Mr Đàm kể chuyện hủ tíu, phố vắng, đèn khuya

25/09/2011 08:35
(GDVN) - Tái hiện lại một góc Sài Gòn xưa, đêm nhạc “Mưa chiều kỉ niệm” của Mr Đàm đã đưa khán giả về không gian âm nhạc một thời lãng mạn.
Một khung cửa sổ, xe hủ tíu gõ, ánh đèn khuya, một người đi ngoài phố vắng… những chi tiết tuy nhỏ nhưng góp phần tạo nên cảm xúc cho khán giả mộ điệu suốt chương trình. Đàm Vĩnh Hưng như người chủ nhân kể câu chuyện bằng các tác phẩm vàng son bên cạnh những người bạn trong âm nhạc. Trong không gian vừa đủ của Nhà hát TP.HCM, đêm “Mưa chiều kỉ niệm” đã để lại dư âm tốt đẹp cho người yêu nhạc và giọng hát của anh.
Đàm Vĩnh Hưng đưa người nghe về những miền kí ức xưa

CHÙM ẢNH ĐÊM "MƯA CHIỀU KỈ NIỆM" CỦA MR ĐÀM


Thích thú và bất ngờ, đó có lẽ là những gì còn đọng lại sau liveshow lần này. Sở dĩ nói như thế là vì tất cả các khán giả có mặt tại nhà hát Thành phố đã không ngớt những tràng vỗ tay, thậm chí huýt sáo, reo hò thích thú với hơn 30 ca khúc trong đêm nhạc lần này, tất cả họ đã ở lại cho đến những phút cuối cùng, chứng tỏ những người mộ điệu âm nhạc đã thực sự thưởng thức được một đêm nhạc trọn vẹn.

Mưa chiều kỉ niệm, Người đi ngoài phố, Mùa thu trong mưa, Nỗi buồn gác trọ, Sương lạnh chiều đông… những tác phẩm hay được Mr Đàm chọn và đưa người nghe suốt hành trình câu chuyện của mình. Ánh sáng, âm thanh, giọng hát và sự biểu lộ cảm xúc trên gương mặt hòa quyện vào nhau, tìm được sự đồng cảm của người nghe. Thành công của các show diễn do anh thực hiện chính là phần nghe của khán giả được tôn trọng tuyệt đối.
Ca sĩ trẻ Hoài Lâm ngày càng ấn tượng với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng
Ngoài ra, giọng hát trầm ấm của ca sĩ trẻ Hoài Lâm tối qua cũng đã có hai phần biểu diễn khá thành công không thua kém người thầy của mình. Với hai ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn và Cỏ úa, giọng hát ấm, dày tuy còn một chút non nớt của tuổi trẻ nhưng đó là cảm xúc thật của một người trẻ khi hát những tình khúc xưa. Hoài Lâm đã tạo điểm nhấn dễ thương trong mạch cảm xúc chung toàn bộ đêm diễn. Còn Xuân Phú, nam ca sĩ của thành phố ngàn hoa Đà Lạt đã thể hiện ca khúc Bản tình cuối cùng.

CHÙM ẢNH ĐÊM "MƯA CHIỀU KỈ NIỆM" CỦA MR ĐÀM


Nữ ca sĩ duy nhất trong chương trình Hà My, người đã quá quen thuộc với khán thính giả dòng nhạc xưa này rất da diết với những đoạn ngân gây rung cảm khi song ca Tình đời cùng Mr Đàm và nhẹ nhàng đầy lãng mạn khi thể hiện ca khúc Thà trắng thà đen. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ca sĩ Quang Linh một lần nữa bồi thêm chất trữ tình cho đêm nhạc. Anh đã dùng giọng hát trầm ấm có khả năng truyền tài cảm xúc cao của mình thuyết phục khán giả qua ca khúc Giã từ cùng Mr Đàm và tiếp tục với hai ca khúc Đêm buồn phố thị, Nửa đêm ngoài phố!


Mưa chiều kỉ niệm, một đêm nhạc không nhiều kĩ thuật sân khấu, cảnh trí bày dựng đủ để tạo không gian quen thuộc dẫn dắt khán giả về với kỉ niệm. Với giọng hát của những ca sĩ hôm nay, đó là Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Xuân Phú hay trẻ trung có Hoài Lâm đã tạo nên hương vị đặc biệt trong đêm nhạc khó quên tối qua.

Khánh Hưng
Ảnh: Nguyễn Hữu Quý