Nguyên Thảo tinh khôi bên Tuấn Ngọc nồng nàn

29/05/2011 04:52
(GDVN) - Đứng chung sân khấu với một tượng đài của dòng nhạc trữ tình Tuấn Ngọc, cô gái đến từ Đà Lạt có phần e dè...

(GDVN) - Đứng chung sân khấu với một tượng đài của dòng nhạc trữ tình Tuấn Ngọc, cô gái đến từ Đà Lạt có phần e dè. Nhưng rồi Nguyên Thảo cũng khiến khán giả đắm chìm trong tiếng hát của mình mỗi khi cô cất lời...

{iarelatednews articleid='3367'}

Mở đầu chương trình Không gian âm nhạc số 2 mang tên Cỏ hồng, Nguyên Thảo đã khiến mọi khán giả phải chú ý đến mình bởi giọng ca trong trẻo và lối trình diễn thể hiện kỹ thuật tự nhiên trong giọng hát. Không màu mè và quá phô trương nhưng những gì Nguyên Thảo mang đến qua các nhạc phẩm Cỏ hồng – tên chủ đề của đêm nhạc, Giấc mơ thủy tinh, Nếu một mai em qua đời, Thu cạn, Because you loved me... đã thực sự mang lại nhiều cảm xúc cho Không gian âm nhạc số 2 này.

Bên cạnh sự biến hóa lúc nồng nàn, say đắm, lúc cháy bỏng, khát khao của mình, Nguyên Thảo cũng khiến khán giả khá bất ngờ khi cô kết hợp ăn ý với danh ca Tuấn Ngọc trong ca khúc Đồng xanh. Độ tuổi chênh lệch khá nhiều và cũng chưa từng đứng chung sân khấu nhưng màn song ca của hai tên tuổi, hai giọng ca tràn đầy cảm xúc đã làm khán giả mê đắm.

alt

Nếu như ở Nguyên Thảo là sự trong trẻo, tinh khôi thì ở Tuấn Ngọc là sự nồng nàn, êm dịu. Anh lần lượt đưa khán giả đi qua các cung bậc cảm xúc bằng các ca khúc quen thuộc: Riêng một góc trời, Khúc thụy du, Chiều một mình qua phố, Hạ trắng, Phôi pha, Tình tự mùa xuân, Tiễn em, Smoking in your eyes... Tuy nhiên, do có ít thời gian tập với ban nhạc và như để… chữa thẹn, anh đùa rằng “giờ tuổi này rồi còn bên nhau một chiều tan lớp sao được nữa”, nên anh thường quên lời khi thể hiện Hà Nội mùa vắng những cơn mưa.

Không chỉ mang đến cho Không gian âm nhạc một đêm nhạc nhiều cảm xúc lãng mạn và bay bổng, danh ca Tuấn Ngọc cũng khiến khán giả thích thú và gần gũi anh hơn khi anh trổ tài... “kể chuyện cười”. Với cách nói chuyện tự nhiên, dí dỏm, anh mang lại tiếng cười thoải mái cho khán giả bằng cách dẫn dắt mỗi câu chuyện của mình trước mỗi bài hát.

alt

Như với ca khúc Phôi phai của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh kể rằng: “Cách đây hơn 10 năm tôi trở về thăm Việt Nam, một người bạn có dẫn tôi đi nghe đêm nhạc của anh Sơn và em gái của anh Sơn mời tôi hát tặng anh một bài. Tôi đã hát ca khúc này và sau đó, khi tôi về Mỹ mấy tháng tôi nghe tin anh Sơn mất. Mấy năm sau tôi trở về lại Việt Nam, tôi có đi nghe nhạc và ở đó tôi gặp anh Lê Hựu Hà. Anh Hà muốn tôi hát tặng anh một bài, tôi lại hát Phôi phai. Tôi về Mỹ không lâu sau đó thì nghe tin anh Hà mất. Vậy có bạn nào muốn nghe tôi tặng riêng mình ca khúc này không?”.

Hay như khi giới thiệu ca khúc Đồng xanh anh sẽ trình bày cùng Nguyên Thảo thay vì ca khúc Cỏ hồng – chủ đề đêm nhạc, danh ca chia sẻ “quan điểm”: “Hồi xưa còn trẻ, còn có sức để rước em lên đồi chứ giờ có tuổi nên tôi tình nguyện ở dưới đồng xanh thôi. Đồng vẫn có cỏ mà nên vẫn êm ái, thoải mái mà không cần phải leo lên đồi”.

Và anh đã nói lời cảm ơn nhạc sĩ Phạm Duy – bố vợ mình - cũng có mặt trong đêm nhạc qua một câu chuyện: “Hồi nhỏ tôi hay được mẹ đưa đi coi bói, thày bói bảo số tôi vất vả lắm, toàn phải tự mình làm. Nhưng cho đến hôm nay tôi thấy mình là người may mắn khi tôi được các bạn yêu mến bằng các ca khúc của các nhạc sĩ mà tôi dùng để dựa hơi vào. Nhân đây tôi cũng xin cảm ơn bố - nhạc sĩ Phạm Duy. Đây là lời nói thật lòng của tôi vì dù sao tôi cũng lấy con gái bố rồi”.

alt

Cũng trong đêm nhạc này, nhạc sĩ Phạm Duy khi lên tặng hoa cho người con rể của mình đã không khỏi ngợi ca anh: “Bố đi với con đã nhiều nhưng chưa bao giờ thấy con hát hay như thế”. Danh ca Tuấn Ngọc cũng khiến mọi người lắng tâm hồn khi nhắc về người mẹ quá cố của anh. Rằng, nếu giờ này bà còn sống, chứng kiến anh được khán giả Hà Nội yêu mến mình như thế, hẳn bà sẽ rất vui sướng.

Minh Thư