Lộ nhà vô địch và 'cái chết được báo trước' của Chinh phục đỉnh cao

17/03/2014 08:20 Quốc Khánh
(GDVN) - Nếu những dự đoán trên là đúng sự thật, có lẽ sự đăng quang của Nathan Lee cũng là dấu chấm hết cho chương trình Chinh phục đỉnh cao opera.

Nathan Lee tiếp tục được giám khảo ưu ái trong liveshow 7. Anh tiếp tục là thí sinh dẫn đầu Chinh phục đỉnh cao ngay trước đêm chung kết.

Chinh phục đỉnh cao sẽ đi về đâu?

Chinh phục đỉnh cao liveshow thứ 7 diễn ra với hai vòng thi đấu đầy thử thách. Vòng đầu tiên, các thí sinh sẽ trình bày các ca khúc theo phong cách bán cổ điển hay còn gọi là cổ điển giao thoa. Đây là những bài hát tuỳ chọn của thí sinh miễn là họ có thể hát được ra “chất” opera trong những ca khúc đó.

Vòng thứ hai là những đoạn tự sự, độc thoại nội tâm của nhân vật trong các vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới.

Top 4 của Chinh phục đỉnh cao mùa đầu tiên

Tuy nhiên, ngoài cảm xúc và diễn xuất có thể chấp nhận được của Khánh Linh và Ngọc Anh, cả Nathan Lee và Kasim Hoàng Vũ đều bắt đầu “đuối sức” với thử thách này. Quả thực, sẽ rất khó để nhận ra chất “bán cổ điển” trong những màn trình diễn của hai thí sinh nam này.

Nó khiến nhiều người băn khoăn: Chinh phục đỉnh cao opera sẽ đi về đâu? Trả lời câu hỏi này, giám khảo Minh Đức khẳng định: “Bất chấp những ý kiến phản đối, chương trình đã đạt được mục đích ban đầu chúng tôi đặt ra là đem opera đến gần hơn với khán giả Việt Nam.”

Ca sỹ Ngọc Anh hai tuần liên tiếp được khán giả yêu mến nhất tuần

Lời khẳng định của giám khảo Minh Đức chỉ đúng một nửa. Đúng là Chinh phục đỉnh cao đã khiến khái niệm về opera đến gần hơn với khán giả. Chắc chắn sẽ có nhiều người biết đến từ opera hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là thứ opera đúng nghĩa. Sự kết hợp nửa vời của opera với nhạc điện tử, nhạc rock, cổ điển giao thoa,…như vừa rồi chỉ tạo ra một thứ opera “meda in Chinh phục đỉnh cao” vừa méo mó, xập xệ, vừa cố làm ra vẻ đài các, kiêu sa!

Ca sỹ Khánh Linh hoá thân thành nữ thần Ai Cập

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình nhận được những lời chỉ trích của những người có chuyên môn.

Nhạc sỹ Tuấn Phương, ca sỹ Đăng Dương, và nhạc sỹ Quốc Trung bằng cách này hay cách khác đã thể hiện thái độ không đồng tình với những gì đang diễn ra tại cuộc thi này.

Giáo sư – Nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên cho rằng, các cơ quan chức năng cần có động thái để loại bỏ tàn dư của chương trình này.

Việc làm cho opera méo mó và khẳng định rằng, đã đem được thứ opera méo mó đó đến khán giả không khỏi khiến người xem bật cười và lắc đầu thất vọng.

Nhà vô địch lộ diện và “cái chết” được báo trước

Nathan Lee tiếp tục thể hiện cái yếu trong giọng hát của mình với bán cổ điển và đoạn Aria ở liveshow 7.

Dù là những người không có chuyên môn cũng có thể nhận thấy, anh là thí sinh “đuối nhất” trong top 4. Tuy nhiên, giám khảo lại dành cho anh một sự ưu ái đến kỳ lạ.

Kasim Hoàng Vũ không có nhiều cơ hội tại Chinh phục đỉnh cao 2014

Ở liveshow này, cả hai vòng thi, Nathan Lee giành được đến 6 điểm 10. Trong đó, bài thi đầu tiên của anh nhận được số điểm tuyệt đối từ phía ban giám khảo.

Giám khảo Ngọc Tuyền tỏ ra khá mệt mỏi ở liveshow này. Khi được hỏi về phần thi của Nathan Lee, lời nhận xét của Ngọc Tuyền khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Chị cho rằng: “Không biết phải nói thế nào. Chỉ có thể nói là rất giàu cảm xúc.”

Nathan Lee đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch


Với số điểm tuyệt đối từ phía Ban giám khảo ngay trước đêm chung kết, chức vô địch đã nằm trong tầm tay của Nathan Lee. Bởi liveshow đêm chung kết sẽ cộng điểm của liveshow 7.

Nếu những dự đoán trên là đúng sự thật, có lẽ sự đăng quang của Nathan Lee cũng là dấu chấm hết cho chương trình Chinh phục đỉnh cao opera.

Quốc Khánh