"Mr Bean" đụng độ "Xúy Vân" ở Quảng Ninh?

19/11/2011 14:36 K.Hưng
(GDVN) - Hai phần thi của các thí sinh vào vai Mr Bean và Xúy Vân đã tạo cho buổi casting Vietnam's Got Talendt ở đất mỏ Quảng Ninh thêm hào hứng.

Dù không thể bắt chước giống hoàn toàn ngôi sao người Anh Rowan Atkinson trong vai diễn Mr Bean nhưng thí sinh Vũ Trung Hạnh, sinh viên trường đại học công nghiệp Quảng Ninh cũng mang đến cuộc thi sự mới lạ và sáng tạo khi chọn diễn một đoạn trích của nhân vật này. Vũ Trung Hạnh thường được bạn bè gọi vui là “Hạnh Bean” với vẻ mặt hao hao Mr Bean. Cái khó nhất khi giả Mr Bean, theo Hạnh, là nét mặt và cử chỉ nên nếu được vào vòng trong, Hạnh sẽ cố gắng nghiên cứu nhiều hơn để mọi người được thưởng thức “phiên bản Mr Bean thứ 2”.

Với gương mặt có nét giống Mr Bean, thí sinh Vũ Trung Hạnh dễ dàng gây ấn tượng với BGK

Bên cạnh đó, “nụ cười” ấn tượng nhất Vietnam’s Got Talnet có lẽ chính là nụ cười của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn khi cô vào vai Xúy Vân trong trích đoạn “Xúy Vân giả dại” của vở chèo cổ “Kim Nham” nổi tiếng. Nhàn chia sẻ rằng cái khó nhất để vào vai này chính là nụ cười và làm sao thuộc được lời thoại. Nên khi Nhàn cất lên tiếng cười, tất cả mọi người tại nhà thi đấu Quảng Ninh (nơi diễn ra vòng sơ loại) đều phải chú ý. Dù chỉ có 2 phút ngắn ngủi nhưng Thanh Nhàn đã để lại ấn tượng mạnh, đặc biệt là nụ cười của Xúy Vân.

"Xúy Vân" vùng đất mỏ đang trổ tài

“Trai ngành mỏ” cùng nhau thi tài năng!

Họ là những công nhân đang hoạt động trong ngành mỏ, có người đã có thâm niên hàng chục năm. Tham gia Vietnam’s Got Talent, họ đã chứng tỏ một điều: Trai ngành mỏ không khô khan như bụi than.

Bác Nguyễn Vượng năm nay 68 tuổi và đã có thâm niên công tác trong ngành than gần 40 năm. Được sinh ra trong gia đình có người cha say mê nhạc cụ dân tộc, bác Vượng được thừa hưởng niềm đam mê đó từ nhỏ. Cho đến nay, bác Vượng có thể chơi được khoảng 9 loại nhạc cụ dân tộc như: đàn nhị, sáo, trống, kèn Huế, đàn bầu... và đã trình diễn tất cả những khả năng ấy tại vòng loại.

Bác Nguyễn Văn Vượng rất mê các nhạc cụ dân tộc

Anh Trần Văn Thắng (sinh năm 1979) - công nhân kỹ thuật lái xe ở công ty TNHH 1 thành viên than Hòn Gai cũng là một trong những thí sinh tham dự vòng loại tại Quảng Ninh. Hằng ngày lái xe chở đất đá ra công trường, anh Thắng lấy chiếc kèn saxophone làm niềm vui sau những giờ làm việc. Ước mơ của anh là được đứng trên sân khấu như nghệ sỹ saxophone Phan Anh Dũng, thần tượng của anh.

Một nhân viên của một công ty than tại Quảng Ninh là thí sinh Lê Quang Ngước lại sở hữu một giọng hát theo phong cách thính phòng khá điêu luyện. Ngước đã có khoảng thời gian học tập tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật du lịch Hạ Long và đã “chinh chiến” ở nhiều hội thi văn nghệ trong ngành, gần đây nhất là giải vàng đơn ca toàn quốc hội diễn nghệ thuật quần chúng tập đoàn than khoáng sản Việt Nam 2011.

Bé Kiều Trang cũng mang đến phần thi hồn nhiên, dễ thương

Bé gái 12 tuổi vừa đi patin vừa hát

Đó chính là thí sinh Lương Thị Kiều Trang, học sinh trường THCS Hồng Hải. Kiều Trang là võ sinh của bộ môn Penkat Silat. Trong một lần tình cờ qua nhà bà ngoại chơi và thấy đôi giày Patin, Trang bắt đầu thích mê và tập luyện nó từ cách đây nửa năm. Với suy nghĩ nếu chỉ trượt patin thì không hấp dẫn, mới mẻ nên Trang quyết định vừa trượt patin vừa hát cho tiết mục tham dự casting Vietnam’s Got Talent.

Sau Quảng Ninh, “Tìm kiếm tài năng- Vietnam’s Got Talent” tiếp tục có mặt tại Lạng Sơn (Cung thiếu nhi thành phố Lạng Sơn - số 1A đường Nhị Thanh, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) vào ngày 20/11 và 24, 25, 26/11 tại thủ đô Hà Nội (Trung tâm thương mại The Garden, Mỹ Đình), lúc 7h30 mỗi ngày.

K.Hưng