Nếu Vietnam Idol, The Voice ngừng phát sóng: Không bất ngờ, không nuối tiếc

23/03/2015 11:36 Quốc Khánh
(GDVN) - Sự thờ ơ của dư luận trước thông tin có thể ngưng phát sóng cho thấy Vietnam Idol, The Voice, Vietnam Got Talent đã đến lúc phải... dừng lại.

Thông tin ngừng cấp phép cho một loạt chương trình truyền hình thực tế như The Voice, Vietnam Idol… không khiến nhiều người bất ngờ. Sự thờ ơ của dư luận trước nguy cơ các show tìm kiếm tài năng ca nhạc trên sóng truyền hình bị ngừng sản xuất nói lên nhiều điều.

Không phải ngẫu nhiên mà các show truyền hình thực tế bị đề nghị ngừng phát sóng trong thời gian tới. Những scandal cốt để tạo sự chú ý của dư luận đã biến một số chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng trở thành thảm họa.

Hương Tràm đang đánh mất hình ảnh ngây thơ của mình sau khi thành quán quân The Voice

Cùng với đó là sự thiếu minh bạch trong việc công bố lượng tin nhắn bình chọn cũng khiến người xem không còn tin tưởng vào  sự công bằng của các show tìm kiếm tài năng trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả thực sự không mặn mà với các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc như Vietnam Idol, The Voice, The X Factor... bởi “chất lượng” chương trình một số năm gần đây bắt đầu giảm sút. Nhiều quán quân vừa được tìm ra đã “mất tích” trong làng giải trí như Ya Suy, Thảo My,... khiến uy tín của các show truyền hình này bị giảm sút trông thấy. Đặc biệt, một số quán quân “nổi lên” bằng scandal như Hương Tràm (quán quân The Voice mùa đầu tiên) cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm của khán giả dành cho chương trình.

Nhiều quán quân chưa kịp nổi đã...chìm

Đặc biệt, sự thiếu cẩn, thiếu kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng khiến cho một số show truyền thình thực tế trở nên phản cảm, lố bịch. Trên Vietnam Got Talent 2014, tràn ngập những hình ảnh rùng rợn, những kiểu thi tài như nuốt cá sống,… khiến phụ huynh lo sợ con em mình sẽ bắt chước.

Hình ảnh thí sinh uống “nhầm a xít” ở Vietnam Got Talent, chuyện thí sinh của Nhân tố bí ẩn dùng khăn Piêu để làm… khố, hàng loạt ca sỹ vi phạm bản quyền tại các show truyền hình thực tế… cho thấy sự lỏng lẻo trong việc quản lý nội dung của các chương trình liên kết sản xuất này.

Những trò lố kiểu uống nhầm a xít đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các show tìm kiếm tài năng trên sóng truyền hình

Thông tin một số chương trình như The Voice, Vietnam Idol… bị ngừng cấp phép phát sóng không khiến nhiều người bất ngờ. Nó cũng không nhận được sự quan tâm của nhiều người. Sự thờ ơ ấy cho thấy, khán giả đã “bội thực” với các show truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng. Vì vậy, việc một số chương trình không còn được phát sóng không làm cho họ cảm thấy tiếc nuối.

Phản ứng của dư luận cũng cho thấy, Vietnam Idol hay The Voie không còn sức hút với khán giả nữa. Đây có thể coi là “liều thuốc thử” cho thấy, Vietnam Idol hay The Voice đã đến lúc phải… dừng lại.

Quốc Khánh