Người Việt tại Nam Úc dâng hương Vua Hùng, mở hội chợ đón xuân Bính Thân

14/02/2016 05:54 Bài và ảnh: Nam Việt
(GDVN) - Ngày 13/2, tại Adelaide, Nam Úc, nước Úc diễn ra khai mạc hội chợ Tết hàng năm - một sinh hoạt văn hóa từ lâu đời của người Việt.

Đến dự khai mạc hội chợ Tết (vào ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch) năm 2016, có sự góp mặt của ông Lê Văn Hiếu - toàn quyền Nam Úc, Bộ trưởng đa sắc tộc văn hóa Úc, Đại biểu thượng viện thay mặt Chính phủ Úc cùng nhiều quan khách trong Chính phủ Úc. 

Sau lời khai mạc là phần lễ dâng hương, tưởng nhớ Vua Hùng đã có công dựng nước, các vị anh hùng dân tộc qua nhiều thế hệ hy sinh bảo vệ và xây dựng đất nước Việt, theo nghi lễ dân tộc.

Các đại biểu làm lễ dâng hương Vua Hùng và các anh hùng dân tộc

Ông Lê Quang Tín - Chủ tịch cộng đồng người Việt thay mặt cho toàn thể bà con cộng đồng người Việt gửi lời chúc Tết tới mọi người và có bài tóm tắt quá trình xây dựng, ổn định cuộc sống.

Ông Lê Văn Hiếu - Toàn quyền Nam Úc thay mặt Chính Phủ Úc, chúc Tết toàn thể bà con cộng đồng người Việt, đánh giá vai trò xây dựng và phát triển kinh tế của người Việt luôn đoàn kết gắn bó để cùng nhau xây dựng kinh tế – xã hội trong mọi lĩnh vực tại nước Úc. 

Lễ khai mạc kết thúc với các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, văn hóa Tết như múa lân, biểu diễn áo dài Việt, cờ tướng, đàn ca tài tử…tất cả đã mang đến một không khí năm mới tới bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt nhằm bảo tồn văn hóa Việt tại Adelaide, Nam Úc.

Bài và ảnh: Nam Việt