Minh Hằng vô địch Bước nhảy hoàn vũ 2012

17/06/2012 23:30 Văn Trinh
(GDVN) - Sau 2 phần thi chung kết Bước nhảy hoàn vũ, tổng điểm các thí sinh lần lượt là: Minh Hằng, 78 điểm; Anh Thư 73 điểm; Nam Thành, 77 điểm. Và, với lượng tin nhắn nhiều nhất - hơn 64 nghìn tin nhắn, Minh Hằng trở thành nhà vô địch Bước nhảy hoàn vũ 2012.
Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ đầy gay cấn với sự tranh tài của Minh Hằng, Anh Thư, Nam Thành diễn ra tại Hà Nội, tối 17/6. Trước đêm chung kết, xếp loại cuộc thi gần như ngả bài khi phần lớn khán giả cho rằng Minh Hằng sẽ vô địch, Nam Thành về nhì và Anh Thư đoạt giải 3.

Ngay như Đạo diễn Việt Tú – người nhiều lần ngồi ghế nóng Bước nhảy hoàn vũ 2012 cũng bày tỏ quan điểm với Giaoduc.net.vn rằng, Trương Nam Thành rất khó làm nên kỳ tích bất ngờ tại Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012. Thứ nhất, về lẽ tự nhiên - với nhảy múa thì hình ảnh người phụ nữ bao giờ cũng bắt mắt hơn đàn ông. Thứ 2, cách thể hiện, chiếm lĩnh sân khấu của Minh Hằng suốt mùa giải là điểm mạnh không phải ai cũng có. Hơn nữa, Minh Hằng có lượng fan hùng hậu, bên cạnh sự cổ vũ của khán giả.

Minh Hằng - gương mặt sáng giá của ngôi Quán quân BNHV 2012. Cô đạt 40 điểm với phần thi Rumba.

“Nam Thành đứng ở vị trí ngang ngửa với Minh Hằng trong mắt khán giả thì phải công nhận, đó là nỗ lực khủng khiếp rồi”, Anh nói. “Tôi nhìn nhận vấn đề này theo một cách tổng quan chứ không phải cá nhân. Chứ thực ra, tôi rất cảm tình với Nam Thành, đương nhiên thích Thành trở thành quán quân. Tuy nhiên, nhìn một các tổng thể Minh Hằng nhỉnh hơn nên phải đánh giá cao cô ấy hơn. Chuyện có vậy thôi.”

>>Ảnh độc sát giờ G: Nam Thành 'chuẩn men', Khánh Thi cực gợi cảm

>>Chùm ảnh Minh Hằng nhảy Rumba, đu dây đạt 40 điểm


Không dám khẳng định chắc chắn như Việt Tú, Á quân trong cuộc thi bước nhảy hoàn vũ của mùa đầu tiên Đoan Trang và Thu Minh cho biết rất khó để khẳng định Nam Thành hay Minh Hằng sẽ giành ngôi quán quân. Bởi Bước nhảy hoàn vũ 2012 quá nhiều yếu tố bất ngờ. “Đêm cuối chắc chắn luôn mang lại những điều bất ngờ, mà các thí sinh lọt vào top 3 đều có những lợi thế riêng và ở họ luôn sẵn sàng bùng nổ”, Đoan Trang nói.

Hình ảnh mới nhất của giám khảo Khánh Thi tại Bước nhảy hoàn vũ đêm chung kết.

Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 3, các thí sinh tranh tài qua phần thi freestyle và một vũ điệu mà cặp đôi yêu thích. Theo thông tin từ BTC, Minh Hằng sẽ nhảy rumba và múa bụng, Anh Thư và Nam Thành cùng nhảy tango Argentina. Cùng với đó, giám khảo thứ 4 ngồi ghế nóng cùng Khánh Thi, Hồ Hoài Anh, Chí Anh là biên đạo múa Trần Ly Ly.

Trương Nam Thành khá tự tin và lịch lãm tại hậu trường BNHV.

>>Ảnh độc sát giờ G: Nam Thành 'chuẩn men', Khánh Thi cực gợi cảm

>>Chùm ảnh Minh Hằng nhảy Rumba, đu dây đạt 40 điểm


Mở màn chương trình, khá bất ngờ, theo công bố của MC, cặp đôi may mắn nhận được bình chọn nhiều nhất của khán giả trong đêm thi thứ 9 thuộc về Anh Thư.

