Mỹ Linh đợi cơ hội bứt phá?

16/02/2012 07:52 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Trong bảng xếp hạng tuần thứ 5  Bài hát yêu thích tháng 2, Uyên Linh vẫn giữ vị trí dẫn đầu, vượt qua cả diva Mỹ Linh.

5 ca khúc đang dẫn đầu bảng tổng xếp hạng: Người hát tình ca (Uyên Linh), Nếu như anh đến (Văn Mai Hương), Gửi anh (Mỹ Linh), Đừng ngoảnh lại (Lưu Hương Giang và Suboi), Lá cờ (Tạ Quang Thắng)… đều không có phần vũ đạo minh hoạ bắt mắt. Điều đó cho thấy khán giả đã quan trọng phần “nghe” hơn phần “nhìn”,  chú ý đến lời bài hát và thần thái thể hiện của ca sĩ.

Đơn cử như trường hợp Tạ Quang Thắng, anh đã trình bài ca khúc Lá cờ do chính mình sáng tác bằng một phong cách rất mộc mạc (vừa hát, vừa đánh guitar thùng), giọng hát khoẻ, truyền cảm. Ở tiết mục này, Tạ Quang Thắng đã chọn cách minh hoạ cho ca khúc của mình không phải bằng những vụ đạo sôi động, chỉ đơn giản bằng chiếc áo thun ôm sát cơ thể rắn chắc, có in hình lá cờ tổ quốc. Tiết mục Lá cờ của ảnh đã tạo thành một “món” lạ tại sân chơi Bài hát yêu thích tháng 2.

Tạ Quang Thắng đã thu hút khán giả bằng giọng hát truyền cảm và phong cách biểu diễn nam tính của mình.

Trong khi đó, dù được đầu tư rất công phu  phần “nhìn”, vũ đạo đẹp mắt nhưng tiết mục Nữ thần của Đoan Trang vẫn chưa thể “ngoi” lên được top 10 ca khúc yêu thích trong bảng tổng xếp, dù đã tham gia Bài hát yêu thích từ tháng 1. Lý do để giải thích cho vị trí “lẹt đẹt” của Đoan Trang: Khán giả đã rất khó nghe được phần lời ca khúc vì tiết tấu quá nhanh, nội dung ca khúc cũng không có gì mới lạ.

Ở tuần thứ 5 bảng tổng xếp hạng các ca khúc (gồm các ca khúc được đề cử  tháng 1 và tháng 2), Uyên Linh vẫn tiếp tục dẫn đầu với ca khúc Người hát tình ca. Ca khúc này đã đoạt giải Bài hát yêu thích tháng 1. Người hát tình ca có những lợi thế: Uyên Linh có một lực lương fan hâm mộ đông đảo, ca từ nhẹ nhàng như những vần thơ, nội dung sâu sắc… đã thu hút nhiều lượt xem, cũng như tin nhắn bình chọn của khán giả.

Người hát tình ca của Uyên Linh vẫn tiếp tục không có đối thủ ở tuần thứ 5 sân chơi Bài hát yêu thích.

Ca khúc Nếu như anh đến của Văn Mai Hương đã nhiều phen vượt qua Người hát tình ca nhưng đã không thể trụ lâu quá vài ngày, và đành phải nằm ở vị trí số 2 trong bảng tổng xếp hạng đến thời điểm này. Ưu điểm nổi trội của ca khúc này chính là sự trẻ trung của giai điệu, lời hát và cách thể hiện nhí nhảnh, trong sáng của Á quân Việt Nam Idol 2010.

Diva Mỹ Linh hiện đang đứng vị trí thứ 3 với ca khúc Gửi anh, một sáng tác của Anh Quân. Mỹ Linh mới bắt đầu tham gia sân chơi Bài hát yêu thích tháng 2, cho nên chưa chắc ca khúc Gửi anh của cô chịu “an phận” nằm ở vị trí hiện nay mà có cơ may tạo ra nhiều sự bức phá ngoạn mục trong thời gian sắp tới.

Ca khúc Gửi anh của Mỹ Linh đang đứng ở vị trí thứ 3 Bài hát yêu thích, sau Uyên Linh, Văn Mai Hương.

Bài hát yêu thích đã diễn ra hai kỳ liveshow, đa phần các ca khúc tham gia đều là các ca khúc trẻ, thiếu đi dòng nhạc dành cho khán giả ở lứa tuổi trung niên. Ngoài ra, một Hội đồng bình chọn “cồng kềnh”,  có số lượng thành viên lên đến 100 người, thuộc đủ các thành phần: Nhạc sĩ, người mẫu, vận động viên, doanh nhân… chưa chắc là một ưu thế. Ban tổ chức nên “chắt lọc” lại Hội đồng bình chọn, chỉ gồm những người có chuyên môn về âm nhạc, để có thể thẫm định chính xác các ca khúc được vào danh sách Bài hát yêu thích.

Lê Ngọc Dương Cầm