Lễ hội văn hóa tại Đức: Đoàn Việt Nam trong “vòng vây” của người hâm mộ

29/06/2016 08:16 Bài và ảnh: Trương Anh Tú
(GDVN) - Ngày 25/6/2016 tại thành phố Frankfurt Main - CHLB Đức đã diễn ra “Lễ hội văn hóa đường phố” nhằm cổ vũ cho giao lưu văn hóa và kêu gọi chung sống hòa bình.

“Lễ hội văn hóa đường phố” bắt đầu diễn ra từ năm 2003, cứ 2 năm tổ chức 1 lần tại thành phố Frankfurt Main - CHLB Đức. 

Năm nay, hàng chục đoàn diễu hành mang theo “hồn sắc” của các quốc gia đã làm cho thành phố Frankfurt Main - được biết đến như “thành phố của thế giới”, thành một sân khấu lớn đa văn hóa.

Những tà áo dài mang hồn Việt tung bay giữa nắng gió trời Âu 

Đông đảo người dân Frankfurt và khách nước ngoài đứng dọc bờ sông Main, theo các con phố nô nức đón chào: Việt Nam! Việt Nam! 

Tại đây, có rất nhiều những nụ cười, những ánh mắt, những điệu nhún nhảy, những tiếng vỗ tay của những người hâm mộ đã dành cho những chàng trai, cô gái mang màu cờ sắc áo Việt Nam, những “liền anh – liền chị”.

Đoàn Việt Nam trong “vòng vây” của người hâm mộ và những tràng vỗ tay!

Họ là những người Việt đang học tập, sinh sống và làm việc tại đây, hoạt động trong Hội phụ nữ văn hóa Mifafa Frankfurt, “Gánh hát dân gian”, Hội người Việt tại Mainz và trong Hội sinh viên Việt Nam.

Những tà áo dài mang hồn Việt tung bay giữa nắng gió trời Âu dường như trở nên hiện đại hơn, duyên dáng hơn … với “Tình bằng có cái trống cơm - khen ai khéo vỗ - ố mấy bông mà nên bông”…, với “Một bầy tang tình con xít… Ô! em nhớ thương ai - duyên nợ khách tang bồng”!

Lễ hội văn hóa còn có 3 sân khấu ngoài trời tiếp tục có các chương trình ca - múa - nhạc rất sôi động, kéo dài đến 20 giờ cùng ngày, có khu “chợ văn hóa”- nơi bán các món ăn ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Frankfurt đa văn hóa”, “Frankfurt đa sắc màu”, “Frankfurt cởi mở  nhìn ra thế giới”… không chỉ là khẩu hiệu mà là một hiện thực hàng ngày tại thành phố này – một thành phố là trung tâm tài chính châu Âu với khoảng 180 sắc dân trên thế giới.

Bài và ảnh: Trương Anh Tú