MC Trấn Thành: "... Thủ đoạn vô biên"

03/11/2011 07:30
(GDVN) - Với nhiều “thủ đoạn”, MC Trấn Thành đang vững bước tiến vào vòng trong cùng ca sĩ Đoan Trang. Cặp đôi này có bí mật nào riêng?

Đêm thi thứ 4 Cặp đôi hoàn hảo, khán giả khá bất ngờ với tuyên bố phong cách của cặp đôi Đoan Trang - Trấn Thành là: "Nhan sắc có hạn, thủ đoạn vô biên"... Cho đến lúc này, cả hai đã chinh phục khán giả và ban giám khảo từ khâu chọn bài cho đến phong cách dàn dựng. Tuần thứ 4 tiếp tục giành số điểm cao nhất (39), Trấn Thành thấy đôi chút áp lực trong đêm thi tiếp theo. Anh và Đoan Trang có bí quyết gì để thành công như vậy? Hãy nghe bật mí một số “thủ đoạn” của chàng MC trẻ tuổi.

- Giờ nhìn lại, tham gia Cặp đôi hoàn hảo có phải là một quyết định liều lĩnh của Trấn Thành?

Tôi rất thích chương trình này. Tôi nghĩ chính những thí sinh tham gia đã mang đến sự thu hút ban đầu vì tất cả họ đều chuyên nghiệp ở lĩnh vực của mình. Vì vậy, khán giả sẽ rất quan tâm những người chuyên nghiệp đó thi thố ra sao. Tôi biết chắc khán giả sẽ quan tâm mà mình cũng được hát, chung vui cùng bạn bè đồng nghiệp nên tôi quyết định tham gia ngay khi nhận được lời mời.

- Vậy đến lúc này, anh có thấy cuộc thi đang dần mất đi tính giải trí như ban đầu và căng thẳng hơn không?

Đương nhiên càng vào vòng trong thì khó khăn, căng thẳng tăng lên là điều không tránh khỏi. Lúc đầu tôi cứ nghĩ Cặp đôi hoàn hảo chỉ như một cuộc thi hát bình thường, nhưng khi xem các cặp đôi khác biểu diễn nhiều “chiêu trò” quá nên tôi đã thay đổi và tìm cách tạo nên sự khác biệt. Tôi nghĩ cuộc thi cũng có cái khó riêng và tính giải trí vẫn luôn được đề cao.
Trấn Thành đã vận dụng khá tốt khả năng của một MC vào các tiết mục của mình

- Anh và Đoan Trang có chuẩn bị cho mình một “lộ trình” trong suốt cuộc thi không? Có gì đặc biệt trong đêm thi thứ 4?


Xác định ngay từ đầu, chúng tôi phải tìm ra cho cặp đôi mình yếu tố “độc và lạ”, tức là khi khán giả nghĩ chúng tôi làm thế này thì khi lên sân khấu chúng tôi làm khác hẳn, như vậy mới gây bất ngờ. Nhưng chúng tôi vẫn chú trọng việc chọn ca khúc sao đảm bảo được cả hai yếu tố là âm nhạc và dàn dựng.

Đêm thi tiếp theo với dòng nhạc Blue Jazz, cho nên cả tôi và Đoan Trang đang rất khó khăn để chọn bài. Nhưng chắc chắn một điều là người xem sẽ ngạc nhiên với Trấn Thành – Đoan Trang.

- Lúc tập luyện có khi nào gặp bất đồng mà cả anh và Đoan Trang khó giải quyết?


Chuyện bất đồng ý kiến sẽ không tránh khỏi. Tôi có ý kiến riêng của mình và chị Đoan Trang cũng vậy. Vì vậy, cách tốt nhất là cả 2 chúng tôi sẽ dàn dựng và chọn cả 2 tiết mục để tập thử. Khi tìm thấy tiết mục nào hay hơn sẽ chọn để tham gia đêm thi. Nhưng dù sao, tôi đã được chị Đoan Trang giúp rất nhiều ở cách hát, tôi thấy mình học hỏi được nhiều hơn.

- Lại nói về chuyện ban giám khảo (BGK), anh có cảm thấy BGK chấm điểm quá cao khi mới ở đêm thi thứ 3 không?

Tôi nghĩ BGK cũng bị áp lực từ phía khán giả sau những đêm thi đầu, nên họ chấm điểm cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy đã tạo áp lực lớn cho tôi và Đoan Trang. Nếu như tuần vừa rồi tôi đạt 39 điểm thì tuần này cặp chúng tôi ít nhất đạt từ 39 đến 40 điểm, thấp hơn dễ mất tinh thần.

Tôi nghĩ nếu BGK chấm điểm theo hướng tăng dần sau từng đêm thì các cặp thi đỡ thấy áp lực hơn. Vừa qua, tôi thấy ban giám khảo cho điểm trên tinh thần khích lệ là chính.

- Vậy anh có nhận xét hay mong muốn gì từ BGK không?

Tôi thì không dám nhận xét ban giám khảo, nhưng tôi muốn rằng họ sẽ cho chúng tôi những lời nhận xét cụ thể hơn nữa ở những điểm yếu để chúng tôi tìm cách hoàn thiện. Vì những lời khen chê chung chung khiến chúng tôi khó tìm ra được thế mạnh cũng như điểm yếu của mình.

- Nghiệp vụ của một MC - người dẫn chương trình đã hỗ trợ anh như thế nào khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo?


Tôi cảm thấy tự tin và mình đã “chai mặt” khi đứng trên sân khấu, không còn biết ngượng nữa, cứ thế mà hát và diễn thôi (cười).

Thật ra điều quan trọng chính là tôi biết cách ứng biến với những tình huống bất ngờ, chẳng hạn quên lời ca khúc. Những lúc đó, tôi nhanh nhẹn lấp liếm ngay. Hay như khả năng đối đáp dí dỏm với ban giám khảo cũng giúp cặp đôi chúng tôi được khán giả yêu thích hơn nữa.

- Anh có kế hoạch nào mới sau khi Cặp đôi hoàn hảo kết thúc không? Sẽ có một ca sĩ Trấn Thành chăng?

Trước hết, nếu không có gì thay đổi thì khoảng giữa tháng 11, tôi và chị Đoan Trang có đêm nhạc đặc biệt ở phòng trà WE. Tôi cũng thấy thích ca hát và âm nhạc, thời gian qua tôi cũng luyện giọng nhiều rồi, nếu khán giả thích và ủng hộ thì tôi cũng thử sức làm ca sĩ, nếu khán giả không vỗ tay nữa thì tôi đi xuống, rời xa sân khấu (cười). Tôi cũng sẽ thử một phen, nhưng trước tiên phải làm tốt đêm diễn với nhạc Jazz đầy cam go sắp tới.

- Xin cám ơn anh!

Dạ Vũ thực hiện