Lý Nhã Kỳ: "Tôi đang yêu và được anh ấy yêu"

24/08/2011 10:18
(GDVN) - Lâu lâu gặp lại Lý Nhã Kỳ, thấy cô mặn mà hơn, vẫn vẻ đẹp sang trọng đó nhưng có gì là lạ hơn một chút. Cô tiết lộ mình đang hạnh phúc trong tình yêu.

Tôi là một người sống thực tế

- Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã ngất giữa cuộc họp, phải cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy. Sức khỏe không tốt là do chị làm việc quá sức hay có quá nhiều ưu phiền trong thời gian qua?

Cả hai lý do anh hỏi đã “đè nặng” lên sức khỏe vốn dĩ không tốt của tôi. Tôi có quá nhiều áp lực trong giai đoạn này, từ công việc, cho đến những hiểu lầm không đáng có trong nghệ thuật. Nhưng tôi thấy tôi đủ cá tính mạnh mẽ và không khuất phục trước khó khăn, mọi việc sẽ tốt cả thôi.- Có khi nào Lý Nhã Kỳ nghĩ: “Thôi đã giàu, nổi tiếng rồi, mình cứ nhàn nhã công việc…”?

Cuộc sống luôn vận động, ai lười vận động sẽ bị tụt lại phía sau. Tôi rất sợ mình như thế nên cứ lao vào công việc một cách say sưa. Vả lại, tôi còn trẻ, có nhiều sức lực, trí tuệ nên phải càng vận động, vì mọi ước mơ, khát vọng chỉ được thực hiện khi người ta còn trẻ.

Giàu có, nổi tiếng khó định nghĩa, vì không ai xác định được mức độ thế nào là giàu, thế nào thì được gọi là nổi tiếng để thoã mãn, hài lòng. Chắc còn khoảng… năm mươi năm nữa tôi mới cho phép mình được an nhàn, hưởng thụ. Tôi còn quá nhiều việc cần và phải làm.

- Gần đây, Lý Nhã Kỳ đã chịu chia sẻ đôi chút về tình yêu. Chị có thể nói nhiều hơn về người ấy? Phải chăng với lứa tuổi bây giờ, một đám cưới trong mơ sắp được diễn ra?

Tôi là một người sống thực tế nhiều hơn là không thực tế. Tôi chỉ có thể chia sẻ những gì mình đang có hơn là những gì đang ở tương lai, thuộc về sự mơ mộng.

Tôi đang yêu và được anh ấy yêu, còn vấn đề lễ cưới thì tôi xin trả lời bằng lời một tình khúc lãng mạn của Pháp: “Nào ai biết ngày sau”. (Cười)

Tôi đang tận hưởng hạnh phúc mình đang nắm giữ.

- Vừa kinh doanh, vừa làm nghệ thuật, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội… Thời gian nào để chị tìm chốn riêng tư? Lý Nhã Kỳ không sợ khi tình yêu không được chăm sóc thường xuyên, nó sẽ “bay” mất?

Khi đã yêu nhau, người ta có thể cảm thông, chia sẻ nhau tất cả mọi việc, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Vì vậy mới có câu ca dao: “Thương nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua”.

Tôi vẫn nuôi dưỡng hạnh phúc của mình từng giờ, từng phút, từng giây. Dù rất bận rộn công việc, không có nghĩa là chúng tôi không dành thời gian để quan tâm nhau.Chưa bao giờ làm nghệ thuật để nổi tiếng, trang điểm thêm cho sự thành đạt

- Làm người của công chúng thật khó! Xin hỏi Lý Nhã Kỳ một câu hơi… “cổ xưa” và “khuôn sáo”: Sự nổi tiếng đã mang đến cho chị điều gì và đã lấy mất đi điều gì?

Cái khó nhất khi làm người của công chúng, đó là mọi nhất cử nhất động của họ đều bị xét nét. Một câu nói đùa, người bình thường nói thì không sao nhưng người của công chúng nói có thể bị cho là… “thảm hoạ”. Hãy nên nhớ rằng, dù là người nổi tiếng, họ vẫn chỉ là một con người bình thường, vẫn có những buồn vui bất chợt.

Thật khó để thống kê sự nổi tiếng mang đến cho tôi điều gì, nhưng để có sự nổi tiếng, tôi đã phải đổ mồ hôi, nước mắt.

Người nổi tiếng dễ bị sự tung hô và ánh hào quang làm họ tự mãn và thiếu đi một nền tảng về gia đình, tri thức. Tôi rất ý thức được điều đó và luôn phân biệt được những điều gì tồn tại bền vững, những gì là hão huyền, ngắn ngủi.

Còn, sự nổi tiếng lấy mất của tôi điều gì à? Đó là sự bình yên.

- Nổi tiếng với vai Diễm Kiều trong phim truyền hình Kiều nữ và đại gia, có khi nào Lý Nhã Kỳ là… một Diễm Kiều ngoài đời chưa?

Nếu có chuyện diễn viên hoá thân nhân vật nào sẽ có số phận giống nhân vật đó ngoài cuộc sống như một phép màu, thì có lẽ tôi sẽ tìm cho mình một vai nữ đại gia xinh đẹp, giàu nứt đố đổ vách để tham gia nhỉ? (Cười)

- Thời gian gần đây, Lý Nhã Kỳ có vẻ im lắng trong nghệ thuật? Chị đang dốc sức vào kinh doanh? Nhiều người nói: “Lý Nhã Kỳ giàu có, dạo chơi nghệ thuật chỉ là để nổi tiếng, trang điểm thêm cho sự thành đạt”, có đúng không?

Trong một ban nhạc đôi khi những nốt trầm là điểm nhấn đấy chứ và đôi khi sự sự lắng đọng làm người ta sâu sắc hơn, nhìn nhận và quyết định chính xác hơn. Tôi cần có lúc ít xuất hiện để tránh sự nhàm chán với khán giả và dành thời gian củng cố lại cảm xúc của mình. Thú thật, tôi đang tập trung vào công việc chuẩn bị cho cửa hàng kim cương sắp khai trương vào cuối tháng 9 sắp tới, nên khá hạn hẹp thời gian cho nghệ thuật.

Kể từ ngày đầu tiên bước vào cánh cửa thứ 7 của nghệ thuật đến nay, tôi chưa bao giờ xem nghệ thuật là cuộc dạo chơi, chỉ là để nổi tiếng,  trang điểm thêm cho sự thành đạt mà đó là sự lao động, sáng tạo hết sức lực.

Nếu mang ý nghĩ đó thì đến bây giờ có lẽ tôi đã không tạo cho mình được một vị trí trong lòng khán giả, được “là người nổi tiếng” như anh nói.

- Xin cám ơn Lý Nhã Kỳ!
 
Lê Ngọc Dương Cầm (thực hiện)
Ảnh: DL Duy
Trang điểm: Việt Hùng