Mỹ Linh - Tấn Minh chiếm thượng phong, Tùng Dương đã hết 'hot'

17/05/2013 07:04 T.V
(GDVN) - Tại thời điểm kết thúc bình chọn cho Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích (BXH BHYT) tuần 18, ngày 16/5, sự thay đổi đã thể hiện rất rõ nét.
Sự vượt trội về cả đẳng cấp lẫn nội dung đã giúp cho ca khúc “Mong anh về” (Bd : Mỹ Linh -  Tấn Minh. St : Dương Cầm), đánh bật vị trí quán quân của ca khúc “Lạc” để lên dẫn đầu BXH tuần 18, với tổng bình chọn là 12.88%. Với số điểm tổng bình chọn này, ca khúc “ Mong anh về” bỏ xa vị trí Á quân BXH đến gần 4%.

Ca khúc "Chiếc khăn Piêu" của Tùng Dương từng đoạt giải Bài hát yêu thích của năm.


“Lạc” (Bd: Ngọc Khuê, St : An Thuyên) của Ngọc Khuê - dù để tuột ngôi vị quán quân về tay Mỹ Linh và Tấn Minh, tuy nhiên ca khúc này vẫn tiếp tục duy trì độ nóng ở vị trí á quân với tổng điểm bình chọn của tuần 18 là 8.13%.  

Với 7.58% tổng điểm bình chọn, ca khúc “Xa” (Bd: Hương Tràm, St: Phương Uyên) đã thăng 1 bậc so với tuần trước lên vị trí thứ 3. Nếu như ở tuần 17, Hương Tràm và Ngọc Khuê bám đuổi nhau quyết liệt đến những giây cuối cùng của thời điểm bình chọn, thì ở BXH BHYT tuần 18, những vị trí dường như đã được cố định sau khi có sự xuất hiện của bản hit “Mong anh về”. Tuy nhiên với Hương Tràm vẫn khá lạc quan bởi lẽ trong hit 10 tuần này cô sở hữu 2 ca khúc nằm trong top 10, đây là một lợi thế rất lớn mà cô gái tài năng này có được.

Tại thời điểm chốt BXH tuần 18 BHYT, ca khúc “ Tình em” tiếp tục thăng hạng lên vị trí thứ 4 với tổng điểm bình chọn 5.56%. Mặc dù là tân binh mới xuất hiện sau đêm liveshow tháng 5 BHYT nhưng “Tình em” đã nhanh chóng “leo thang”, dành được vị trí cao trong BXH.

“Anh” (Bd: Hương Tràm, St : Xuân Phương) là ca khúc trấn giữ top trên của hot 10 BXH BHYT tuần 18 với tổng điểm bình chọn 4.75%, ca khúc này đã bị tụt hạng một bậc so với tuần trước, tuy nhiên đây không phải là một biến động quá lớn, có lẽ Hương Tràm đang khá ưng ý với kết quả này, khi cả 2 ca khúc của cô đều nằm trong top trên của hot 10 tuần 18.

“Cựu binh” của BXH BHYT, ca khúc “Người hát tình ca” (Bd: Uyên Linh, St: Lưu Thiên Hương) nhảy vọt 2 bậc từ vị trí thứ 8 của BXH tuần 17 lên vị trí thứ 6 trong BXH tuần 18. Với tổng điểm bình chọn là 4.46%.

Theo dõi BXH của BHYT thường xuyên có thể nhận thấy rõ “Người hát tình ca” tuy là một ca khúc đã cũ, tuy nhiên độ nóng của nó vẫn luôn duy trì không ngừng, sự mến mộ của khán giả đã giúp cho ca khúc này luôn giữ được một vị thế nhất định trong BXH BHYT.

Một điều lạ trong BXH tuần 18 đó là, kì phùng địch thủ của ca khúc “Người hát tình ca” đã bật khỏi BXH hot 10 tuần 18. Ca khúc “Chiếc Khăn Piêu” đã bị đánh bật khỏi BXH tuần này để nhường chỗ cho những tân binh mới.

Ở vị trí thứ 7 trong BXH hot 10 tuần 18 là cuộc đổ bộ của tân binh mới, ca khúc mang tên “Em – Mùa xuân” (Bd : Vũ Thắng Lợi , St : Xuân Thuỷ), với tổng điểm bình chọn 4.39%.

Ca khúc “ Chuyến đò quê hương” (Bd: Quang Hào , St : Vy Nhật Tảo) đã tụt một bậc so với tuần trước, với tổng điểm bình chọn tuần 18 là 3.88%, ca khúc này đã tụt xuống vị trí thứ 8 nhường chỗ cho ca khúc “ Em – Mùa xuân”. Vị trí thứ 9 của BXH hot 10 tuần 18 thuộc về ca khúc “ Sợi nhớ sợi thương” (Bd : Lan Anh, St : Phan Huỳnh Điểu).

Chốt BXH vị trí thứ 10 là chàng tân binh Lynk Lee với ca khúc “Ngày ấy bạn và tôi” (Bd & St : Lynk Lee). Ca khúc này đã gây sự chú ý rất lớn  ngay sau đêm liveshow 5 khi bất ngờ dành được vị trí quán quân, tuy nhiên với sức nặng của những tiền bối và những tên tuổi đình đám khác, việc duy trì vị trí quán quân với “Ngày ấy bạn và tôi” dường như quá khó, ca khúc này đã tụt hạng từ vị trí thứ 6 của tuần 17 xuống vị trí thứ 10.
T.V