MC Trấn Thành: "Tôi không ngồi ghế nóng để mua vui"

20/06/2014 07:51 TỬ VĂN
(GDVN) - Khá thành công với vai trò MC trong nhiều chương trình truyền hình, Trấn Thành tiếp tục được mời đảm nhận vị trí ghế nóng của chương trình “Vũ Điệu Tuổi Xanh".

Chiều ngày 19/6, tại nhà hát Quân Đội TP.HCM, chương trình “Vũ Điệu Tuổi Xanh” - cuộc thi dành cho các vũ công nhí và các em thiếu nhi đam mê nhảy múa đã chính thức được công bố.

Trấn Thành sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình "Vũ điệu tuổi xanh".

Trấn Thành: Tôi không đến để mua vui

Trong vai trò giám khảo, Trấn Thành hào hứng chia sẻ: “Tôi vô cùng háo hức với chương trình này. Những ai yêu quý Trấn Thành đều biết rằng tôi rất yêu bộ môn nhảy múa này.

Đồng hành với Thử Thách Cùng Bước Nhảy đến nay là mùa thứ 3 thì tôi có chừng ấy thời gian hạnh phúc với việc được tiếp xúc thường xuyên với nhảy múa và những con người trẻ tuổi đầy đam mê. Với Vũ Điệu Tuổi Xanh 2014, đối tượng lại là trẻ con, bạn tưởng tượng xem với những màn hỏi đáp mà tôi cùng với các bé tạo ra, nó sẽ đáng yêu đến mức nào”.

Đứng trước thắc mắc vì sao lại chọn Trấn Thành mà không phải là một giám khảo khác có chuyên môn cao về khiêu vũ, Trấn Thành tự tin cho biết: “Không phải nhất thiết là giám khảo phải là những người làm được những gì thí sinh đang làm trên sân khấu mới có thể chấm được người ta.

Ở đây, giám khảo là người có nhận định tốt về nghệ thuật, họ có góc nhìn. Tôi đã theo Thử Thách Cùng Bước Nhảy hai mùa, và tôi hiểu như thế nào là múa đương đại, thế nào là dancesport...

Tôi từng là người chỉ dạy sau buổi chạy chương trình của các thí sinh, tôi đã dừng lại và chỉ từng cặp phải nhảy như thế này, thế kia mới đẹp, các bạn đã thực hiện đúng lời tôi góp ý và nhảy hay hơn, tôi luôn luôn nhận được lời cám ơn từ các bạn vũ công chuyên nghiệp”.

Trấn Thành thể hiện sự tự tin và bản lĩnh khi trả lời câu hỏi được đặt ra dành riêng cho anh.

Anh cũng cho biết tuy rằng mình không giỏi về chuyên môn, nhưng anh có nhiều kinh nghiệm về khiêu vũ và cũng đã nghiên cứu thể loại này:

“Tôi nghĩ như thế này, tôi không có giỏi về mặt chuyên môn, hiểu sâu hết tất cả các thể loại, nhưng tôi biết các động tác phải như thế nào là đẹp, và tôi có nghiên cứu về nhảy múa, tôi có tình yêu dành cho vũ công, vì tôi biết ngành nghề này phải bỏ ra cả nửa đời người để luyện tập mà công sức nhận lại không được bao nhiêu.

Khi một người dành tình cảm và sự nghiên cứu nhất định cho một bộ môn nào đó, thì tôi nghĩ rằng tôi có am hiểu về bộ môn này và dĩ nhiên một phần Trấn Thành đến với chương trình để mang lại niềm vui cho khán giả.

Nhưng Thành cũng là người giám khảo chấm điểm theo tính chuyên môn và độ tiềm năng của các cặp thí sinh chứ tôi không đến đó để mua vui, tôi hiểu rằng tôi đang làm gì với vai trò giám khảo vì tôi yêu các bạn nhỏ và tôi yêu vũ công của Việt Nam”.

"Triệu vé đi tuổi thơ"

Bên cạnh Trấn Thành, hai vị giám khảo có chuyên môn  là biên đạo John Huy Trần và kiện tướng dancesport quốc tế Nhã Khanh sẽ là hai giám khảo đồng hành cùng chương trình. 

Kiện tướng dancesport quốc tế Nhã khanh

Nhã Khanh thường được biết đến với biệt danh "người yêu của Chí Anh", dù vậy, cô là đại kiện tướng quốc tế và có nhiều năm liền làm việc cùng các vũ công nhí.

Lần đầu tiên làm giáo khảo 1 chương trình lớn và cũng là một gương mặt khá trẻ, tuy nhiên Nhã Khanh chia sẻ, cô không hề gặp nhiều áp lực trong lần đầu tiên giữ vai trò giám khảo này.

Các thí sinh nhí đầy hồn nhiên của chương trình Vũ điệu tuổi xanh mùa đầu tiên.

Vũ Điệu Tuổi Xanh được tổ chức sản xuất và phát sóng gói gọn trong thời gian nghỉ hè gồm 8 tập phát sóng với 8 vòng đấu kéo dài 2 tháng. Với các vũ công nhí thì đây là cơ hội thuận thiện để các em thoải mái thể hiện tài năng tại sân chơi này mà không vướng bận lịch học.

Theo nhà sản xuất, tất cả các tập phát sóng đều được ghi hình phát lại, tức là sẽ không có đêm chung kết truyền hình trực tiếp. Bất kì show truyền hình nào được định dạng là một cuộc thi thì cũng đều có đêm chung kết được truyền hình trực tiếp và ngôi vị quán quân được xác định bởi tin nhắn bình chọn của khán giả.

Riêng với Vũ Điệu Tuổi Xanh thì 100% kết quả của tất cả các vòng thi đều do ban giám khảo quyết định độc lập, tức không bị chi phối bởi hiệu ứng từ phía khán giả dành cho các thí sinh nhí của chương trình. Với tính chất đặc biệt này, việc ra đi hay ở lại hoặc chiến thắng đều nằm ở chính năng lực thể hiện của các em trước ban giám khảo.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng khách mời Hoàng Hải.

Với thông điệp “Triệu chiếc vé đi tuổi thơ”, đây sẽ là chương trình truyền hình an toàn nhất về mặt cảm xúc đối với người xem. Không nặng nề, kịch tính như những cuộc thi tìm kiếm tài năng dài hơi, không khắc nghiệt như những chương trình truyền hình thực tế…chỉ đơn giản là thưởng thức, hồi tưởng và trải nghiệm.

Vũ Điệu Tuổi Xanh sẽ được phát sóng toàn quốc vào khung giờ 21h ngày chủ nhật hàng tuần, ngay sau khi Người bí ẩn kết thúc, từ ngày 13/7/2017 trên HTV7.

TỬ VĂN