Liveshow Đàm Vĩnh Hưng: Phe vé... xin mua, khán giả phì cười

22/07/2012 15:58 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - 20 giờ mới đến giờ biểu diễn liveshow Số phận của Đàm Vĩnh Hưng, nhưng mới 16 giờ, khán giả đã ùn ùn kéo về sân khấu Lan Anh. Phe vé cũng bắt đầu hoạt động nhộn nhịp.

Đa phần khán giả đi xem liveshow Số phận đều đã có vé trên tay, được mua cách đây vài ngày. Nhưng khó khăn cho rất nhiều khán giả, vẫn theo thói quen cũ đối với những liveshow bình thường khác, gần đến giờ diễn mới đến phòng vé, mua vé.

Chị Huỳnh Thị Ba (Quận Gò Vấp) cho biết: “Tôi ỷ hôm nay vẫn còn vé, mấy hôm nay lu bu công việc nên không đi mua. Giờ dẫn theo 3 người bạn nữa, không có vé vào xem”. Chị Ba đã chấp nhận mua lại từ phe vé chợ đen 4 chiếc loại thường (ngồi bên hông sân khấu), giá mỗi vé là 800.000 đồng. Trong khi thực tế, loại vé này chỉ có giá 500.000 đồng/vé. Chị nói: “Thôi kệ, chịu mắc tiền một chút mà được xem, nghe ca sĩ mình thích, cũng không tiếc”.

Hiện tượng dân phe hỏi mua lại vé của khán giả tại cổng vào sân Lan Anh tối qua.

Gần đến giờ biểu diễn, phe vé càng trở nên nhộn nhịp hơn. Vé loại víp giá 1.300.000 được đẩy lên từ 2 triệu - 2,5 triệu đồng, vẫn có người mua. Nhưng ngay cả vé chợ đen cũng khan hiếm, muốn mua cũng không phải dễ.

Anh Trần Văn Chương (Tân Bình) than: “Tôi đi 3 người mà nãy giờ tìm mua 3 vé có số ghế liền nhau không có. Liền nhau chỉ 2 ghế, còn 1 ghế nằm ở dãy khác”. Trong khi anh chia sẻ, người đàn bà “phe vé” đứng bên cạnh đốc thúc: “Mua đi, chứ giờ này anh kiếm không ra vé đâu. Ngồi chỗ nào cũng vậy, miễn nhìn lên sân khấu thấy rõ là được rồi”. Anh Chương, vợ và đứa con gái chần chừ một hồi nhưng cuối cùng cũng móc ra 2,4 triệu đồng để mua 3 vé loại thường.

Đoạn đường Cách mạng Tháng 8 trước sân khấu Lan Anh tắc nghẽn vì show Số phận của Mr Đàm.

Hài hước nhất là hiện tượng rất hiếm gặp ở các liveshow ca nhạc: Để có vé bán lại, phe vé thấy khán giả nào đi bộ vào cổng sân khấu Lan Anh với vẻ mặt “ngố” một tý là hỏi: “Chị (anh) ơi, có dư vé không, bán lại cho tui đi, kiếm tiền xài”. Rất nhiều khán giả phì cười vì câu hỏi ngộ nghĩnh này.

Phóng viên đã vào vai một người đi bán lại chiếc vé số ghế NN1 (ngồi chính diện sân khấu) cho dân phe. Một người đàn ông nhanh nhảu: “Tui mua cho anh cái vé này giá 500 ngàn (thực tế giá vé là 700 ngàn - PV”. Bị chê giá “bèo quá”,  người đàn ông viện cớ: “Hai vé còn dễ có người mua, chứ 1 vé khó lắm ba ơi. Ai đi xem ca nhạc mà đi một mình đâu”?

Lát sau, phóng viên chạy ra, tìm người đàn ông lúc nãy, hỏi mua 1 vé dãy NN, vì có một người bạn vừa gọi điện thoại nhờ tìm. Ông này móc ra một vé, đòi giá 1 triệu. Phóng viên chê mắc và hỏi: “Lúc nãy anh đòi mua lại vé cùng dãy này với tui giá có 500 ngàn, giờ anh lại đòi 1 triệu dữ vậy?”. Người đàn ông này trợn mắt: “Anh đi mua thì phải giá khác với anh đi bán. Giờ này mà còn kỳ kèo, tui đố anh kiếm được cái vé dãy đó nữa đấy”! Phóng viên lắc đầu và bỏ đi, văng vẳng sau lưng là tiếng càu nhàu, chửi tục.

Theo thống kê của công ty Tiếng hát Việt, đơn vị tổ chức lievshow Số phận, trong đêm liveshow đầu tiên đã có 3.500 vé mệnh giá từ 500 ngàn đến 1 triệu và 2,5 triệu đã được bán ra từ ngày 13/7 và đến 12 giờ ngày 21/7 đã xảy ra hiện tượng cháy vé.

Dãy ghế "thường" bên hông sân khấu chính đã đầy ắp khán giả.

Dấu ấn  từ các liveshow khác trước đây: Dạ tiệc trắng, Người tình… đã “bảo chứng” cho các liveshow sau này mang thương hiệu Đàm Vĩnh Hưng: Khán giả tin Mr Đàm đã làm liveshow chắc chắn sẽ rất nghiêm túc, sáng tạo. Chính điều đó đã mang đến hiện tượng “cháy vé” cho liveshow Số phận, ngay trong thời điểm kinh tế khó khăn, thắt lưng, buộc bụng như hiện nay.

Lâu lắm rồi, tại TP.HCM mới có một liveshow đông khán giả, cháy vé như liveshow Số phận.

Với sự đầu tư công phu, tốn kém cho  liveshow Số phận, Đàm Vĩnh Hưng đã chứng tỏ cách làm nghệ thuật nghiêm túc, uy tín của mình trước khán giả. Như lời ca sĩ Thu Minh nhận xét: “Thời buổi vàng thau lẫn lộn, khó khăn kinh tế như hiện nay, muốn khán giả bỏ tiền mua vé xem show đã khó, huống chi là không còn vé để bán. Anh Hưng thật thần kỳ”!

Lê Ngọc Dương Cầm