Nhạc sĩ Đức Huy bức xúc với 100 giám khảo của Tôi là người chiến thắng

31/08/2014 08:53 TỬ VĂN
(GDVN) - Tối qua (30/08), đêm thi thứ 8 của chương trình The Winner Is đã để lại quá nhiều bất ngờ qua các vòng thi của thí sinh.

Tưởng chừng sự góp mặt của nhạc sĩ Đức Huy trong vai trò Giám khảo chính sẽ không để lại mấy ấn tượng cho đêm thi thứ 8, bảng ca sĩ chuyên nghiệp 2 của chương trình The Winner Is, tuy nhiên mọi thứ đã diễn ra ngoài dự đoán. 

Có thể nói đêm thi tối qua đã để lại quá nhiều bất ngờ trong lòng khán giả.

7 giọng ca được công bố trước đó là Tùng Lâm, Diễm Hương, Hoàng Anh, Hải Yến, Khắc Hiếu, Lương Chí Cường, Vũ Duy Khánh đã ngay lập tức nhận được sự chú ý từ phía khán giả và truyền thông bởi tên tuổi và tài năng của họ qua biết bao cuộc thi đã từng tham gia.

Trong số các thí sinh tham gia bảng ca sĩ chuyên nghiệp 2 lần này, những cái tên được kỳ vọng nhiều nhất bao gồm Hải Yến, Lương Chí Cường, Tùng Lâm và nhiều dự đoán chắc như đinh đóng cột rằng 2 trong số họ sẽ bước vào vòng tứ kết.

Tuy nhiên, nhiều bất ngờ đã xảy ra trong đêm thi tối qua.

Giám khảo Đức Huy bức xúc với 100 giám khảo phụ

Với lợi thế là người hát đầu tiên cùng với nội lực trong giọng hát của quán quân Tiếng hát truyền hình 2008, Tùng Lâm trở thành người dẫn đầu lượt đấu đầu tiên với 86 điểm từ giám khảo.

Tùng Lâm giành số điểm cao nhất dù là thí sinh thi đầu tiên với ca khúc "Chờ người nơi ấy".
Phần trình diễn ấn tượng của Tùng Lâm

Dù thể hiện khá tốt ca khúc “More than I can say”, thế nhưng Khắc Hiếu (thí sinh xuất thân từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn) lại không mấy làm các giám khảo hài lòng. Điểm số 62 mà anh nhận được dường như khá thấp so với thực lực của chàng ca sĩ này. 

Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét:“Bạn hát rất tốt, bạn chọn một cái bài mà vừa dứt câu đầu là có thể cảm nhận, và tôi rất thích những cái luyến láy của bạn rất trẻ trung và rất kiểm soát, xin khen ngợi vì bạn đã làm rất tốt. Cho dù có gì đi chăng nữa dù điểm của bạn đang thấp, giữ vững niềm tin nhé, bạn có một chất tốt”. Tuy nhiên chiến thắng không mỉm cười với Khắc Hiếu, anh đành ra về.

Tiết mục “More than I can say” xuất sắc của Khắc Hiếu.

Quá ngỡ ngàng trước sự dừng chân của Khắc Hiếu, Giám khảo Đức Huy tỏ sự lo lắng trong phần thi của ca sĩ Hải Yến: “Nếu mà lo thì tôi có một chút lo lắng ở đây nãy giờ, là vì sau 5 màn trình diễn thì tôi có một câu hỏi rất lớn là tại sao cái bạn phải ra đi hát rất hay mà điểm số lại rất ít. Vâng, bạn Khắc Hiếu, tại sao lại như thế. Tôi đang lo là tiếng hát của Hải Yến mà không được đi thì chắc là tôi buồn lắm”.

Hải Yến giữ được phong độ và thần thái của một ca sĩ chuyên nghiệp dù kết quả có ra sao đi chăng nữa.

