Mỹ Tâm: Dự án kép + bài hát bị nhầm tên

18/08/2011 00:50
(GDVN) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng Mỹ Tâm cũng đã gần như hoàn thành DVD nhạc phim Cho một tình yêu và dự kiến sẽ phát hành vào ngày 8/9.

(GDVN) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, cuối cùng Mỹ Tâm cũng đã gần như hoàn thành DVD nhạc phim "Cho một tình yêu" và dự kiến sẽ phát hành vào ngày 8/9. Song song với DVD, Mỹ Tâm sẽ có hẳn một liveshow riêng được tổ chức cũng ngày 8/9 tại Nhà hát TP.HCM và 17/9 tại Cung Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

{iarelatednews articleid='10701,10786,9851,9553,9578,8957,7976,5436'}

Liveshow hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc với ý tưởng vô cùng độc đáo theo dạng nhạc kết hợp biểu diễn, gần như lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo bật mí của Mỹ Tâm, toàn bộ các màn biểu diễn lần này sẽ được kết nối theo một câu chuyện tình tay ba đầy kịch tính và hấp dẫn. Và trong đó, nhân vật chính không ai khác chính là Mỹ Tâm. Lần đầu tiên, Họa mi tóc nâu sẽ hát, nhảy, múa và cả diễn cùng các ca sĩ khách mời và vũ đoàn.

Để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn đêm diễn thì cả phần nhìn và phần nghe đều phải được đảm bảo. Chính vì thế, Mỹ Tâm và ê kíp của mình đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng ở tất cả các khâu. Một hệ thống âm thanh, ánh sáng hoành tráng và cực tốt sẽ được đưa vào sử dụng để triển khai tối đa ý tưởng mà nhóm thực hiện muốn truyền tải đến khán giả theo dõi.

Mỹ Tâm trong phim
Mỹ Tâm trong phim "Cho một tình yêu".

Bên cạnh đó, phần dàn dựng cho mỗi tiết mục cũng khiến Mỹ Tâm khá đau đầu. Bởi không giống như nhiều chương trình khác, mỗi tiết mục trong liveshow của "họa mi tóc nâu" đều theo một ý tưởng riêng biệt, nhưng có sự nối kết với một kịch bản chung. Hiện phần nội dung này cũng đã gần như được hoàn tất.

Trong khi đó, DVD Cho một tình yêu sẽ bao gồm những ca khúc mới và hay nhất được Mỹ Tâm sáng tác riêng khi tham gia vai nữ chính kiêm đạo diễn âm  nhạc của bộ phim ca nhạc cùng tên. Các MV trong DVD lần này sẽ là phần lồng ghép khéo léo giữa những cảnh quay trong bộ phim, cùng các hình ảnh Mỹ Tâm thực hiện thêm. Đây gần như là DVD thứ hai trong sự nghiệp ca hát của Mỹ Tâm sau thành công của DVD Mãi yêu, nên lần này cô chăm chút rất kĩ lưỡng.

Có 3 ca khúc được Mỹ Tâm quay mới hoàn toàn là: Đêm dài, Không yêu không yêu và Ngày vắng anh. Trong đó, trường hợp của Ngày vắng anh là đặc biệt nhất vì lẽ ra ca khúc này đã xuất hiện trong nhạc phim, nhưng cuối cùng vì một sự nhầm lẫn nho nhỏ mà không được xuất hiện. Ca khúc lâu nay mọi người nghe và mặc định đó là Ngày vắng anh, thật ra chính là ca khúc Đêm dài, còn Ngày vắng anh thực tế chưa xuất hiện bao giờ. Vì thế, Ngày vắng anh có mặt trong DVD Cho một tình yêu có thể xem là món quà đặc biệt mà Mỹ Tâm gửi tặng khán giả. 

Tuấn Hưng và Quang Dũng - 2 bạn diễn của Mỹ Tâm trong bộ phim Cho một tình yêu cũng sẽ thường xuyên góp mặt trong DVD lần này.

Năm 2011 có thể xem là một năm hoạt động cực kì sung sức của Mỹ Tâm. Đây là năm đầu tiên trong 10 năm ca hát của mình, "họa mi tóc nâu" cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc nhất. Song song đó, các hoạt động từ thiện cũng được Mỹ Tâm lên kế hoạch thực hiện chu đáo, cẩn thận.    

K.Hưng