Nhạc sĩ Doãn Nho thay Tùng Dương nhận giải Cống Hiến

23/04/2014 07:42 Bài & Ảnh: Lê Phương
(GDVN) - Tối qua (22/4), Lễ trao giải âm nhạc Cống Hiến 2014 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN.

Gần đến ngày trao giải âm nhạc Cống Hiến thì MC dẫn dắt chương trình mới được Ban tổ chức tiết lộ. Và không giống như nhiều năm trước, Lễ trao giải Cống Hiến thường phải có 2 MC để làm nhiệm vụ tung hứng lẫn nhau, năm nay chỉ có một nữ MC duy nhất là Trác Thúy Miêu, MC khá nổi tiếng của chương trình 'Chuyện đêm muộn' đảm nhận.

Tuy nhiên, dù chỉ có một mình đứng trên sân khấu để dẫn dắt cả một chương trình kéo dài gần 2 tiếng nhưng Trác Thúy Miêu đã nhận được nhiều sự khen ngợi với lối dẫn tưng tửng cùng khuôn mặt nghiêm nghị nhưng lại khiến người xem bật cười thỏa mãn.

MC Trác Thúy Miêu

Lời dẫn đầu chương trình, Thúy Miêu nói về showbiz Việt, về những trò scandal khoe da thịt và khoe của đang ngày càng 'nở' rộ. Tuy nhiên sau lời nhận định đó, Thúy Miêu cho rằng chưa có giải thưởng cho những nghệ sĩ có vòng đo khủng thế nên, sân khấu của Lễ trao giải Cống Hiến là dành cho những nghệ sĩ tài năng thực thụ.

Vợ chồng ca sĩ Đoàn Thúy Trang - Phạm Thanh Hà nhận giải ở hạng mục Ca khúc của năm

Hạng mục đầu tiên được công bố trao giải là Ca khúc của năm. Giải thưởng này đã thuộc về ca sĩ trẻ Đoàn Thúy Trang với ca khúc Tình yêu mầu nắng do chính ông xã Phạm Thanh Hà của cô sáng tác. Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải thưởng, Đoàn Thúy Trang cho biết cô cảm ơn bố mẹ hai bên đã luôn ủng hộ cô trong con đường sự nghiệp của mình. Thúy Trang cũng gửi lời cảm ơn đến ekip những người đã luôn nỗ lực và giúp cô có thành công như ngày hôm nay.

Lên trao giải hạng mục Nghệ sĩ mới của năm là vợ chồng ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Trước khi đọc tên người trúng giải, Hồ Hoài Anh khiến nhiều khán giả giật mình khi tuyên bố rằng: 'Ai trúng giải này sẽ được trao giải là 1 căn nhà đẹp nhất tại giữa trung tâm Hà Nội'.

'Ông xã' vừa nói dứt lời, ca sĩ Lưu Hương Giang đã lên tiếng đính chính luôn: 'Tôi xin lỗi vì chồng tôi nói xạo. Nhưng nếu ai trúng giải thưởng này thì chắc sẽ phải bán nhà đi để đầu tư cho sự nghiệp'.

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh trao giải thưởng hạng mục Nghệ sĩ mới cho Vũ Cát Tường

Phần tung hứng 'dễ thương' của vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang đã làm cho không khí lễ trao giải trở nên gần gũi và ấm áp hơn. Và kết quả ở hạng mục này đã thuộc về ca sĩ Vũ Cát Tường. Ngay sau khi nhìn thấy kết quả Hồ Hoài Anh cũng thốt lên rằng  'Đúng ca sĩ tôi thích!'.

Tại hạng mục Album của năm, album 'Yếm đào xuống phố' của Tân Nhàn gây sự chú ý của giới chuyên môn bởi sự sáng tạo và liều lĩnh của nữ ca sĩ này với thể loại Chèo - Jazz. Lên công bố giải thưởng ở hạng mục này là nghệ sĩ chèo Quốc Anh. Chia sẻ với MC và khán giả có mặt tại Lễ trao giải Cống Hiến, Quốc Anh cho rằng việc đưa chèo lên một sân khấu giải thưởng hoành tráng như Tân Nhàn đã làm thì đó là một sự liều lĩnh tuyệt vời.

Tân Nhàn thể hiện một ca khúc trong album ' Yếm đào xuống phố' với thể loại Chèo - Jazzz

'Đó là sự liều lĩnh tuyệt vời và đáng yêu vì đó cũng là cách để đưa nghệ thuật chèo đến với nhiều khán giả hơn đặc biệt là khán giả trẻ. Biết đâu sang năm tôi cũng sẽ được đề cử và đứng trên sân khấu này...', nghệ sĩ Quốc Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, sự sáng tạo và thử nghiệm của Tân Nhàn có vẻ vẫn còn quá mới mẻ nên ở Hạng mục album của năm đã thuộc về album Cánh cung của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

'Tôi đã tham dự nhiều Lễ trao giải nhưng chưa bao giờ thấy hồi hộp như hôm nay. Tiếc là không có Hà Trần ở đây để có được vinh dự này vì đây là album chung của chúng tôi. Tôi sẽ chia sẻ với Hà giải thưởng này. Đây là giải thưởng mà tôi đã mong đợi và yêu thích...', nhạc sĩ Đỗ Bảo xúc động chia sẻ.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ cảm xúc

Ngoài giải thưởng ở hạng mục Album của năm, Đỗ Bảo còn gây bất ngờ khi đoạt luôn giải thưởng ở hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Vượt qua nhiều chương trình đình đám như Bài hát Việt, Giọng hát Việt, Luala Concert...chương trình Rock Storm đã đoạt giải tại hạng mục Chuỗi chương trình của năm.

Ekip thực hiện chuỗi chương trình Rock Storm

Ở hai hạng mục còn lại là Ca sĩ của năm và Chương trình của năm đã thuộc về ca sĩ Tùng Dương. Tuy nhiên do bận việc nên nam ca sĩ này đã nhờ cậy nhạc sĩ Doãn Nho đến nhận giải thưởng hộ.

Nhạc sĩ 'Chiếc khăn Piêu' đã không giấu nổi niềm vui sướng thay cho Tùng Dương. Ông cho biết, Tùng Dương xứng đáng để nhận những giải thưởng này vì đó là một giọng ca hiếm có thể hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Nhạc sĩ Doãn Nho lên nhận giải thưởng thay Tùng Dương

Thậm chí, nhạc sĩ Doãn Nho còn cho rằng, nếu bên nước Nga xa xôi có 'Người đàn bà hát' là Alla Pugacheva thì tại Việt Nam, nên vinh danh Tùng Dương là người 'Đàn ông hát'. Và việc 2 lần được lên nhận giải thưởng thay cho Tùng Dương đã khiến nhạc sĩ Doãn Nho có cảm giác mình trẻ ra hàng chục tuổi. 

Bài & Ảnh: Lê Phương