Lê Minh Sơn: Ngồi ngay cạnh, chị Siu nói gì tôi biết chứ!

30/11/2011 09:11 Văn Trinh
(GDVN) - Siu Black khẳng định không hề có chuyện dàn xếp kết quả; nhạc sỹ Lê Minh Sơn, BTC cùng lên tiếng bảo vệ nữ giám khảo chính duy nhất.
Sau đêm bán kết Cặp đôi hoàn hảo tối 27/11, các diễn dàn, mạng xã hội xôn xao với clip ghi lại hình ảnh và câu nói “Chọn áo đỏ đúng không” của giám khảo Siu Black ngay trước phần thi loại trực tiếp của hai cặp đôi Ngọc Anh – Ngọc Ngoan và Phương Linh – GS Xoay. Lúc đó, Ngọc Anh mặc chiếc váy dân tộc màu đỏ, còn Phương Linh diện chiếc váy trắng.

Dựa trên kết quả cặp đôi Phương Linh bị loại, không ít khán giả đồ rằng, câu nói “hớ” của Siu Black là minh chứng rõ ràng cho việc BTC Cặp đôi hoàn hảo sắp xếp kết quả từ trước.
Nhạc sỹ Lê Minh Sơn (ngoài cùng bên trái): "Không bao giờ có chuyện dàn dựng và bất cứ đề nghị khiếm nhã xảy nào xảy ra trong chương trình".
Về sự cố này, Siu Black đã trả lời báo chí rằng: "Bây giờ tôi không quan tâm đến việc mọi người nói như thế nào, nhưng tôi chỉ thấy mình đã làm đúng chức trách nhiệm vụ, không làm sai điều gì là được. Các bạn muốn biết thì hỏi Lê Minh Sơn ngồi ngay cạnh tôi. Tôi có bàn luận với ai thì đó cũng là điều hết sức bình thường. Ban giám khảo hoàn toàn có quyền trao đổi, thảo luận, hội ý hoặc tranh luận về thí sinh mà người ta đang chấm điểm trong thời gian trước, trong và sau phần dự thi”.

Nữ giám khảo khẳng định thêm: "Đây chỉ là lời nói đùa. Cần thiết, tôi sẽ nói thẳng sự việc này trên chương trình truyền hình trực tiếp trong đêm thi chung kết”.

Vậy nhạc sỹ Lê Minh Sơn nói gì về vấn đề này?


Vị nhạc sỹ "Ôi quê tôi" khẳng định với Giáo dục Việt Nam, anh là người ngồi sát cạnh và nghe rõ câu nói “chọn áo đỏ đúng không” của Siu Black; đó là trao đổi giữa anh với chị Siu khi nói về tiết mục ấn tượng, giàu cảm xúc của cặp đôi Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh.

“Không bao giờ có chuyện dàn dựng và bất cứ đề nghị khiếm nhã xảy nào xảy ra trong chương trình. Tất cả những đôi lọt vào chung kết đều xứng đáng. Mỗi giám khảo tự có trách nhiệm cao nhất về chính bản thân mình”, Lê Minh Sơn quả quyết.

Nguyên nhân dẫn đến hiểu nhầm, theo lời Lê Minh Sơn, là do anh thường xuyên trao đổi, nói chuyện với Siu Black những chuyện vui về sự hấp dẫn, cảm xúc... mà cặp đôi Ngọc Ngoan - Ngọc Anh đã làm được.

Chia sẻ thêm về luồng dư luận suốt thời gian qua nói anh là “giám khảo chỉ biết cho điểm 10”, Lê Minh Sơn nói: “Tôi không chấm điểm 10 cho riêng 1 cặp đôi nào cả, mà ai diễn hay, diễn tốt đều xứng đáng nhận điểm 10”. Anh giải thích, Cặp đôi hoàn hảo khác hoàn toàn các sân chơi giải trí khác ở chỗ người chơi có vị trí nhất định trong lĩnh vực nghệ thuật, thêm nữa các cặp đôi chỉ là tuổi em của anh, nên dù bản thân anh là người khó tính, thậm chí cực đoan trong âm nhạc, thì vẫn hiểu nên đặt sự cực đoan đó vào một không gian khác chứ không phải ở Cặp đôi hoàn hảo.

“Họ diễn tốt, bày nhiều chiêu trò trên sân khấu thì tôi cho điểm 10, diễn kém chỉ điểm 9 thôi. Mỗi người một quan điểm, nhưng sự khắc nghiệt nên đặt đúng nơi đúng chỗ”.
Dựa trên kết quả cặp đôi Phương Linh bị loại, khồng ít khán giả đồ rằng, câu nói “hớ” của  Siu Black là minh chứng rõ ràng cho việc BTC Cặp đôi hoàn hảo có sự sắp xếp kết quả.
Trả lời phóng viên Giáo dục Việt Nam, đại diện báo chí chương trình Cặp đôi hoàn hảo cho biết: Không thể gọi trường hợp của Siu Black là “lỡ miệng”, bởi vì câu nói đó rất bình thường.

“Cuộc thi đang trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng nên mọi người hơi nhạy cảm thôi! Chỉ một chi tiết nhỏ như vậy mà đi đến kết luận một vấn đề là hoàn toàn không đúng. Chị Siu ở cương vị giám khảo nên nhất cử nhất động đều được khán gi đưa ra mổ xẻ”, vị đại diện này phân tích.

Theo quan điểm của đại diện BTC, câu nói “chọn áo đỏ đúng không” của Siu Black có thể xuất phát từ sự hứng thú trên sân khấu, do quá thích tiết mục biểu diễn của cặp đôi Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh. “Nếu thực sự kết quả chương trình được dàn xếp thì chị Siu đã hành động một cách tinh tế và khéo léo chứ không thể có chuyện như vậy”.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng hoàn toàn phủ định tin đồn BTC kiểm soát thông tin trả lời báo chí của các thành viên BGK. “Chắc chắn sẽ có một số hợp đồng bắt buộc được ký giữa hai bên, tuy nhiên, những phát ngôn trong chương trình trực tiếp và trả lời báo chí sau đó hoàn toàn là mang tính cá nhân của thành viên BGK”.
Văn Trinh