Tối 5/1, vòng Studio của Vietnam Idol 2013 đã chính thức lên sóng để tìm ra 9 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng Gala trực tiếp. Sau hơn 1 tháng gắn bó và cùng nhau tập luyện tại ngôi nhà chung của Vietnam Idol, 3 thí sinh có phần thể hiện kém hơn đã phải rời cuộc chơi và nói lời tạm biệt với giấc mơ trở thành Thần tượng âm nhạc mùa thứ 5.

Sân khấu Vietnam Idol Vòng Studio
Bộ 3 Giám khảo: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Anh Quân

Một điều đáng chú ý trong tập thi hôm nay là sự thể hiện của các thí sinh khá đồng đều và hứa hẹn nhiều tiềm năng. Giọng hát, ngoại hình, phong cách, cách chọn bài, xử lí cũng như làm mới các ca khúc đều khiến người nghe phải thích thú và khen ngợi. Nhiều giọng ca triển vọng đã lần lượt gây được chú ý như Phú Hiển, Tiến Việt, Phương Linh, Nhật Thủy...

So với mùa thi năm ngoái cũng như các cuộc thi tài năng đang nở rộ gần đây, có thể thấy rằng Vietnam Idol đang ghi điểm mạnh mẽ với sự đầu tư và chọn lọc ấn tượng, đầy chất lượng.

Trong số các thí sinh trình diễn vòng Studio, Phú Hiển là gương mặt tỏa sáng nhất. Thí sinh nhỏ tuổi nhất này nhận được nhiều sự cổ vũ, ủng hộ nhất từ khán giả khi thể hiện ca khúc ‘It will rain’.

Bằng chất giọng nam tính cùng sự cố gắng tập luyện, trau dồi giọng hát, Phú Hiển đã đem đến cho khán giả những cảm xúc ngất ngây, thậm chí giám khảo Mỹ Tâm đã đứng dậy để chúc mừng phần trình diễn tuyệt vời này.

Phú Hiển
Phú Hiển với bài 'It will rain'

Mỹ Tâm cũng không ngần ngại khi bày tỏ những cảm xúc của mình khi nghe Hiển hát: "Trong đêm thi này, Tâm ấn tượng Phú Hiển nhất. Bạn ấy hát rất tình cảm, tự nhiên và thu hút. Mặc dù đó không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Tâm rất có cảm tình với cách hát của bạn ấy và không thể cản được sự thích của mình. Bây giờ chưa nói trước được điều gì nhưng Tâm thấy Phú Hiển là một trong những ứng cử xuất sắc của mùa Idol năm nay".

Bên cạnh Phú Hiển, Tiến Việt cũng để lại ấn tượng tốt cho khán giả với phần trình diễn tròn trịa. Ca khúc ‘Đừng lừa dối’ từng được thể hiện thành công qua giọng hát của nam ca sỹ Lam Trường vào những năm 90 hôm nay đã được cover theo một phiên bản hoàn toàn mới qua giọng hát của chàng du học sinh Anh.

Phần thể hiện này tiếp tục khai thác những luyến láy, sự cảm thụ âm nhạc khá tốt của Tiến Việt và anh tiếp tục đón nhận sự yêu mến từ các giám khảo, trong đó có giám khảo Quang Dũng: "Từ vòng ngoài, tôi thấy phong cách của em giống con loăng quăng, lúc nào nó cũng động đậy.

Có thể mấy hôm nay em được dạy để trình diễn nên đã có một sự kìm nén nhưng khi bắt đầu vào đoạn nhanh, em mới trở lại là mình. Cơ thể của em lúc nào tôi cũng cảm thấy nhúc nhích, tôi cảm được âm nhạc trong con người em và tôi rất thích điều đó".

Tiến Việt
Tiến Việt với ca khúc 'Đừng lừa dối'
Minh Thùy
Anh Quân
Yến Lê
Đông Hùng
Phương Linh
Nhật Thủy
Ngân Hà

Ba thí sinh bị loại là Lệ Ngọc, Thành Trung, Yến Lê vì có phần trình diễn không mấy đặc sắc. Trong 3 thí sinh, Lệ Ngọc là gương mặt khá quen thuộc vì đây là lần thứ 3 cô đi thi.

Qua các vòng thi, Lệ Ngọc đã cố gắng thể hiện mình. Đến Vòng Studio, Lệ Ngọc đã lột xác hoàn toàn khi lựa chọn ca khúc "Hãy thứ tha cho em" kết hợp giữa ballad (trong phần đầu bài hát) và đoạn nhạc dance sau đó để mình có thể thể hiện những bước nhảy và phong cách trình diễn chuyên nghiệp trên rất sân khấu.

Dù cố gắng, nỗ lực hết sức mình cùng lời khen hát chắc từ phía đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, song so với các thí sinh khác, Lệ Ngọc có rất nhiều hạn chế trong tiết mục biểu diễn và phải dừng cuộc chơi khi không đáp ứng đủ tiêu chí lựa chọn của giám khảo. Một lần nữa, cô phải chia tay với giấc mơ trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Lệ Ngọc
Lệ Ngọc với ca khúc 'Hãy tha thứ cho em'
Hoàng Yến
Thành Trung

Vòng Studio khép lại để lại nhiều dư âm cho khán giả. 9 gương mặt triển vọng hứa hẹn nhiều bất ngờ hấp dẫn trong đêm thi sắp tới.

Thùy Linh