Nghĩ về cô gái giữa dòng thị phi - Ngọc Trinh

21/07/2011 07:38
(GDVN) – Không lẽ ai may mắn sở hữu thân hình đẹp nhưng Trinh cũng sẽ phải giấu đi, để làm hài lòng một số người chẳng giúp được gì trong cuộc mưu sinh của cô?

(GDVN) - Thế giới showbiz vốn khắc nghiệt, vàng thau lẫn lộn, sự thanh thoát lẫn giữa cái thô tục, khó phân biệt rõ ràng. Vì thế, những người trong showbiz luôn sống giữa dòng thị phi, nhất là các sao nữ, rất dễ trở thành “bia miệng" của thế gian.

Ai cũng biết, gần đây một người mẫu nữ tên là Ngọc Trinh được báo chí đưa tin viết bài rất nhiều. Trong đó, có cả một bài nói Ngọc Trinh “chân dài óc ngắn”, khiến người viết không khỏi suy nghĩ về thân phận, cuộc sống của những người như cô.

Cảm nhận của tôi khi đọc những bài báo về Ngọc Trinh đó là: một cô gái nghèo, chịu nhiều mất mát trong cuộc sống gia đình, lên Sài Gòn cố lập thân nhưng quyết không “đứng đường”, rồi duyên số khiến cô gặp một giám đốc giàu có khiến cô có cơ hội đổi đời một cách "tử tế"...

a
 

Nếu như những chuyện đó đúng như Trinh kể, thì Trinh cần và đáng được tôn trọng! So với những người con gái sinh ra tại miền quê lam lũ, tài chính không đủ trang trải cuộc sống rủ nhau lên Sài Gòn “làm gái” hay "bồ nhí", thì nỗ lực vượt lên trên khó khăn để giờ thành một "hot girl" nổi tiếng của Ngọc Trinh đã là rất đáng khen rồi. Đó là một cô gái trẻ, biết tận dụng hình thể và sắc đẹp của mình để giúp cha mẹ, anh chị thoát nghèo, nhưng không phải bằng con đường làm "gái gọi".

Có thể những tâm sự có phần "trần trụi" của cô ấy sẽ khiến nhiều người chạnh lòng, cho rằng cô ấy quá ngây ngô, khờ khạo, thậm chí vô tâm. Những người chỉ trích Trinh ơ hờ với mẹ ruột mình, người đã hy sinh mạng sống để cô có mặt trên cõi đời này, liệu có quá khắt khe hay không? Cô ấy nói mình không có chút ấn tượng gì về mẹ ruột, điều ấy là một sự thật. Một cô bé sinh ra khi mẹ không còn, chưa một lần được trong vòng tay mẹ yêu thương, vỗ về. Cái may mắn và hạnh phúc bình dị như bao đứa trẻ khác, Trinh lại không có. Việc Trinh nói không thương mẹ, vì Trinh bé quá, vì chưa hiểu thấu sự đời… nhưng sự thật, Trinh là người khao khát tình mẫu tử như bất kỳ ai. Trinh tâm sự cô cũng “tủi lắm” chứ có phải hoàn toàn cô vô tâm, khờ khạo đâu!

Sự hài lòng và tự hào của Trinh về những nét đẹp của thân thể, kể cả việc cô say sưa kể lể về đường cong, làn da, cũng đâu có gì đáng phải chê trách. “Đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại”, người xưa đã đúc kết như vậy đấy! Không lẽ ai may mắn được sở hữu thân hình đẹp nhưng Trinh cũng sẽ phải giấu đi, để làm hài lòng một số người chẳng có liên quan gì và cũng chẳng giúp được gì trong cuộc mưu sinh của mình và gia đình? Thật nực cười! Chẳng lẽ có sắc đẹp và thể hiện nó cũng là một cái tội? Nếu thế, có lẽ trên thế giới không nên có những siêu mẫu nổi tiếng về chụp hình bikini!

Rồi chuyện Trinh thật thà kể lại là thích yêu người giàu có, thích xài hàng hiệu… Đó là lựa chọn riêng của mỗi người. Hãy thử test 10 cô gái ngẫu nhiên xem bao nhiêu người muốn có một người đàn ông giàu, đủ lo cho mình và gia đình mình? Trinh đã nói rằng cô đến với những người đàn ông bằng tình yêu cơ mà! Hãy chứng minh Trinh thực ra chỉ vờ yêu để làm “bồ nhí”, "cặp kè" vì tiền bạc đi đã, chứ đừng tự cho mình quyền phê phán nhân phẩm người khác! 

Thà như Ngọc Trinh có sao nói vậy, còn hơn có chân dài mạnh miệng "không cần đại gia" nhưng cuối cùng cũng sẵn sàng ngã vào vòng tay của những người giàu có. Trong khi những phát ngôn quá tỉnh táo, có vẻ thông minh nhưng không biết có bao nhiêu phần trăm sự thật trong đó khiến chúng ta phát ngán, thì những lời tâm sự thật thà tuy có phần “ngô nghê” của Trinh cũng nên để chúng ta thông cảm và bao dung, thay vì soi mói, phán xét và chỉ trích.

Thế giới showbiz vốn khắc nghiệt, vàng thau lẫn lộn, sự thanh thoát lẫn giữa cái thô tục, khó phân biệt rõ ràng. Ở đó, nhảy sinh rất nhiều chuyện thị phi mà con người phải vượt qua, và Ngọc Trinh cũng chỉ là một trong số đó. Cá nhân người viết tin Trinh khi cô gái này chia sẻ: “Phóng viên hỏi sao tôi trả lời vậy. Ai hiểu thì thương tôi, ai không hiểu mà cho đó là ngu ngơ thì tôi đành chịu". Chỉ hy vọng trong dòng chảy hối hả của showbiz và ma lực của đồng tiền, Trinh vẫn không đánh mất mình - một con người như cô đã tâm sự, một tâm sự trần trụi và thô ráp...

{iarelatednews articleid='8122,8022,5852,5464,5063,3294,2690,2532,2425,1775,1714,1715,1735,1670,1105,874,710,693'}

Hà Bùi, một độc giả