Lộ diện đối thủ cháu trai Siu Black, Uyên Linh làm khán giả thất vọng

24/08/2014 08:14
TỬ VĂN
(GDVN) - Trong vai trò mới, Uyên Linh chưa thật sự đưa ra những lời nhận xét như mong đợi trong chương trình The Winner Is diễn ra vào tối qua (23/08).

Nếu trong liveshow 6 tối thứ 7 tuần trước, những màn nhận xét của giám khảo Noo Phước Thịnh mang đến nhiều ý kiến trái chiều cho khán giả, thì tuần này, thông tin sự xuất hiện của ca sĩ Uyên Linh trong vai trò giám khảo phần nào nhận được nhiều sự mong đợi từ phía khán giả, khiến công chúng đặt niềm tin vào vai trò mới này của cô. Tuy nhiên, Uyên Linh vẫn chưa thể làm thỏa mãn kì vọng của khán giả.

Sự xuất hiện của Uyên Linh trong vị trí ghế nóng The Winner Is khá nhạt nhòa.
Sự xuất hiện của Uyên Linh trong vị trí ghế nóng The Winner Is khá nhạt nhòa.

Trong suốt các phần thi và khi đưa ra nhận xét cho từng thí sinh, Giám khảo chính Uyên Linh luôn tỏ ra khá kiệm lời, hầu hết nội dung là động viên các thí sinh của chương trình.

Từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn, Uyên Linh nói “Linh không giỏi trong việc khen ngợi và động viên, thì Linh cũng sẽ không nói gì khiến các bạn tổn thương. 

Có một điều chắc chắn, đó là Linh luôn ủng hộ nhiệt liệt tình yêu đối với âm nhạc của các bạn và tuyệt đối cổ vũ cho các bạn thể hiện khát khao của bản thân”.

Đó dường như là lý do khiến nữ ca sĩ lại kiệm lời, không đưa ra những nhận xét thẳng thắn nhất cho các thí sinh. Đôi khi điều này đã làm giảm đi sự kịch tính của chương trình dẫn đến nhiều ý kiến cho rằng, sự xuất hiện của Uyên Linh trong vai trò giám khảo làm chương trình khá nhạt.

Màn xuất hiện bí ẩn đầu chương trình của Uyên Linh vẫn chưa đủ thu hút sự tò mò vì quá dễ nhận ra.
Màn xuất hiện bí ẩn đầu chương trình của Uyên Linh vẫn chưa đủ thu hút sự tò mò vì quá dễ nhận ra.

Riêng về các thí sinh ở bảng ca sĩ mới 2 cũng chưa có nhiều sự nổi trội trong đêm thi tối qua.

Xuất hiện đối thủ của cháu trai Siu Black

Với chất giọng cao, đẹp, đầy nội lực đậm chất núi rừng Tây Nguyên, chàng trai người dân tộc Ja-Pai Nay Danh đã dẫn đầu lượt đấu đầu tiên với số điểm 89 bằng ca khúc hit của nhạc sĩ Hồ hoài Anh “Dẫu có lỗi lầm”. Với kết quả này, Nay Danh dẫn đầu lượt thi đấu đầu tiên, các vị trí tiếp theo lần lượt là Hoàng Tuấn, Trọng Nghĩa và Mạnh Tuấn. 4 chàng trai dắt nhau vào vòng đối đầu để lại sự nuối tiếc dành cho 3 cô gái Hoàng Mai, Huyền Trang và Kim Vân.

Chàng trai người dân tộc Ja-Pai Nay Danh đã dẫn đầu lượt đấu đầu tiên với số điểm 89 bằng ca khúc hit của nhạc sĩ Hồ hoài Anh “Dẫu có lỗi lầm”
Chàng trai người dân tộc Ja-Pai Nay Danh đã dẫn đầu lượt đấu đầu tiên với số điểm 89 bằng ca khúc hit của nhạc sĩ Hồ hoài Anh “Dẫu có lỗi lầm”
Phần thi giúp Nay Danh ghi điểm.

Theo thể thức thi đấu, Nay Danh là người được lựa chọn đối thủ cho mình ở lượt đối đầu, và sự lựa chọn của anh là Mạnh Tuấn. Như vậy, cặp đấu còn lại là cuộc so tài giữa Hoàng Tuấn và Trọng Nghĩa.

Bước sang lượt thi đối đầu, cặp đôi đầu tiên thể hiện tài năng đó chính là Trọng Nghĩa và Hoàng Tuấn. Khéo léo chọn ca khúc hit “Trót Yêu” từng được ca sĩ Trung Quân thể hiện thành công, bằng chất giọng cao vút, giàu kĩ thuật, Hoàng Tuấn đã thể hiện theo một nét riêng đủ để khiến khán giả “nổi da gà” khi vừa cất giọng. 

Trái với phong cách của Hoàng Tuấn với các ca khúc trữ tình, Trọng Nghĩa chọn cho mình ca khúc đậm chất rock quen thuộc "It's my life”.

Hoàng Tuấn may mắn vượt qua Trọng Nghĩa với số điểm chênh lệch khá ít 55-46.
Hoàng Tuấn may mắn vượt qua Trọng Nghĩa với số điểm chênh lệch khá ít 55-46.

Theo nhận xét của giám khảo Uyên Linh thì đây là trận đối đầu giữa một Trọng Nghĩa giàu cảm xúc trong giọng hát và một Hoàng Tuấn thừa kỹ thuật điêu luyện. Với tài năng “kẻ tám lạng người nửa cân”, số điểm đưa ra từ phía ban giám khảo cũng khiến cả hai bối rối: 55-46. Tuy nhiên Hoàng Tuấn có một chút may mắn hơn khi giành chiến thắng để bước vào vòng thi tiếp theo.

Phần thể hiện ca khúc "Trót Yêu" của Hoàng Tuấn.
"It's my life” qua phần thể hiện của Trọng Nghĩa.

Ở phần thi của  Mạnh Tuấn và chàng trai dân tộc Nay Danh, Mạnh Tuấn thể hiện "sạch sẽ" và đầy tự tin ca khúc quen thuộc ''Riêng một góc trời” trong khi Nay Danh có một sự lựa chọn chưa phù hợp với giọng ca của anh. Tuy nhiên, nếu xét về giọng hát thì chàng trai người Ja-Pai đã chinh phục Uyên Linh cùng 72 vị giám khảo khác để dành chiến thắng cách biệt với tỷ số 73-28. 

Mạnh Tuấn trở về nhà với 10 triệu đồng sau khi thương lượng thành công.

Mạnh Tuấn thua cuộc với tỷ số chênh lệch khá cao 73 - 28.
Mạnh Tuấn thua cuộc với tỷ số chênh lệch khá cao 73 - 28.
Chọn ca khúc ''Riêng một góc trời” được cho là quá an toàn, Mạnh Tuấn đành ra về với 10 triệu.

Như vậy, bảng thi Ca sĩ mới 2 có một kết thúc tương tự bảng Ca sĩ mới 1 khi người dẫn đầu 2 bảng đều là những chàng trai dân tộc. Theo đó, trong các vòng thi tiếp theo, Nay Danh chắc chắn sẽ là đối thủ nặng kí của “cháu trai Siu Black” Jean Paul Blada, và Phù Vạn Nam Hương sẽ đối đầu với Hoàng Tuấn.

Ảnh: Thế Danh

TỬ VĂN