Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 tô đậm đề tài quê hương

25/10/2011 17:18
(GDVN) - Ngày 26/10, vòng chung kết Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 sẽ chính thức khai màn với 12 thí sinh xuất sắc đến từ cả nước.
Năm nay, ban tổ chức đã đưa ra chủ đề riêng cho từng đêm thi để thí sinh có thể bộc lộ khả năng đa dạng phong cách của mình.

Nghiêng về đề tài quê hương đất nước, những chủ đề ca khúc chính các thí sinh phải trải qua trong đêm thi đầu tiên là: Những bài ca không quên, Quê hương mến yêu, Hát về thành phố mang tên Người, Khát vọng tuổi trẻ.
H’Zina Bya, thí sinh đạt giải cao nhất năm 2010

Trong đêm thi thứ hai, thí sinh sẽ phải chọn một trong hai thể loại để dự thi: một ca khúc mang âm hưởng dân ca hoặc thính phòng, hoặc một ca khúc ở thể loại pop-rock. Sự đa đạng ở các dòng nhạc sẽ giúp các thí sinh khám phá bản thân và giúp họ có khả năng hát được nhiều thể loại âm nhạc.

Ở đêm thi thứ sáu, 7 thí sinh sẽ được thử sức ở phong cách acoustics, với thử thách này, những ưu và khuyết trong giọng hát của thí sinh sẽ bộc lộ rõ rệt, từ đó, BGK sẽ có những đánh giá về khả năng của các thí sinh.


Đặc biệt, 3 thí sinh xuất sắc vào đêm chung kết xếp hạng phải hát 3 bài: đơn ca, hát với ca sĩ nổi tiếng trong nước, song ca với thí sinh dự thi. Với những ca sĩ khách mời đặc biệt, đêm chung kết ngày 25/11 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng TP.HCM hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ cho cuộc thi năm nay. Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Dạ Vũ