Tiếp đó, Nam Thành và bạn nhảy là cặp đôi ra sân khấu đầu tiên với điệu nhảy yêu thích tango Argentina. Hồ Hoài Anh nhận xét Trương Nam Thành là nghệ sỹ trẻ may mắn được tham gia chương trình này. “Tất cả những gì anh đã làm là xứng đáng”, anh nói.

Chí Anh bày tỏ: “Phần dẫn nhập vào bài tango của Nam Thành hơi dài và lan man. Tôi luôn đánh giá cao Nam Thành, nhưng ở đêm chung kết, Nam Thành chọn điệu nhảy này không được sáng suốt lắm”.

Trong khi đó, Khánh Thi chia sẻ thích bày nhảy không màu mè, không chiêu trò của Nam Thành. “Tôi hài lòng với bài nhảy của bạn”. Tổng điểm của Nam Thành nhận từ BGK là 38.

Anh Thư là thí sinh thứ 2 xuất hiện trên sân khấu với tà áo dài truyền thống và cũng chọn điệu nhảy tango Argentina. Điệu nhảy thướt tha, nhẹ nhàng mang lại cho Anh Thư 37 điểm. Khánh Thi khen các động tác của Anh Thư chuẩn nhạc. “Các động tác khiêu vũ không còn khó với chị nữa”, nữ giám khảo cho hay.

Hồ Hoài Anh cảm thấy thoải mái khi nhìn Anh Thư nhảy. Còn Chí Anh đánh giá: Biết đâu Anh Thư lại dẫn đầu một xu hướng mốt nào đó cho các bà, các cô mặc áo dài khi đến vũ trường. Tôi thích bài nhảy của Anh Thư.

Minh Hằng nhận 40 điểm với vũ điệu rumba. Đặc biệt, cô có phần bay trên không khiến nhiều người ngỡ ngàng vì sự kết hợp chiêu trò và kỹ thuật tốt. Hồ Hoài Anh nhận xét Minh Hằng là người có nhiều chiêu trò và áp dụng nó một cách xuất sắc. “Phần bay trên không tạo cho tôi rất xúc động”.

“Minh Hằng quá cảm xúc, thả hồn vào điệu nhảy. Quá tuyệt vời”, Khánh Thi nói. Chí Anh đánh giá không cao bài thi. Anh bày tỏ: “Minh Hằng chưa nhập tâm vào bài nhảy cho lắm”.

Sang phần thi thứ 2, Nam Thành lựa chọn tiết mục múa đương đại. Anh gây bất ngờ cho khán giả khi bịt mắt để nhảy và cảm nhận. Quá hài lòng với phần thi của Nam Thành, giám khảo Trần Ly Ly nhận định: Nam Thành đã làm được việc cảm nhận bằng cơ thể. “Em cảm nhận bạn nhảy bằng máu thịt. Em thật là tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi phải đứng dậy”.


Trương Nam Thanh bịt mắt nhảy trong đêm chung kết.

Khánh Thi xúc động nghẹn ngào: “Chưa bao giờ tôi gặp một vũ công nào như em. Chúc mừng em”. Khá bất ngờ, Chí Anh quan điểm trái ngược với tất cả giám khảo. Anh nói thất vọng với bài nhảy của Nam Thành. Và, vô tình anh đã bóc mẽ nam người mẫu khi muốn MC Nguyên Vũ bịt vào mắt mình tấm vải đỏ Nam Thành dùng bịt mắt nhẩy. “Khi bịt tấm vải đỏ này, tôi vẫn nhìn thấy mọi thứ xung quanh”, Chí Anh nhấn mạnh. Tổng điểm Nam Thành nhận được là 39.

Anh Thư nhận 36 điểm, Minh Hằng nhận 38 điểm với điệu múa Ai cập. Kết quả cuối cùng, giải 3 cuộc thi thuộc về Anh Thư, giải nhì thuộc về Trương Nam Thành và Minh Hằng xuất sắc giành ngôi vị quán quân. Chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng, Minh Hằng nói ngắn gọn: "Đây là một kỷ niệm không bao giờ quên được của Minh Hằng. Xin cảm ơn tất cả mọi người".

Xem thêm:

>>Ảnh độc sát giờ G: Nam Thành 'chuẩn men', Khánh Thi cực gợi cảm
>>Chùm ảnh Minh Hằng nhảy Rumba, đu dây đạt 40 điểm

>>Minh Hằng mắc lỗi 'nặng' trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ


Văn Trinh