Minh Quân bỏ Cặp đôi hoàn hảo: "Tôi mất đứt 200 triệu"!

21/10/2011 09:14 Văn Trinh
(GDVN) - Ca sỹ Minh Quân cho biết anh đã phải hủy nhiều sự kiện với tổng số tiền lên tới gần 200 triệu để tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo.
- Gần đây, Minh Quân lên báo bày tỏ bức xúc về cách đánh giá, chấm điểm của ban giám khảo (BGK) cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo. Chủ nhật này là đêm thi thứ 3, anh không sợ bị ghét, bị “dìm hàng” sao?

Không! Tôi biết là tôi sẽ bị loại.

- Anh căn cứ vào đâu để đưa ra chủ kiến đó?


Chuyện này tôi cũng nghe ngóng từ nhiều phía mới dám nói ra như vậy. Dù không có bằng chứng gì cụ thể, nhưng bằng linh cảm của bản thân và những gì đã thể hiện, tôi thấy mình sẽ bị loại.
Minh Quân: "Cặp đôi hoàn hảo không phải chương trình tìm ra giọng hát hoàn hảo. Các ca sỹ đến trình diễn đâu phải họ xin được tham gia, mà chúng tôi được mời đàng hoàng".
- Nếu trong đêm thi thứ 3, cặp đôi của anh không bị loại thì sao?

Sau đêm thi vừa rồi, cả tôi và Lê Khánh đều cảm thấy rất nản. Lúc đầu được mời tham gia chương trình, tôi rất lo lắng về chuyện Lê Khánh không hát được có điện hỏi ban tổ chức (BTC) thì họ trấn an rằng, cuộc chơi này không phải thi hát, mà chỉ mang tính giải trí, vui nhộn, mỗi cặp đôi mang đến chương trình một màu mắc riêng.

Bản thân anh Lại Văn Sâm đã nói trong buổi họp báo chương trình là: khuyến khích các cặp đôi sử dụng các chiêu, trò để mang đến sự thoải mái, vui vẻ cho khán giả. Cũng trong buổi họp báo, tiêu chí cuộc thi được thông báo rộng rãi, nhưng đến khi nhập cuộc chơi, BGK lại đưa ra nhiều nhận xét theo kiểu đang cố tìm ra một giọng hát chuyên nghiệp vậy!

- Về chuyện BGK đưa ra nhận xét trong chương trình, có thể do họ ngẫu hứng không kiểm soát lời nói thì sao?

Nghệ sỹ thường rất nhạy cảm, nên khi đưa ra những lời nhận xét không đúng dễ khiến người ta bất mãn, tổn thương. Tôi bức xúc, phản ứng trên báo chí không phải do điểm kém, mà đúng hơn, vì tôi phải nghe quá nhiều những nhận xét thiếu khách quan.

Không chỉ tôi, mà rất nhiều các cặp đôi khác đều tỏ ra chán nản. Bởi Cặp đôi hoàn hảo không phải chương trình tìm ra giọng hát hoàn hảo. Các ca sỹ đến trình diễn đâu phải họ xin được tham gia, mà chúng tôi được mời đàng hoàng.

- Vậy, anh sẽ giải quyết tất cả các vấn đề mà bản thân bức xúc theo hướng nào?


Trong đêm diễn thứ 3, tôi và Lê Khánh sẽ cố gắng cống hiến tiết mục tốt nhất cho khán giả - đó điều quan trọng nhất. Lúc đầu, tôi biết Lê Khánh hát không hay, nên có thắc mắc với BTC tại sao lại chọn cho tôi bạn diễn như vậy? Nhưng, Khánh là người cầu tiến, chăm chỉ. Lúc nào cô ấy cũng bảo tôi là: “Anh ơi, dạy em hát nhé”! Chính vì sự nỗ lực của Khánh nên tôi nhận lời trở thành bạn diễn với cô ấy. Khánh rất ngoan, dễ thương và luôn biết nghe lời.
"Tham gia Cặp đôi hoàn hảo, chúng tôi chơi toàn tâm toàn sức, nhưng ngược lại chương trình đã không nhìn thấy điều đó".
- Nếu trong đêm thứ 3, BGK vẫn đưa ra những nhận xét gây bức xúc cho các cặp đôi, anh ứng xử thế nào?

