Lưu Diệc Phi gảy đàn tì bà điệu nghệ

20/07/2011 04:09
(GDVN) – Ngày 19/7, đoàn làm phim Hồng Môn Yến đã cử hành buổi lễ đóng máy long trọng tại Bắc Kinh với tên gọi “bữa tiệc đóng máy phim Hồng Môn Yến”.

(GDVN) - Ngày 19/7, đoàn làm phim Hồng Môn Yến đã cử hành buổi lễ đóng máy long trọng tại Bắc Kinh với tên gọi “bữa tiệc đóng máy phim Hồng Môn Yến”. Trong buổi lễ, Lưu Diệc Phi gây ấn tượng đặc biệt trong mắt mọi người bởi vẻ ngoài thanh tú và tài nghệ xuất sắc khi cô biểu diễn đàn tỳ bà.

{iarelatednews articleid='1410,907'}

Hồng Môn Yến là bộ phim tái hiện lại một trong những sự kiện nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc vào năm 206 trước công nguyên khi tướng quân Hạng Vũ (Phùng Thiệu Phong) mời Lưu Bang (Lê Minh) tới dự tiệc Hồng Môn với ý đồ ám sát. Ngu Cơ (Lưu Diệc Phi) là ái phi của Hạng Vũ. Khi nổ ra cuộc chiến giữa hai nước Sở - Hán, Ngu Cơ luôn sát cánh bên Hạng Vũ trong suốt nhiều năm chinh chiến ngoài sa trường. Bộ phim quy tụ dàn sao hàng đầu Trung Quốc: Lê Minh, Trương Hàm Dư, Trần Tiểu Xuân, Lưu Diệc Phi, Phùng Thiệu Phong… do Lý Nhân Cảng đạo diễn, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2011.

Đoàn làm phim Hồng môn yến
Đoàn làm phim Hồng Môn Yến tham dự buổi lễ đóng máy



Đại diện phía nhà sản xuất, ông Tống Quang Thành cho biết: “Đây là bộ phim chứa đựng rất nhiều nỗ lực mọi người. Hồng Môn Yến chính thức khởi quay vào đầu tháng 4, đến bây giờ đã thuận lợi đóng máy, cả quá trình quay phim thực sự rất gian khổ. Cả đoàn đã trải qua nắng gió, thậm chí bão cát rồi lũ lụt bất ngờ, nhưng đạo diễn cùng đoàn phim đã cố gắng hết mình để khắc phục, vượt qua trùng điệp khó khăn. Tôi xin gửi lời cảm tạ sâu sắc tới mọi người, tin tưởng nỗ lực của mọi người rồi sẽ được báo đáp trong tác phẩm xuất sắc này”.

Đến với buổi họp báo, Lưu Diệc Phi đã chuẩn bị sẵn một món quà hết sức đặc biệt. Đó là một cây đàn tỳ bà, nhạc cụ mà cô dùng trong phim. Lưu Diệc Phi chia sẻ: “Ngu Cơ tài nghệ hơn người, cho nên lúc nhận lời tham gia bộ phim, tôi rất muốn học cách gảy loại đàn này. Mặc dù, tôi đã có nền tảng về âm nhạc cổ điển, nhưng thật sự đây là lần đầu được tiếp xúc với đàn tỳ bà. Quan trọng nhất là tư thế nắm đàn, thần khí, tôi đều đã trao đổi với thầy dạy nhạc, bản thân cũng rất xem trọng việc luyện tập".

Phùng Thiệu Phong cũng tâm sự về ngày quay cuối cùng của Hồng Môn Yến. Anh nói: “Hôm đó, mưa rất lớn. Xe đoàn làm phim và đạo diễn đều ngập nước. Xe không nổ máy được, mọi người chúng tôi phải xuống đẩy xe. Lưu Diệc Phi lúc ấy vẫn cố gắng bình tĩnh, cô ấy rất kiên cường, còn muốn cùng tôi xuống dưới đẩy xe. Sau đó, phải nhờ người dân địa phương đến giúp, tôi thực sự rất cảm động”. 

 
 
 
Lưu Diệc Phi gây ấn tượng
Lưu Diệc Phi gây ấn tượng bởi vẻ thanh tú
 
vaf tài nghệ xuất sắc
và tài nghệ xuất sắc

H.H