MC lỡ lời "chúc Quốc tang vui vẻ": Chỉ mong mọi người tha thứ

14/10/2013 07:50 Trần Sùng
(GDVN) - "Trên hết, em xin phép được nhận lỗi và xin lỗi trân trọng đến quý khán giả, cơ quan nơi em đang được làm việc, chỉ mong mọi người tha thứ".
Trong một bản tin về an toàn giao thông của kênh truyền hình HTV1, MC Lê Minh Ngọc  sau khi cung cấp cho người dân về tình hình giao thông tại các tuyến đường trong những ngày diễn ra Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì lại "lỡ lời" nói thêm rằng: 

"Hôm nay là ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chắc chắn nhu cầu của quí vị chúng ta đến viếng Đại tướng sẽ có rất nhiều vì vậy chúng ta cũng nên nhớ chấp hành đúng luật lệ giao thông cũng như sự điều khiển của lực lượng cảnh sát chức năng để chúng ta có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui và an toàn".

Ngay sau khi bản tin này phát sóng đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, clip "lỡ lời" của MC Lê Minh Ngọc được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

MC Lê Minh Ngọc

Trao đổi với MC Lê Minh Ngọc sau một ngày xảy ra sự cố thì anh cho biết: 

"Tôi rất tiếc khi sự cố xảy ra và rất hối hận trước sự mất kiểm soát từ lời nói của mình. Trước những điều khó khăn nhất đang đến, tôi mong mọi người sẽ thông cảm và giúp tôi vượt qua lần vấp ngã này. Tôi yêu thích công việc này như chính cuộc sống của tôi nên mong sẽ được tiếp tục thể hiện nó qua sự nhìn nhận của khán giả. Trên hết, tôi xin phép được nhận lỗi và xin lỗi trân trọng đến quý khán giả, cơ quan nơi tôi đang được làm việc, chỉ mong mọi người tha thứ".

Và sau một ngày khi đoạn clip MC Lê Minh Ngọc lỡ lời bị dư luận "ném đá" dữ dội thì đại diện của Đài truyền hình HTV - ông Lê Quang Trung, Phó Bí thư Đảng Ủy đài truyền hình TP.HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã chính thức lên tiếng xin lỗi toàn thể người dân trên cả nước vì sự cố lời nói trên của MC Lê Minh Ngọc:

Ông Lê Quang Trung, Phó Bí thư Đảng Ủy Đài truyền hình TP.HCM, trưởng ban điều hành kênh HTV1.

"Kính thưa quý vị khán giả, trong quá trình tác nghiệp, thực hiện chương trình "An toàn giao thông TP", phát sóng trực tiếp vào ngày 12-10 trên kênh HTV1, những người thực hiện chương trình đã có sai sót nghiêm trọng khi lỡ lời vô ý nói rằng: “để có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui", đã làm ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước trong ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và vô cùng hối tiếc về sự cố này, xin được rút kinh nghiệm sâu sắc.
                             
Đài truyền hình TP HCM chân thành xin lỗi đồng bào, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ cả nước và TP HCM. Đặc biệt đối với gia quyến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh của Đại tướng, cầu mong được Đại tướng rộng lòng tha thứ cho chúng con về lỗi lầm này”.

Thông tin về MC Lê Minh Ngọc: 
Ngày sinh: 10/1/1992
Sinh viên trường ĐH Văn Lang
Từng tham gia dẫn chương trình như: Sắc màu tuổi teen, Nhật ký Ô Mai... Là MC của CLB Event của trường Đại học Văn Lang.
Từng đảm nhận vai trò biên kịch – nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên PR-Marketing, trợ lý sản xuất chương trình, phát thanh viên, cộng tác viên cho các tờ báo teen và học sinh.
Làm việc tại Đài phát thanh truyền hình Bình Thuận, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh với vị trí Phát thanh viên. 
Thành tích:
- Top 20 thí sinh Người dẫn chương trình truyền hình năm 2011.
- Giải Nhất Gala Hùng biện Pháp luật thành phố.
- Top 20 Micro Vàng 2011.
- Tham gia chương trình giao lưu Việt – Hàn tại Hàn Quốc vào năm 2012.
- Từng tham gia các chương trình: "Sắc Màu Tuổi Teen"...

Trần Sùng