Loạt sự kiện giải trí ‘dị, sốc’ chỉ có ở Trung Quốc (P2)

09/09/2012 14:26 Long Hy
(GDVN) - Tiếp tục điểm qua những sự kiện, hoạt động có tính chất "nhạy cảm" ở Trung Quốc trong thời gian qua, để thấy một mặt khác hoàn toàn trái ngược với vẻ hào nhoáng của showbiz Hoa ngữ >>Xem phần 1
Ngày 15/5, tại Văn Miếu Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã diễn ra một cuộc trình diễn body painting (hội họa trên cơ thể)...
...những người mẫu nữ đã thu hút vô số khách thăm quan cùng các nhiếp ảnh gia đến tham dự.

Văn Miếu Thái Nguyên là nơi dùng để thờ phụng Đức thánh Khổng của người Trung Quốc. Buổi trình diễn táo bạo này được đánh giá là một hành động có tính khiêu khích đối với văn hóa truyền thống của tiền nhân.

Tại khu thắng cảnh Phòng Sơn, Thánh Liên Sơn ở thủ đô Bắc Kinh đã dùng những hình tượng có tính dục để giải thích về văn  hóa đạo Khổng. 
Người ta dựng hình tượng sinh thực khí của đàn ông và tạo sinh thực khí của phụ nữ bên cạnh tượng Khổng Tử.

Khu vực thắng cảnh này đang thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan sau khi ban lãnh đạo có những sáng tạo  mới lạ và độc đáo kiểu này.

Một cư sĩ trẻ bên trong khu thắng cảnh có sinh thực khí âm dương tại Bắc Kinh.
Biểu tượng sinh thực khí của nam giới bên trong khu thằng cảnh Phòng Sơn, Bắc Kinh.
Trong ngày 16/8 rơi vào Lễ Thất Tịch truyền thống của người Trung Quốc, một bảo tàng văn  hóa tính dục ở tỉnh Hà Bắc đã cho trưng bày hơn 300 hiện vật liên quan đến văn hóa tính dục và truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ.

Tại đây trưng bày nhiều hiện vật bằng nhiều chất liệu mà khách thăm quan (người trưởng thành) mới thoáng nhìn cũng đủ nóng bừng mặt.

Triển lãm body painting truyền thống Trường Xuân lần thứ 7 năm 2012 với sự xuất hiện của các cô người mẫu trẻ bán khỏa thân ngồi bất động cho các họa sĩ cầm cọ thỏa sức sáng tạng trên làn da của họ và thu hút nhiều ánh nhìn của khách thăm quan triển lãm. 300 hiện vật liên quan đến văn hóa tính dục
Tại tỉnh Vân Nam cuối tháng 7 cũng tổ chức một sự  kiện dành cho  những người yêu thích nghệ thuật body painting...
Sự xuất hiện của các người mẫu nữ khỏa thân làm tranh sống cho các họa sĩ trổ tài đã thu hút sự hiều kỳ lẫn tò mò của quan  khách.

Với sự góp mặt của những nữ người mẫu xinh đẹp trong trang phục bikini sexy làm mẫu cho các họa sĩ sáng tạo trên da thịt.

Ngày 18/7, tại sự kiện triển lãm hội họa truyện tranh lần thứ 4 tại Thâm Quyến, một cô gái trẻ khỏa thân vào vai một ma nữ tóc dài...
...thu hút đông đảo người xem vây quanh bởi tạo hình kỳ quái và “độc” nhưng không kém phần sexy của cô gái này.

Nhưng sự hiện diện của ma nữ không nằm trong sự sắp đặt của ban tổ chức, vì vậy cảnh sát đã sớm đưa nhân vật này ra khỏi triển lãm.

Ngày 1/12/2011, một nữ nghệ sĩ có tên Miru Kim đã có một triển lãm hết sức độc đáo...
... tự thân Miru Kim chui vào trong một căn phòng bằng kính cùng các chú lợn với tên tác phẩm là “Tôi yêu lợn, lợn cũng yêu tôi” trong 4 ngày. 

Bản thân nghệ sĩ 30 này cho biết, thông qua tác phẩm này cô muốn gửi thông điệp xóa khoảng cách giữa người và động vật, kêu gọi mọi  người có cái nhìn và hiểu biết hơn về thế giới.

Long Hy