Mai Phương Thúy, Hồ Ngọc Hà... chung sức vì các em nhỏ

07/09/2011 16:41 K.Hưng
(GDVN) - 40 nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực đã cùng nhau ký tên vào thư mời tham gia chương trình từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” nhân dịp Tết trung thu 12/9/2011.

Đây là chương trình thiện nguyện xã hội do nhóm Từ thiện “Ngày Hạnh Phúc” (NHP) thực hiện trên website http://ngayhanhphuc.org và triển khai offline ngoài đường phố tại 2 địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

NHP đã nhận được sự ủng hộ của khoảng 40 người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực với vai trò đại sứ như Hoa hậu Mai Phương Thuý, Hoa hậu Ngọc Hân; các người đẹp Khánh My, Ngọc Diễm, Văn Hoa Thu Hằng, Trà Ngọc Hằng, Thái Như Ngọc, Vũ Hoàng Điệp; các ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhóm V.Music, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Nam Cường, Đoan Trang, Lý Hải, Hồ Trung Dũng, Thanh Duy Idol, cặp đôi ca sỹ Thuỷ Tiên - tuyển thủ Công Vinh; MC Tuấn Anh, Thế Hoàng, Thành Nhân; diễn viên Trương Minh Cương, Baggio, Khương Ngọc, Quách An An, Nguyễn Lê Bá Thắng; nhạc sĩ Ni Nguyễn, Nguyễn Hồng Thuận...

Chương trình được triển khai với mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ý nghĩa cho con em các gia đình lao động nghèo, những trẻ lang thang đường phố; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn. Các tình nguyện viên của NHP tại TP.HCM và Hà Nội sẽ trao quà tận tay cho các em nhỏ trong đêm rằm 12/9,  rạng sáng 13/9.

So với NHP dịp 8/3, chương trình lần này đã gia tăng số lượng người nổi tiếng làm đại sứ lên tới hơn 40 người. Việc này không chỉ thể hiện quy mô của chương trình mà còn nói lên tấm lòng của các nghệ sĩ Việt Nam trong các hoạt động xã hội.

Ca sĩ Thanh Thảo cùng các học trò của cô ở Thanh Thảo Productions thông báo đêm 12/9 sẽ cùng các tình nguyện viên NHP đi phát quà cho trẻ em đường phố. Các ca sỹ Thảo Trang, Takej Minh Huy, Thanh Duy, Thiên Đăng, Đinh Ứng Phi Trường, Phạm Quỳnh Anh và toàn bộ fanclub của Wepro cũng sẽ cùng các tình nguyện viên NHP làm từ thiện.

Với vai trò Đại sứ nhân ái cho NHP, hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thuý cho biết cô rất vui khi được tham gia vào hoạt động ý nghĩa này, và sẽ làm hết sức để chung tay với các tình nguyện viên hoàn thành mục tiêu mang lại một cái Tết trung thu ý nghĩa cho con em các gia đình lao động nghèo, những trẻ lang thang ngoài đường; tạo điều kiện cho các em vui tết trung thu thật ấm cúng và trọn vẹn.

Không chỉ khác biệt các chương trình từ thiện khác ở thời gian (nửa đêm về sáng) và địa điểm thực hiện (ngoài đường phố). Ngày Hạnh Phúc còn đặc biệt ở chỗ mang tới sự cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn từ 2 phía – người được nhận quà và người đi phát quà.

"Chương trình Ngày Hạnh Phúc sẽ chung tay giúp cho những người như vậy, giúp đem lại tình yêu thương, tiếng cười cho các em nhỏ và hạnh phúc trọn vẹn cho những bậc làm cha làm mẹ. Vì vậy, tham gia, góp công góp sức vào Ngày Hạnh Phúc - dù ít hay nhiều - là một việc làm cao quý và ý nghĩa, không cần nghi ngại, không cần mặc cả và không cần thêm bất cứ lý do nào khác nữa” - Ca sĩ Hồ Ngọc Hà phát biểu.

Điểm mới trong chương trình năm nay là không chỉ vận động ủng hộ từ các thành viên trong nhóm, các bạn trẻ của NHP quyết định thiết kế và bán áo thun để lấy kinh phí làm từ thiện.

K.Hưng