Ngọc Lan lần đầu đóng hài

27/12/2011 10:07 Theo VnExpress
Diễn viên xinh đẹp của ‘Kiều nữ và đại gia’ không ngần ngại hóa thân vào vai cô nàng hậu đậu, xấu xí để tung hứng cùng các tên tuổi trong làng cười Việt.

Các diễn viên hài diễn xuất cùng Ngọc Lan có Hữu Châu, Thanh Thủy, Tấn Beo, Tiết Cương...

Vợ chồng Tết (Tiêt Cương - Phương Trinh) tìm mọi cánh tranh phần thừa kế với nàng Xuân hậu đậu do Ngọc Lan thủ vai (phải).
Vợ chồng Tết (Tiết Cương - Phương Trinh) tìm mọi cánh tranh phần thừa kế với nàng Xuân hậu đậu do Ngọc Lan thủ vai (phải).

Bối cảnh chính của bộ phim là gia đình ông bà Thìn ở quê với 2 người con Tết và Xuân sinh sống tại Sài Gòn. Từ ngày cưới vợ, Tết không về thăm cha mẹ mặc cho bà Thìn nhớ nhung. Còn Xuân bận rộn vừa học vừa làm, cũng hiếm khi về quê. Để thử lòng hiếu thảo của 2 con, theo tư vấn của anh Địa hàng xóm, ông Thìn khởi động chiến dịch mang tên “15 ngày báo hiếu” với phần thưởng giành cho người chiến thắng là quyền thừa kế ngôi nhà.

Ngọc Lan hóa thân thành nàng Xuân chân chất, “cực ngố” với kính cận to bản và những bộ trang phục xấu xí. Sự hậu đậu, đáng yêu của Ngọc Lan kết hợp cùng lối diễn tưng tửng, lắm chuyện của Tấn Beo tạo nên những tình huống vui nhộn. Trong khi đó, chàng Tết do Tiết Cương thủ vai cùng vợ (Phương Trinh đóng) trổ tài trong cuộc đua tranh thể hiện lòng hiếu thảo một cách quyết liệt.

Hữu Châu - Thanh Thủy ăn ý trong vai vợ chồng già mòn mỏi chờ con.
Hữu Châu - Thanh Thủy ăn ý trong vai vợ chồng già mòn mỏi chờ con.

Sự kết hợp ăn ý và diễn xuất tung hứng của Hữu Châu - Thanh Thủy trong vai ông bà Thìn không chỉ mang đến tiếng cười sảng khoái mà đôi lúc khiến khán giả lặng đi xúc động trước nỗi cô đơn cũng như mong ước thầm kín của cha mẹ già trong những ngày chờ đón xuân sang. 11 tập phim đếm ngược thời gian đến giao thừa với tiết tấu nhanh, nhiều cao trào và bất ngờ, khéo léo lồng vào những câu chuyện hài hước có thật từ cuộc sống.

Tết ơi Xuân à được thực hiện với tiêu chí “4 không”, loại bỏ sự cường điệu, lên gân, thô tục và bi lụy. Bộ phim phê phán lối sống thực dụng, ích kỷ của những người chạy theo vật chất mà xem thường tình nghĩa, qua đó đề cao sự hiếu thảo của những người con xa nhà nhưng tấm lòng vẫn luôn hướng về bậc sinh thành.

Tết ơi Xuân à lên sóng HTV2 lúc 20h45 thứ hai đến thứ tư hàng tuần, từ 27/12.

Theo VnExpress