Mỹ Tâm lên tiếng vụ hét giá cát-sê 6000 USD

10/04/2013 06:53 T.T
(GDVN) - Liên quan đến chuyện Mỹ Tâm bị cho là hét giá cát sê lên đến 6.000 USD cho show diễn trong Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013, cô đã có phản hồi tới báo chí.
"Tâm không biết có sự nhầm lẫn nào không? Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng, Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6.000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả", Mỹ Tâm khẳng định.Cô cho biết biết thêm, đã rất buồn khi đọc thông tin không đúng về bản thân trên một tờ báo. "Chúng ta đang sống ở một xã hội phát triển và văn minh, ai cũng có ý thức và lòng tự trọng. Mỹ Tâm khẩn thiết đề nghị mọi người hãy suy nghĩ trước lời nói và hành động của mình, đừng vì những lời nói qua lại không được kiểm chứng mà có thể quy chụp cho người khác. Đó không phải là cách để hướng tới xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ", nữ ca sỹ nói.

"Về cá nhân, Mỹ Tâm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này nếu những lời khẳng định trên của Mỹ Tâm là không đúng với sự thật!”

Trước đó, tại cuộc họp chuẩn bị Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế TP.Đà Nẵng (DIFC) 2013 vào sáng 9/4, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đã yêu cầu Công ty Sơn Lâm (đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật chính trong 2 đêm 29 và 30/4 diễn ra DIFC) không mời Mỹ Tâm biểu diễn bởi mức giá cát sê 6000 USD/bài là không chấp nhận được.

Ngoài Mỹ Tâm, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cắt giảm 2 ca sỹ khác là Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn khỏi chương trình do đòi tiền cát-sê quá cao.

Ông đơn cử: "Trong thời điểm khó khăn như thế này, lẽ ra phải chia sẻ với TP. Ca sĩ Uyên Ly hát cũng hay thế nhưng lấy cát-sê chỉ 60 triệu đồng, trong khi ca sĩ Mỹ Tâm chỉ hát mỗi đêm 1 bài mà đòi cát-sê bằng tiền đô, lên đến 6.000 đô, rồi làm tròn thành 110 triệu đồng và buộc TP phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% là vô lý quá!".

Và để bù vào sự cắt giảm này cũng như tiết kiệm chi phí tổ chức, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến yêu cầu phải phát huy nội lực của TP mà cụ thể là Nhà hát Trưng Vương với nòng cốt là Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng.

T.T