Trước đó trong phần trình diễn của Hải Yến, bất ngờ đã xảy ra. Khi cô vừa cất giọng thì bên ngoài nhà thi đấu Maximark trời đổ mưa rất to, dường như đó cũng chính là dấu hiệu cho một sự bất ngờ sắp xảy ra.

63 điểm dành cho phần trình diễn ca khúc 'Nuối tiếc' của Hải Yến đã thực sự gây nuối tiếc cho khán giả và đặc biệt là giám khảo Đức Huy. Điều này đồng nghĩa với việc cô phải dừng chân rất sớm ở The Winner Is năm nay, dù trước đó được dự đoán như một ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân.

Ca khúc "Nuối Tiếc" chạm vào lòng người của Hải Yến. 

Đức Huy tỏ ra khá bức xúc với điểm số trên, anh thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng  của mình: “Tôi hơi thất vọng với BGK, theo tôi nghĩ thì Hải Yến phải được tiếp tục, tôi vẫn đặt câu hỏi là tại sao điểm số chỉ có 63 điểm, lý do nào?... Bài hát hay, diễn đạt hay, tất cả đều tự nhiên, không có gì nuối tiếc cả thì tại sao điểm ít.”

Sau 7 tiết mục với sự ra về ngỡ ngàng của Khắc Hiếu và Hải Yến, 4 thí sinh còn lại tiếp tục vào vòng đối đầu đó chính là Tùng Lâm, Diễm Hương, Hoàng Anh và Lương Chí Cường.

Tùng Lâm là thí sinh được quyền lựa chọn đối thủ và quyết định của anh là Hoàng Anh, như vậy, Diễm Hương sẽ phải đối đầu với giọng ca khủng Lương Chí Cường.

Lương Chí Cường bật khóc vì “ga lăng” không đúng chỗ

Trước khi các thí sinh chuẩn bị đối đầu thì nhạc sỹ Đức Huy bất ngờ đứng dậy, quay lại phía 100 giám khảo và nói: "Tôi xin có một đôi lời gởi đến quý đồng nghiệp ngồi trên ghế nóng của tôi. Các bạn ơi, các bạn giám khảo ơi, chúng ta hãy làm việc kỹ càng thêm một chút nhé. Mặc dù chỉ có 2 cái nút nhưng mà nhìn cho kỹ và ấn cho đúng, chúng ta phải làm việc công tâm để mà chọn ra được người chiến thắng đêm nay, các bạn đồng ý không ạ...".

Đây là lần thứ 2 trong chương trình, giám khảo chính Đức Huy bày tỏ sự lo lắng của mình về kết quả lựa chọn thí sinh của 100 vị giám khảo còn lại.

Giám khảo chính Đức Huy tỏ ra khá lo lắng trước điểm số từ BGK.

Cặp đấu đầu tiên, Lương Chí Cường chọn một ca khúc tủ “Người Mẹ miền Nam tay không thắng giặc” để đối đầu với “Crying over you” của Diễm Hương.

Sau 2 phần trình diễn, nhạc sỹ Đức Huy nhanh chóng đưa ra nhận xét của mình về 2 thí sinh, theo anh thì Lương Chí Cường thượng thừa về mặt kỹ thuật nhưng người thuyết phục anh lại là Diễm Hương.

Kịch tính hơn, Lương Chí Cường trước sức ép của khán giả và sợ rằng thể loại âm nhạc của mình không phù hợp với thị hiếu của tuổi teen nên đã đồng ý thương lượng và nhường đường đi tiếp cho Diễm Hương, dù kết quả tham khảo chung cuộc được tung ra với tỷ số 63-38.

Lương Chí Cường chọn một ca khúc tủ “Người Mẹ miền Nam tay không thắng giặc” để đối đầu với của Diễm Hương.
 “Người Mẹ miền Nam tay không thắng giặc” qua phần trình bày của Lương Chí Cường.

