Lộ MV như phim cấp 3 của Cindy Thái Tài: Bị chơi xỏ hay chiêu trò?

18/06/2013 11:30 An Hiếu
(GDVN) - Những cái tên như Nukan Tùng Anh, Cindy Thái Tài, MTV, Khang Việt… đều dính phải lùm xùm lộ MV trước khi phát hành. Hầu hết họ đều kêu oan rằng mình bị “chơi xỏ” tuy nhiên, không quá ngạc nhiên khi dư luận cho rằng họ “chơi chiêu” để thu hút dư luận.

Cindy Thái Tài và MV như phim cấp 3

Gần đây, ca sỹ - diễn viên Cindy Thái Tài vướng phải nghi án tung chiêu bằng cách “để lộ” MV ca nhạc của mình với những hình ảnh không thể chấp nhận được. Khi bị “vùi dập”, Cindy nói rằng mình bị “chơi xỏ” và đã nhờ người gỡ xuống.

Hình ảnh trong MV của Cindy Thái Tài

Hầu hết các hình ảnh trong đoạn MV của ca khúc “Định mệnh một vầng trăng” được tung lên mạng đều là những hình ảnh dung tục với các hành động mang tính khiêu khích và có người còn cho là “gợi dục”.

Trước phản ứng mạnh mẽ của báo chí và dư luận, Cindy vẫn tự tin đó chỉ là những hình ảnh phản ánh tình yêu nồng cháy và vẻ đẹp hình thể.

Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Khanh (Sở VH-TT-DL TP.HCM) để hỏi về vấn đề này. Ông Khanh cho biết, Sở chưa nhận được MV nào như thế của Cindy Thái Tài nên không thể đưa ra ý kiến gì. "Có thể rằng Cindy đã “kịp thời” gỡ được MV trước khi “đến tai” của các cơ quan ban ngành (!?)", ông Khanh nói.

Khang Việt bị lộ bản gốc MV trước ngày ra mắt

Dự định ra mắt MV – single mới “Điều anh cần nói” trong tháng 6 này nhưng sát ngày, bản gốc MV của em trai ca sỹ Hồng Ngọc đã bị tung lên mạng khiến chính chủ nhân bị mất quyền kiểm soát MV. Anh đã phải liên lạc nhiều lần với quản trị các trang mạng để nhờ gỡ MV xuống và lấy lại chủ quyền.

Khang Việt

Trước đó, single của Khang Việt cũng khá lận đận khi bài hát “Còn gì cho nhau” của nhạc sỹ Thái Thịnh bán cho anh đã có một ca sỹ hải ngoại sử dụng và trình diễn. Nhạc sỹ Thái Thịnh đã lên tiếng xin lỗi Khang Việt bởi sự cố đáng tiếc này và Khang Việt cũng bỏ qua và lấy ca khúc “Điều anh cần nói”  - sáng tác của nhạc sỹ Quang Mẫn thay thế.

Nukan Tùng Anh “kêu oan” vì clip giường chiếu

Đêm 11/3/2013, giới truyền thông được một phen nhộn nhịp khi đúng 12g đêm, tất cả các phóng viên mảng văn hóa – giải trí cả trong Nam, ngoài Bắc đều nhận được một email nặc danh đính kèm đường link dẫn đến clip ghi lại cảnh “giường chiếu” của Nukan với một người mẫu nữ.

Hình ảnh được cho là tự quay của Nukan nhằm PR cho sản phẩm mới

Clip ngắn này lập tức được lan truyền trên một số trang tin điện tử với nghi án chàng ca sỹ trẻ tự mình quay lại cảnh nhạy cảm với bạn gái bởi những diễn biến trong clip cho thấy chính tay Nukan điều chỉnh, setup camera.

Tuy nhiên, ngay hôm sau, phía Nukan Trần Tùng Anh đã xác nhận đây là một đoạn clip được cắt ra từ MV ca nhạc chuẩn bị ra mắt của anh chàng. Điều này thực sự không giúp gì được cho Nukan trong việc minh oan bởi nếu không là người thân cận với truyền thông mà cụ thể ở đây có thể hiểu là người đại diện truyền thông của Nukan thì không thể có được danh sách các phóng viên cả hai miền như thế. Còn nếu là do “địch thủ” cố tình tìm cách thì xét về mặt cạnh tranh, chẳng có ai dại mà đi PR cho đối thủ của mình.

Bị lộ clip nhạc nhưng MTV vẫn “gặp may”

Nhờ sự đầu tư nghiêm túc vào nghệ thuật và bản thân các thành viên trong nhóm đều chưa gặp phải tai tiếng gì nên khi MV “Nếu chỉ sống một ngày” bị lộ vào tháng 4 năm ngoái trước khi phát hành album vẫn nhận được phản hồi tốt của khán giả. Tất nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng đây là chiêu bài để MTV “làm nóng” dư luận vì thời điểm đó, cái tên MTV gần như bị mờ nhạt hơn so với lứa ca sỹ thế hệ sau.

MTV là nhóm nhạc hiếm hoi gặp may khi bị lộ clip mà vẫn nhận được phản hồi tốt từ khán giả

“Nếu chỉ sống một ngày” là một câu chuyện nhân văn, xoay quanh nhân vật chính là nam ca sỹ Anh Tuấn của nhóm. Trong giấc mơ, anh nhận ra mình bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo, sắp phải từ biệt người vợ và cô con gái nhỏ. Anh ước ao có thể sống lại những khoảnh khắc hạnh phúc giản dị cùng vợ và con gái”. Với MV này, MTV muốn chuyển đến thông điệp đầy ý nghĩa: “Hãy biết trân trọng những điều đang có, hãy sống đủ đầy như thể ngày mai bạn sẽ phải xa lìa cuộc sống này”.

Tiếp nối về sau này, các MV của nhóm “Chuyện thằng say”, “Vội vàng”… nói về đề tài xã hội cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và yêu mến của khán giả.

Không biết có phải vô tình hay cố ý để MV bị lộ nhưng ít có nghệ sỹ nào khi sản phẩm âm nhạc bị “rò rỉ” ra ngoài lại may mắn như MTV, đạt được hiệu ứng tích cực lâu dài. Như vậy, sự khác biệt không nằm ở chỗ bị lộ thế nào mà các nghệ sỹ cần phải đầu tư nghiêm túc và chú trọng vào chất lượng cho sản phẩm âm nhạc của mình thì khán giả sẽ vui vẻ đón nhận và ủng hộ.

An Hiếu