Lê Minh Sơn: Tôi mà không khỏe, tiếng đàn cũng ốm theo!

31/12/2011 07:40 Vy Oanh
(GDVN) - Ngày 30/12, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chính chức ra mắt CD Guitar À Í A như một lời chào mừng năm mới 2012.

Dự định thu âm CD Guitar À Í A được Lê Minh Sơn ấp ủ tới 4 năm, tiếp đó mất khoảng 1 năm chỉnh sửa, thu thanh ròng rã.

Lê Minh Sơn chia sẻ: “Khi bản thân không vui hay không khỏe, tiếng đàn của mình nghe cũng ốm, cũng mệt theo. Chỉ cần tiếng đàn có một chút “không khỏe” là tôi bỏ đi làm lại từ đầu. Có những bản nhạc phải thu đi thu lại hàng chục lần với lý do như vậy. Thật lòng, không biết bao giờ tôi mới ra được một CD như thế này nữa”.

Năm 2011, Lê Minh Sơn thấy anh đạt được nhiều thành công như mong đợi.

CD nhạc không lời À Í A của Lê Minh Sơn gồm 7 bài: Ôi quê tôi, Người ở người về, À Í A, Cặp ba lá, Kiến lửa, Và tôi mơ nàng Dulcinea xinh đẹp, Chàng Don Kihote của tôi. Theo lời Lê Minh Sơn giải thích thì 7 bài trong CD À Í A không phải một con số mang tính tâm linh, không thể hiện sự dài ngắn, nhiều ít mà thể hiện mức độ cảm xúc.

“Tôi thấy chơi 7 bài là đủ “độ” cảm xúc ”, cảm hứng của người nghệ sỹ luôn “no tròn” trong mỗi tác phẩm. Chơi quá nhiều bài, hứng thú sẽ “đuối” đi mất!”, anh nói.

Giám khảo Cặp đôi hoàn hảo cho biết anh là một người cầu toàn, luôn cố gắng kiếm soát tất cả mọi thứ liên quan tới bản thân. Ngay cả đến phông chữ ghi trên bìa đĩa CD cũng khiến Lê Minh Sơn mất tới 2 tuần nghiên cứu hàng trăm kiểu chữ chữ khác nhau. “Sản phẩm âm nhạc là bộ mặt của tác giả - cầu toàn là điều hiển nhiên”, Lê Minh Sơn bày tỏ.

“Từ tiếng đàn guitar trong À Í A, khán giả sẽ cảm nhận được một làng quê Việt ấm áp, gần gũi qua những âm thanh đầy chất thôn dã, khi bình yên, lúc lại vật vã, dậy sóng với thời cuộc”.

Nhìn lại năm 2011, Lê Minh Sơn thấy anh đạt được nhiều thành công như mong đợi, đó là hoàn thành tốt vai trò giám khảo Cặp đôi hoàn hảo, tổ chức thành công 2 đêm nhạc riêng tại Nhà hát lớn Hà Nội, tham gia tổ chức nhiều chương trình gây tiếng vang.

Năm mới 2012 chưa có quá nhiều dự định, nhưng chắc chắn, ngày 3/3/2012, Lê Minh Sơn sẽ tổ chức 1 đêm nhạc giới thiệu cho CD “À Í A” tại Hà Nội và cuối năm chắc chắn là 2 đêm nhạc hoành tráng tổ chức thường nhiên của riêng anh.

Vy Oanh