Đặc biệt hơn nữa, anh cũng vô cùng liều lĩnh khi đặt “số phận” của mình vào tay Diễm Hương, anh nói: “ Anh sẽ giao số phận của anh cho em gái, nếu em gái kêu anh về... thì anh về liền, nếu em kêu anh thi tiếp... thì anh thi tiếp. Anh giao số phận cho em đó”.

Kết quả hiển thị với điểm số 63 nghiêng về Lương Chí Cường đã khiến anh bật khóc vì sự “ga lăng” nhầm này.

Lương Chí Cường bật khóc khi kết quả hiển thị.

Cũng từ quyết định nhường chiến thắng cho Diễm Hương, chính Lương Chí Cường đã xác lập một kỷ lục cho The Winner Is tại Việt Nam qua 2 mùa giải. Đó là thí sinh duy nhất chấp nhận thương lượng trong khi kết quả chiến thắng thuộc về mình.

Tùng Lâm chặt chém Hoàng Anh để giành phần thắng

Ở Phần đối đầu của Tùng Lâm và Hoàng Anh cũng khá kịch tính. Bài hát “Mình là đàn ông” quá mới đẩy Hoàng Anh vào thế khó. Tùng Lâm làm chủ toàn bộ cuộc chơi này từ xử lý ca khúc cho đến các kết quả tham khảo và trong cả phần thương lượng. Cả 2 đã có màn “chặt chém” đầy hiểm hóc ngay chính trên sân khấu The Winner Is.

Nhiều ý kiến cho rằng phần ứng xử của Tùng Lâm như thế là quá kém, thiếu tôn trọng đối với đàn anh. 

Tùng Lâm liên tục "Chặt chém" đàn anh trên sân khấu.

Tùng Lâm thuyết phục Hoàng Anh ra về: "Em nghĩ anh nên thương lượng, bởi vì nếu mà không thương lượng thì mình ra Bắc, mình cảm giác mình khó chịu lắm. Em cũng nhiều lần ra Bắc mà không có một đồng nào,anh nên thương lượng”.

Hoàng Anh bình tĩnh đáp trả: "Anh chuyển hẳn vào Tp Hồ Chí Minh, anh vào đây 5 tháng rồi, show cũng không phải là ít". Tùng Lâm tiếp tục: "Anh lấy vốn làm ăn, 10 triệu em nghĩ không phải là nhỏ". Hoàng Anh tranh cãi: "Anh nghĩ em nên cầm, em là đàn ông thì em phải cầm" . Tùng Lâm lại tiếp lời: "Thế anh là đàn bà à?".

Sau những tranh cãi quyết liệt của 2 thí sinh, nhạc sỹ Đức Huy một lần nữa gây bất ngờ khi cắt ngang cuộc giằng co: "Tôi nói là Hoàng Anh đang đùa với Tùng Lâm đó, không có nhận. Tôi đề nghị Hoàng Anh thương lượng, đương nhiên là tôi chọn Tùng Lâm rồi. Ý kiến của tôi là hai người đều hay cả, nhưng tôi chọn người hay hơn. Hoàng Anh, bài hát này không phù hợp với bạn, giống như một người mẫu chọn nhầm cái áo". Hoài Linh cũng đưa ra lời khuyên: "Tôi nghĩ cũng nên thương lượng". 

Ca khúc mới "Tôi là đàn ông" của Hoàng Anh có vẻ không phù hợp trong chương trình này.

Quá hụt hẫng, Hoàng Anh  vẫn quyết định không thương lượng mặc dù phải ra về với tỷ số 85 - 16 nghiêng về Tùng Lâm.

Như vậy, Tùng Lâm và Diễm Hương là 2 cái tên cuối cùng được xác định cho vòng tứ kết. Theo điểm số thì Tùng Lâm sẽ gặp Phương Trinh và Diễm Hương sẽ đối đầu Hoàng Nhật Minh.

TỬ VĂN