Lý Tống chỉ bị tù 6 tháng, Đàm Vĩnh Hưng nói gì?

24/06/2012 08:11 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Ngày 22/6, toà án thành phố San Joe, bang California đã tuyên án phạt Lý Tống 6 tháng tù và bị quản thúc 3 năm cho hành động  xịt hơi cay Đàm Vĩnh Hưng.

Đây là mức án khá nhẹ so với mức án tối đa là 3 năm 8 tháng tù giam cho tội danh này. Vào tháng 5 vừa qua, Bồi thẩm đoàn ờ phiên toà tại San Joe đã đưa ra kết luận Lý Tống phạm 4 tội danh: Sử dụng hơi cay, đột nhập có ý đồ gây án, hành hung và chống lại lệnh bắt giữ.

Lý Tống đã được xoá khỏi tội nặng nhất là tấn công người khác bằng vũ khí chết người. Nếu bị ghép thêm tội trên, Lý Tống có thể bị tù chung thân. Luật của bang California không cho phép một công dân dùng vũ khí nguy hiểm chống người khác quá 3 lần và Lý Tống đã  tái phạm, vượt qua con số này.

Lý Tống giả gái để tấn công Mr Đàm.

Như vậy, sau một thời gian bị giam giữ, Lý Tống chỉ còn thụ án tù khoảng trên 50 ngày nữa và bị quản thúc tại địa phương trong khoảng thời gian 3 năm.


Vụ việc Lý Tống xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng diễn ra vào ngày 18/7/2010, tại trung tâm Hội nghị Santa Clara, thuộc thành phố San Joe, bang California.

Trong lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đang hát ca khúc Trái tim không ngủ yên (một sáng tác của Thanh Tùng), có một người phụ nữ đội mũ đen, áo đỏ, tay vẫy hoa tiến đến sân khấu tặng hoa. Khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa, bất ngờ người phụ nữ “to con” này dùng tay phải, rút bình hơi cay, xịt thẳng vào mặt anh. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã té xuống, lập tức bảo vệ và cảnh sát ập vào khống chế, bắt giữ người phụ nữ lạ mặt này, sau đó mới biết đó là do Lý Tống cải trang.

Lý Tống đã chịu án tù 6 tháng và 3 năm bị quản thúc cho hành động xịt hơi cay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 18/7/2010 tại Trung tâm Hội nghị Santa Clara, thành phố San Joe, bang California.
Mỹ Tâm rất hoảng hốt trước sự việc Mr Đàm bị tấn công.

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng, ngỏ lời muốn tha thứ cho Lý Tống về hành động khủng bố mình: “Luật pháp thì có nguyên tắc và điều lệ. Riêng tôi thì vẫn sẵn sàng nói lời tha thứ cho Lý Tống, còn xét xử như thế nào là chuyện của luật pháp”.

Tối qua, phóng viên Giaoduc.net.vn thêm lần nữa liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về bản án dành cho Lý Tống, rất bình thản anh cho biết: “Tôi không quan tâm lắm, vì rất muốn tha thứ cho ông ấy!”.

Lê Ngọc Dương Cầm