MC Thảo Vân nói về quãng thời gian sóng gió sau khi ly hôn Công Lý

09/07/2014 16:06 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - "Tôi rất cảm ơn người phụ nữ nào làm cho anh ấy hạnh phúc”, MC Thảo Vân chia sẻ về việc chồng cũ - danh hài Công Lý có người yêu mới.

Trong chương trình 23h với chủ đề ly hôn phát sóng trên VTV2,  MC Thảo Vân đã có dịp bộc bạch cùng người dẫn - "Giáo sư" Xoay về những vấn đề xung quanh việc hôn nhân đổ vỡ của chị với chồng cũ, danh hài Công Lý.

Trong buổi trò chuyện, MC Thảo Vân đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình sau 4 năm ly hôn. Trải qua nhiều sóng gió, khó khăn, thời gian dài suy nghĩ về quyết định chia tay, giờ đây cuộc sống của nữ cán bộ Đoàn trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đã bình yên trở lại, cô tạm hài lòng với cuộc sống hạnh phúc giản dị bên tình yêu bé nhỏ là con trai mình.

Thảo Vân chia sẻ, thời gian ly hôn đã qua lâu rồi, để có được cuộc sống cân bằng như bây giờ đòi hỏi phải có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và cân nhắc một cách cẩn thận trước khi quyết định. 

"Chỉ khi chúng ta đã cân nhắc về mọi phương diện thì thời gian để lấy lại cân bằng mới rút ngắn được", nữ MC chia sẻ.

MC Thảo Vân hạnh phúc giản dị với con trai

Ly hôn chỉ là sự không may mắn

"Hôn nhân tan vỡ dẫn tới việc ly hôn là điều không ai mong muốn. Từ lúc quyết định cần phải ly hôn cho tới khi chính thức thực hiện việc ly hôn diễn ra trong một thời gian khá dài, phải suy nghĩ nhiều. 

Đó là thời gian dũng cảm và đầy khó khăn nhất là đối với một người được công chúng biết đến. Vì khi ra quyết định không phải quyết định cho riêng mình mà còn có nhiều người nhìn vào, dư luận sẽ đánh giá thế này thế kia", MC Thảo Vân tâm sự về quyết định khó khăn khi ly hôn danh hài Công Lý. 

Nữ MC xứ Lạng cũng chia sẻ thêm: “Bất kể ai khi bước vào hôn nhân đều muốn nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời, nhưng không ai trong chúng ta có thể lường trước được điều gì. Chúng ta cũng không thể biết được chúng ta sẽ đi được đến đâu. Nói cho cùng thì việc ly hôn chỉ là sự không may mắn”.

Trong cuộc trò chuyện lúc 23h, nữ MC cũng tâm sự những khác biệt về cuộc sống sau ly hôn:

“Cuộc sống sau khi ly hôn tất nhiên có nhiều khác biệt, giữa chuyện việc có một người bên cạnh và việc mình không còn ai song hành là một sự khác biệt rất lớn, cái gì cũng mất đi một nửa hoặc cũng có thể sẽ nhân lên một nửa”.

Với MC Thảo Vân để có được một cuộc sống cân bằng, với những thành công và hạnh phúc như ngày hôm nay, cô cũng mất khá nhiều thời gian để vượt qua nỗi đau nhưng theo nữ MC, quan trọng là nhìn nhận quyết định ly hôn của mình thế nào và chưa chắc quyết định ly hôn đã là một thảm họa, biết đâu lại mở ra một con đường mới cho cả hai người trong cuộc:   

"Khi mình xác định được và rõ ràng điều đó tốt cho hai người và tốt cho cả con cái nữa thì mình sẽ cảm thấy đỡ đau đớn hơn rất nhiều”.

Không ân hận về quyết định ly hôn

Theo MC Thảo Vân, cô không ân hận về quyết định ly hôn của mình và nghĩ chồng cũ, danh hài Công Lý cũng như vậy. Tuy nhiên, MC Thảo Vân cho rằng, vẫn tốt hơn cả nếu như không phải chia ly:

“Mỗi chúng ta khi mà còn có thể thì hãy cố gắng hết sức mình để xây đắp, cố gắng làm sao để nếu thật sự suy nghĩ kỹ càng trên mọi phương diện mà vẫn phải tách ra làm đôi, chúng ta cũng không có gì phải ân hận quá nhiều. Nhưng có thể hãy cùng nhau đi hết con đường”.

Nói về việc nhiều phụ nữ sau khi ly hôn trở nên hận thù chồng cũ, MC Thảo Vân thẳng thăn chia sẻ: “Phần lớn người phụ nữ cảm thấy thù hận người đàn ông hơn bởi vì sau chia tay, phụ nữ thường mang nỗi đau dai dẳng, hận thù và nhiều tình cảm khác vì phụ nữ thường giận lâu hơn đàn ông, và đàn ông thường gây ra nhiều lỗi hơn là phụ nữ gây ra cho đàn ông".

Thảo Vân vẫn coi Công Lý là bạn và cảm ơn người phụ nữ làm anh hạnh phúc!

Cảm ơn người phụ nữ làm Công Lý hạnh phúc

Với Thảo Vân, dù chia tay đã 4 năm nhưng Thảo Vân vẫn luôn coi Công Lý là một người bạn của mình. “Tôi chưa bao giờ không làm bạn với chồng tôi. Từ trước tới giờ lúc nào cũng là bạn, chưa có một phút nào chúng tôi là kẻ thù. Phụ nữ hay oán trách nhưng thực ra trong mọi chuyện, nguyên nhân đều do cả hai phía nên không được quyền không coi anh ấy là bạn”, Thảo Vân bộc bạch. 

Cũng trong buổi trò chuyện lúc 23h, khi "Giáo sư" Xoay chất vấn sự việc xảy ra một vài tháng trước, thời gian MC Thảo Vân đăng tải tấm ảnh nằm viện thì chồng cũ là danh hài Công Lý lại công khai đăng một tấm hình tình tứ với bạn gái, Thảo Vân có xao động khi người cũ có tình yêu mới không, nữ MC Gặp nhau cuối năm cho biết:

"Công Lý là người nổi tiếng nên mọi hành vi cử chỉ của anh đều được nhiều người để ý. Khi tôi vào viện, anh ấy lại có một ảnh chụp với bạn gái đăng trên trang cá nhân và mọi người đổ xô ném đá vào anh ấy. Dư luận cũng hơi bất công, vì đã chia tay nhau lâu rồi, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, chẳng lẽ bắt anh ấy chịu trách nhiệm về cuộc đời của tôi mãi, cũng như không thể bắt tôi chịu trách nhiệm cho anh mãi.

Thực ra khi tôi mong cho anh hạnh phúc cũng là mong cho tôi đấy chứ. Khi anh ấy hạnh phúc sẽ có nhiều thứ làm cho cuộc sống của mình bình yên hơn nhiều. Nếu anh ấy bất hạnh thì con mình muốn hay không cũng bị ảnh hưởng. Con bị ảnh hưởng không lẽ mình lại hạnh phúc. Vì thế tôi rất cảm ơn người phụ nữ nào làm cho anh ấy hạnh phúc”, Thảo Vân chia sẻ. 

Lê Vân (ghi)