Tôi không tham gia chương trình nữa. Chắc chắn là không! Và, nếu tôi và Lê Khánh có lọt tiếp vào vòng tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ không tham gia cuộc chơi này.

- Tại sao anh lại đưa ra quyết định gây sốc như vậy?


Không phải một mình tôi, Lê Khánh cũng rất nản rồi. Tôi vẫn khuyên cô ấy, chúng ta tham gia sân chơi là vì cái gì? Trước hết là vì khán giả. Vậy nên, dù quyết định sẽ không đi tiếp chương trình – dù không bị loại, chúng tôi vẫn cố gắng tập luyện để diễn đến phút cuối huy hoàng. Không bao giờ chúng tôi để khán giả thấy sự uể oải cả. Tham gia Cặp đôi hoàn hảo, chúng tôi chơi toàn tâm toàn sức, nhưng ngược lại, chương trình đã không nhìn thấy điều đó.

- Để tham gia chương trình, các nghệ sỹ phải bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc. Xin hỏi thẳng, số tiền chương trình trả cho anh có thấm gì so với số tiền túi anh bỏ ra đầu tư cho chính mình?


Tôi không muốn công bố điều đó. Nhưng, nói thật, từ lúc tham gia chương trình đến giờ, tôi bỏ mất gần 200 triệu. Tôi phải hủy rất nhiều sự kiện để tham gia chương trình, mà ai cũng biết, thời điểm này có rất nhiều các sự kiện được tổ chức - mà chúng tôi thì sống nhờ vào đó.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức, cả ngày thứ 7, Chủ nhật tập luyện không thể đi đâu được. Một nghệ sỹ tham gia chương trình nói với tôi: Chỉ mong loại luôn còn "bay show", chứ chừng ấy tiền thưởng nhằm nhò gì! Một buổi tối tôi chạy show hai, ba nơi đã có kha khá tiền rồi.

- Quyết định dừng cuộc chơi sau vòng thi thứ 3, anh và Lê Khánh có phải bàn bạc, suy nghĩ nhiều?


Suy nghĩ nhiều chứ! Vì ngay từ đầu tham gia chương trình, tôi và Lê Khánh đã tính đến chuyện sẽ thể hiện như thế nào, từng vòng sẽ hát bài gì. Nhưng, lần nữa, tôi phải nói rằng, BGK chỉ cố tình nhận xét vào điểm yếu của thí sinh mà thôi. Không biết, vì BTC chưa thống nhất điều này với BGK hay họ cố tình như vậy.

- Dù quyết định không tham gia vào chương trình nữa, nhưng nếu có thể, xin anh tiết lộ ý tưởng phần trình diễn “xuyên suốt” của mình?

Tham gia chương trình, vì BTC nói rằng không soi xét gì về giọng hát, nên ý đồ tôi đặt ra là sẽ thể hiện 1 phần trình diễn xuyên suốt từ đầu đến cuối, chứ không phải đêm này ngẫu hứng hát bài này, đêm kia ngẫu hứng hát bài khác. Cặp đôi chúng tôi sẽ trình diễn một cốt truyện hoàn chỉnh là một cặp đôi yêu nhau, sống với nhau ra sau, lấy nhau rồi sinh con đẻ cái nữa. Vậy đấy!

Bầu chọn
Bạn có ủng hộ quyết định dừng chơi của Minh Quân và Lê Khánh?

Bầu chọn
Theo bạn cặp đôi nào hoàn hảo nhất?

Văn Trinh