Liveshow Khánh Ly tại Đà Nẵng bị "đòi tiền" trước giờ công diễn

08/08/2014 16:37 Lê Phương
(GDVN) - Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, ông đang ở trong Đà Nẵng để đòi tiền tác quyền liveshow Khánh Ly.

Vào ngày 2/8, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã đến tận nơi diễn ra liveshow 'Khánh Ly in Hà Nội' là Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đòi tiền bản quyền cho các nhạc sĩ có ca khúc biểu diễn trong đêm đó. Sự quyết liệt của nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc (VCPMC) đã khiến Ban tổ chức phải viết biên bản hứa sau liveshow sẽ đến đóng tiền tác quyền với số tiền khoảng 178 triệu đồng.

Tuy nhiên đến ngày hẹn nộp tiền, Ban tổ chức lại không có mặt mà tất bật chuẩn bị cho liveshow thứ 2 diễn ra tại Đà Nẵng. Thế nhưng theo phía Trung tâm bản quyền âm nhạc Việt Nam chia sẻ thì liveshow này cũng chưa hề nộp tiền tác quyền và sáng nay, nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng đã phải bay vào Đà Nẵng để giải quyết:

'Tôi đang ở Đà Nẵng nhưng nhắn tin các thứ từ sáng tới giờ (16h - PV) mà giờ họ vẫn chưa đến. Trước khi vào tôi cũng có nhắn tin cho Ban tổ chức là vào Đà Nẵng thì anh em mình hẹn gặp nhau ở đấy thì họ bảo thôi thứ 2 em ra gặp anh nhưng tôi bảo không có thứ 2 gì cả. Tôi nói với họ, ngày hôm nay tôi bay vào để giải quyết dứt điểm nhưng đến giờ vẫn chưa gọi được cho ai. Nếu Ban tổ chức không ai ra thì tôi lại phải đến tận nơi diễn ra liveshow để hỏi thôi', nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương

'Hiện chúng tôi cần Ban tổ chức hứa sẽ trả tiền tác quyền bằng biên bản hoặc hợp đồng trước đã. Tôi cũng đã trao đổi với Ủy ban và Thư kí xã thái độ của Ban tổ chức liveshow Khánh Ly, nếu nói về luật pháp thì ở Đà Nẵng rất mạnh chứ không đơn giản đâu', nhạc sĩ Phó Đức Phương nói thêm.

Lê Phương