Loạt tạo hình cổ trang diễm lệ của Lưu Diệc Phi

19/04/2013 07:41 Long Hy
(GDVN) - Lưu Diệc Phi được chú ý trên màn bạc qua tạo hình những mỹ nhân diễm lệ với vẻ đẹp trong trắng và thuần khiết phim cổ trang.

Lưu Diệc Phi sở hữu gương mặt đầy đặn cùng vẻ đẹp thánh thiện, thu hút và ăn hình. Có lẽ ấn tượng và sâu sắc nhất là tạo hình nhân vật nàng Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ (2003) phiên bản mới của đài CCTV do đạo diễn Trương Kỷ Trung dàn dựng hay nhân vật nàng Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006).

Hai vai diễn này đã đưa tên tuổi của nữ diễn viên 26 tuổi trở nên nổi tiếng.

Lưu Diệc Phi trong tạo hình nàng Tiểu Thiến game online Thiến Nữ U Hồn 2, ra mắt game thủ năm 2013.

Hai năm sau, trong bộ phim Vua kungfu (2008), Lưu Diệc Phi có dịp hợp tác cùng đạo diễn lừng danh người Mỹ Rob Minkoff. Đây cũng là bộ phim đầu tay với sự tham gia diễn xuất của Lưu Diệc Phi chính thức thâm nhập kinh đô điện ảnh Hollywood.

Kim Yến Tử của Lưu Diệc Phi trong Vua kungfu (2008).
Tạo hình đả nữ Kim Yến Tử trong phim Vua kungfu khi dữ dội mạnh mẽ, lúc lại dịu dàng nhu mì.

Một cơ may đối với Lưu Diệc Phi là cô được các đạo diễn lớn, tên tuổi chọn mặt gửi vàng cho những vai diễn có hình tượng đại mỹ nhân trong lịch sử cổ đại Trung Quốc như Ngu Cơ phim Hồng Môn Yến (2011) của đạo diễn Lý Nhậm Cảng, nàng Điêu Thuyền trong bộ phim điện ảnh bom tấn Đồng Tước Đài (2012) của đạo diễn Triệu Lâm Sơn.

Nàng Ngu Cơ trong phiên bản 3D bộ phim Hồng Môn Yến (2012).
Tạo hình Điêu Thuyền trong phim Đồng Tước Đài.

Trong phần 2 và 3 loạt của bộ ba phim Tứ Đại Danh Bổ (2012) với phiên bản 3D của đạo diễn Trần Gia Thượng, Lưu Diệc Phi thể hiện được thần thái của nhân vật Vô Tình, hút hồn người xem qua kỹ năng diễn xuất lẫn diện mạo xinh đẹp, quyến rũ của cô.

Tạo hình nhân vật Vô Tình của Lưu Diệc Phi trong Tứ Đại Danh Bổ.
Nàng Tiểu Thiến xinh đẹp và ma mỵ của Lưu Diệc Phi trong Thiến Nữ U Hồn (2011).
Nàng Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ.
Tiểu Long Nữ trong trắng, thánh thiện của Lưu Diệc Phi trong Thần Điêu Đại Hiệp.
Hình ảnh nàng Triệu Linh Nhi hồn nhiên và trong sáng của Lưu Diệc Phi trong bộ phim truyền hình nhiều tập Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (2005).
Tạo hình nàng Tiểu Thiến của Lưu Diệc Phi trong game Thiến Nữ U Hồn 1.
Long Hy