Lễ hội pháo hoa DIFF 2018 sắp diễn ra ở "thành phố đáng sống" có gì đặc sắc?

08/03/2018 07:00 Tấn Tài
(GDVN) - DIFF 2018 có chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” với sự góp mặt của 8 đội thi hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn mới, đặc sắc.

Ngày 7/3, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2018).

Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn đặc sắc, cuốn hút.

Theo Ban tổ chức, DIFF 2018 có chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra trong vòng hai tháng, bắt đầu từ 30/4 đến hết ngày 30/6.

Sẽ có năm đêm thi với năm chủ đề riêng lần lượt như: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị.

DIFF 2018 có sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ gồm: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Chủ đề “huyền thoại những cây cầu” của DIFF 2018 sẽ kể với khán giả câu chuyện văn hóa của 8 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự.

Thông qua những cây cầu, biểu tượng ghi dấu ấn lịch sử, văn hóa, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 "khai hội" với những màn trình diễn đặc sắc

Mỗi đội pháo hoa tham dự DIFF 2018 cũng biểu trưng cho một nhịp cầu xây nên cây cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối năm châu, kết nối tới tương lai.

Đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra tối ngày 30/4 với phần thi đấu mở màn của hai đội: Việt Nam – Ba Lan.

Tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5), Ý – Hồng Kông(Trung Quốc) (2/6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9/6).

Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải Nhất - Nhì, diễn ra vào đêm 30/6.

Ban tổ chức DIFF 2018 cho biết, năm nay, sẽ có tổ hợp khán đài riêng, ở vị trí tương tự năm 2017 trên sông Hàn, nhưng được thiết kế theo mô hình mới, công nghệ mới.

Dưới sự chỉ huy nghệ thuật của Tổng đạo diễn mới là ông Đỗ Thanh Hải, sân khấu mỗi đêm trình diễn pháo hoa sẽ được thổi bừng sức trẻ, sự sáng tạo cùng những chương trình nghệ thuật sôi động, đặc sắc.

Đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật khiến đường phố, các điểm vui chơi công cộng của Đà Nẵng sôi động và tưng bừng suốt hai tháng diễn ra lễ hội.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng cho biết:

“Sau 7 năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu “thành phố pháo hoa”, đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm.

Từ thành công của DIFF 2017, thành phố tin tưởng rằng, Sun Group sẽ tiếp tục có những đầu tư công phu về nội dung, hoành tráng về quy mô, đưa DIFF tiếp tục là ‘lễ hội phải đến’ với bạn bè năm châu và góp phần xây dựng danh hiệu ‘điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á’cho Đà Nẵng”.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định, những điều chưa làm được trong mùa pháo hoa DIFF 2017 sẽ được khắc phục, để DIFF 2018 rực rỡ, sôi động và cuốn hút hơn.

Tiết lộ những nét mới mẻ trong DIFF 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói: “DIFF 2018 đại diện cho một Đà Nẵng năng động, hội nhập với năm châu.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chưa từng có được dàn dựng công phu, khác biệt hoàn toàn với mùa DIFF trước, sẽ tạo nên dấu ấn mới độc đáo, khẳng định DIFF là sự kiện không thể bỏ qua của năm 2018 tại Đà Nẵng”.

Tấn Tài