyện.

Quang Dũng: Trong ngành giải trí, theo tôi, scandal giống như biển thì phải có sóng. Scandal thì luôn luôn hấp dẫn, mà giới nghệ sĩ thì dễ khai thác nên scandal rất dễ xảy ra.

Thùy Minh: Cả anh Hoàng và anh Dũng đều là những người nổi tiếng. Các anh sẽ xử lý thế nào trước scandal?

Lê Hoàng: Cỡ như tôi với anh Dũng mà có scandal chắc chỉ có scandal lộ hàng. (Cười) Nhưng chắc chả ai quan tâm. Hoặc là say xỉn trên bar. Suy cho cùng nó cũng chẳng hại ai. Còn nếu các scandal có thể làm hại người khác thì cả Hoàng và Dũng đều chẳng làm được.

Thùy Minh: Đôi khi trước scandal, nghệ sĩ thường im lặng?

Quang Dũng: Không phải cứ im lặng là vàng đâu!

Thùy Minh: Phần nhiều là họ im lặng, kể cả các ngôi sao thế giới!

Quang Dũng: Khi chúng ta bị đánh 1 cái, nếu mình nhao nhao ngay lên thì sẽ sơ hở. Cứ để cho người ta đánh hết đi, sau đó mình bình tĩnh trả lại.

Thùy Minh: Đó là do tính cách của anh hay là kinh nghiệm sống trong showbiz của anh?

Quang Dũng: Trước hết là do tính cách bình tĩnh của tôi. Và cũng là kinh nghiệm của cả 1 quá trình quan sát.


Lê Hoàng: Và nó cũng là thói quen nữa. Như tôi chẳng hạn, bây giờ tôi đã quen lắm rồi cái cảm giác người ta không thích mình...

Thùy Minh: Nhưng nghệ sĩ cũng cần có 1 lời nói với người hâm mộ?

Quang Dũng: Với nghệ sĩ, ngoài tài năng còn cần giữ gìn hình tượng. Như tôi với anh Hoàng thì không sống bằng hình tượng (cười). Nghệ sĩ có fan trung thành thì họ cần có lời với người hâm mộ.

Thùy Minh: Tôi thấy hiện nay có rất nhiều scandal xuất phát từ thế giới mạng. Nếu ở nước ngoài, các ca sĩ sau khi gây ra 1 scandal có thể lên trang cá nhân của mình để viết status xin lỗi người hâm mộ và trần tình lý do. Nhưng ở Việt Nam mình, dường như trang cá nhân của ca sĩ nó không mang tính đại diện cho cá nhân họ.

Lê Hoàng: Cái đó là do không biết cách khai thác và sử dụng.

Quang Dũng: Tôi cho rằng thực ra là biết sử dụng nhưng tốc độ không nhanh.

Thùy Minh: Câu chuyện chuyên nghiệp trong nghệ thuật cũng như trong các ngành nghề khác nó là chuyện muôn thuở. Nếu cứ làm xong mới nghĩ đến hậu quả thì chuyện nhiều scandal là đương nhiên. Có rất nhiều scandal không phải cố ý gây ra, nhưng do không biết xử lý mới thành chuyện lớn! Thùy Minh cũng biết 1 scandal nhiều người hỏi mà anh không chịu nói. Đó là chuyện tình cảm?

Quang Dũng: Theo tôi đây không phải là scandal. Nó là chuyện riêng tư. (Cười)

Thùy Minh: Cảm ơn anh Quang Dũng!

T.N (ghi)