MV tái hiện bố Thủ khoa ĐH Y sống dưới cống của Mỹ Linh gây xúc động

02/01/2014 14:30 Đỗ Tuyết
(GDVN) - MV "Phút giao thừa lặng lẽ" tái hiện câu chuyện bố Thủ khoa Đại học Y sống dưới cống của Mỹ Linh và con gái Anna Trương đang được dân mạng share chóng mặt.

Kết thúc năm cũ chào đón một năm mới, cách đây không lâu, Diva Mỹ Linh cùng con gái Anna Trương đã thực hiện MV "Phút giao thừa lặng lẽ". Với thời lượng chưa đầy 6 phút nhưng MV đã khiến cho nhiều người không khỏi nghẹn ngào và rơi nước mắt.

Mỹ Linh và con gái Anna Trương

Dựa vào câu chuyện có thật của Thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến, MV kể về cuộc sống của người cha già chịu vất vả, lao động khổ cực chỉ với mong muốn kiếm tiền nuôi con ăn học. Để tiết kiệm tiền, khi màn đêm buông xuống, người cha cũng chỉ chọn chỗ ngủ những cống bê tông trên đoạn đường quốc lộ.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cảm động có thật,  MV "Phút giao thừa lặng lẽ" muốn gửi gắm đến mọi người về một mùa xuân mới, mùa xuân nhiều khát khao và những mơ ước trong tương lai. Mùa xuân để mọi người trao cho nhau những tình cảm yêu thương.

MV đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Chỉ hai ngày sau khi đăng tải, clip đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ cũng như dòng cảm xúc của bạn đọc

Độc giả có tên Phương Mai tâm sự: "Đầy ý nghĩa. Có lẽ MV không chỉ mang lại cho riêng mình tôi cảm giác ấm lòng, phút giây đoàn viên của gia đình hay 1 MV ca nhạc đơn thuần. Nó còn mang đến cho tất cả mọi người nỗi niềm cảm xúc đến nghẹn lòng. Thương lắm những đôi vai gầy còng lưng của bố mẹ, những đôi mắt mỏi mòn nhìn về miền xa xăm nuôi ta lớn lên. Yêu lắm bố mẹ tôi".

Độc giả Việt Vũ cũng nhận xét: "Đầu năm nhận được thông điệp ý nghĩa thật. Cảm động quá. Cảm ơn cô Mỹ Linh và ê - kíp nhiều lắm ạ. MV thật xuất sắc...".

Cũng có độc giả nêu ý kiến về một vài điểm bất hợp lý như MV rất hay, nhưng thời điểm sắp Tết, tại sao thí sinh mới biết điểm đỗ Đại học?". Tuy nhiên, theo ý kiến đa số thì, soi xét như vậy là quá khắt khe: "Ý nghĩa mà MV truyền đạt mình nghĩ là quá đủ khi mang tới cảm xúc cho khán giả rồi", một độc giả nhận định. 

Đỗ Tuyết