Mức phạt cao nhất với Dae Sung (Big Bang) là 5 năm tù

25/06/2011 00:07
(GDVN) - Sau một tháng, kết quả điều tra về việc Dae Sung (Big Bang) có liên quan đến tai nạn dẫn đến một người chết đã được đưa ra.

(GDVN) - Ngày 31/5, Dae Sung (nhóm Big Bang) có liên quan đến vụ tai nạn khiến một người lái xe máy tử vong (Hyun, 30 tuổi). Một tháng qua đã có rất nhiều tin đồn xung quanh việc liệu Dae Sung có phải là người gây ra cái chết của nạn nhân hay không.

{iarelatednews articleid='4218'}

Theo kết quả điều tra máy giám sát của Cục Tòa án Quốc gia cho biết, nạn nhân đã đâm vào đèn giao thông trước khi Dae Sung đi đến. Và Dae Sung đã đâm tới, khiến mặt, cổ và lưng của nạn nhân bị thương. Tuy nhiên, cảnh sát cũng ám chỉ rằng, rất khó để phân biệt thương tích bị gây ra bởi lần đâm nào.

alt
Dae Sung (Big Bang)

Sáng nay, cảnh sát đã tuyên bố: "Trong khi nạn nhân bị thương nặng từ tai nạn trước đó, tai nạn thứ hai đã xảy ra trong vòng 132 giây so với lần trước đó. Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng nạn nhân gần như vẫn còn sống trong 132 giây đó". Ngoài ra, kết quả điều tra mới cho thấy rằng Dae Sung đã đâm vào và kéo lê cơ thể nạn nhân xa 22,8 mét khỏi vị trí tai nạn đầu tiên.

Trước đó, nạn nhân được xác định là có ảnh hưởng của rượu khi lái xe, với nồng độ cồn trong máu là 0.186. Mặc dù có tin đồn về việc xảy ra tai nạn đâm rồi bỏ chạy, nhưng thực chất sau khi điều tra, nạn nhân bị lệch tay lái và đâm vào đèn giao thông. Ngoài ra, máy quay an toàn của xe taxi cũng chứng tỏ rằng Dae Sung lái xe vượt tốc độ 10 - 20 km/h.

Luật pháp Hàn Quốc quy định rằng, đối với tội lái xe lơ là và ngộ sát, Dae Sung có thể bị án tù giam 5 năm hoặc mức phạt tiền lên đến 20 nghìn USD. Tuy nhiên, mức xử phạt chính thức đối với Dae Sung vẫn chưa được tuyên bố.

alt
Chủ tịch YG Entertainment, Yang Hyun Suk

Ngoài ra, chủ tịch YG Entertainment, Yang Hyun Suk cũng có lời phát biểu chính thức về vụ tai nạn của Dae Sung: "Dae Sung sẽ chịu mọi trách nhiệm về tai nạn và tuân thủ luật pháp". Ông cũng cho biết thêm: "Dae Sung hiện đang trong tình trạng bị sốc. Cậu ấy sẽ ngừng mọi hoạt động của mình. Lúc này mọi việc đều đang vô cùng rối nên rất khó để nói trước bất cứ điều gì về hoạt động của Big Bang trong hiện tại cũng như tương lai".

Thanh Tuyền