Lê Hoàng xoay 6 thành 9, Minh Quân xin lỗi và rút lui

24/10/2011 06:10 Văn Trinh
(GDVN) - Bước vào vòng thi đấu loại trực tiếp, Minh Quân - Lê Khánh bất ngờ xin dừng bước, trở thành cặp đôi bị loại sớm nhất ở Cặp đôi hoàn hảo.
Sự rút lui của Minh Quân diễn ra đúng như những gì ngày 20/10 trước đó, anh trả lời phỏng vấn Giáo dục Việt Nam: “Nếu tôi và Lê Khánh có lọt tiếp vào vòng tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ không tham gia cuộc chơi này nữa”. Tuy nhiên, vì áp lực từ nhiều phía, trước ban tổ chức, giới truyền thông, anh đã có sự “bất nhất” trong lời nói, bất ngờ lên báo phủ nhận chính lời của mình và nói rằng: do tác giả bài viết hiểu nhầm (!)


Clip phần biểu diễn của cặp Minh Quân - Lê Khánh

Cặp đôi hoàn hảo đêm thi thứ 3 chứng kiến sự thay đổi hoàn toàn của Ban giám khảo trong cách đánh giá, chấm điểm. 8 cặp đôi là 8 màu sắc ấn tượng, không hề có sự trùng lặp. Bản thân giám khảo Lê Hoàng từng khiến Minh Quân bức xúc ở đêm thi trước (chấm 6 điểm) đã dành tặng anh 9 điểm (tổng điểm cặp đôi này là 35) cho phần thể hiện ca khúc Ấn Độ sôi nổi Jai Ho. Sự cho điểm này đã khiến Lê Khánh sung sướng mà thốt lên rằng, đạo diễn Lê Hoàng đã xoay điểm 6 thành điểm 9.

Về phần trình diễn của Minh Quân - Lê Khánh, Lê Hoàng đưa ra đánh giá: “Có thể điểm số lần trước các bạn thấp, nên nghĩ, khả năng đi tiếp của mình không còn. Hôm nay, các bạn đã diễn thoải mái, hết mình. Nếu tất cả nghệ sỹ đứng trên sân khấu mà hát và nghĩ rằng, đây là những bài hát cuối đời thì luôn rất hay”.

Tiếp đó, vị đạo diễn bất ngờ đứng dậy nói: “Bạn Quân thân mến, lần trước, có thể tôi nói một vài điều làm bạn phật lòng. Nhưng, là một nghệ sỹ chân chính, bạn không hát vì tôi mà vì hàng triệu khán giả. Dù là cá nhân Lê Hoàng hay là cuộc thi nào đi chăng nữa, không cái gì khiến bạn có thể khiến bạn rời khỏi sân khấu, trừ khán giả”.

Về sự việc bức xúc với giám khảo Lê Hoàng trên báo chí vài ngày trước, Minh Quân cũng giải thích ngay trên sân khấu rằng, sở dĩ anh làm vậy bởi không biết tiêu chí chương trình đã thông qua ban giám khảo hay chưa. Nếu, các tiêu chí đó chưa thông qua, anh cảm thấy rất băn khoăn khi làm tổn thương, thất lễ với giám khảo. “Từ đáy lòng mình, Minh Quân gửi lời xin lỗi tới toàn bộ giám khảo”, Minh Quân nói.

Kết thúc phần trình diễn của 8 cặp đôi, Lê Khánh – Minh Quân và Hà Anh – Hồ Trung Dũng là 2 cặp có số điểm thấp nhất, phải bước vào vòng thi đấu loại trực tiếp giành quyền đi tiếp. Tại phần thi này, Lê Khánh – Minh quân bất ngờ chủ động xin dừng cuộc chơi, theo đúng với điều lệ của cuộc thi.

“Tôi rất vui, bất ngờ khi được mời tới chương trình. Đi tới vòng 3, Khánh tự nguyện rút lui khỏi cuộc thi”, Lê Khánh thay mặt Minh Quân đưa ra lời đề nghị. Minh Quân thì nói, giọng hát của Hà Anh - Hồ Trung Dũng rất tuyệt vời nên cảm thấy mình và Lê Khánh khó mà sánh nổi. Do đó, cả hai quyết định nhường chiếc vé đi tiếp vào vòng trong cho cặp đôi Hà Anh.

Trước lời chủ động xin dừng bước của Minh Quân, nhạc sỹ Đức Huy bày tỏ: “Ban giám khảo luôn gặp áp lực lớn khi phải chọn một cặp loại ra. Nếu có thể, tôi đề nghị xin loại giám khảo: Tối nay, tôi nay xin tự loại tôi, chứ không loại cặp nào cả"! Trong khi đó, Lê Hoàng nói “hận” Ban tổ chức, vì không có 9 cặp đôi tham gia để không phải loại cặp đôi Minh Quân – Lê Khánh.

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?

Văn Trinh