Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nói về việc X-factor lạm dụng đời tư thí sinh

Gia Linh
(GDVN) - 'Thật ra tôi thấy áp lực lớn nhất của mình là vốn tiếng Việt vẫn còn hạn chế nên tôi hi vọng không bị 'ném đá' quá nhiều', nhạc sĩ Dương Khắc Linh chia sẻ.

Mừng vì không bị...ném đá

- Lý do gì khiến anh lại nhận lời ngồi ghế nóng chương trình X-factor Việt?

Đầu tiên là tôi thấy vui khi được mời tham gia gameshow này. X-factor là một chương trình hay vì nó có nhiều sự bí ẩn đến từ các thí sinh chứ không chỉ dừng lại ở giọng hát. Tôi hi vọng sau chương trình này sẽ tìm được một ngôi sao thực sự cho Việt Nam.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh
Xem thêm: Cuộc đời cơ cực ở Sài Gòn của chàng trai 'gây bão' trong X-Factor

- Hiện X-factor đang nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả, cảm giác của anh thế nào?

Điều tôi mừng nhất là mình không bị ném đá nhiều. Khi biết tôi tham gia chương trình này, ba mẹ tôi cũng rất là lo không biết con mình lên tivi sẽ thế nào. Nhưng ngay sau tập đầu tiên, X-factor đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả nên tôi thấy tự tin hơn.

- Nhưng anh có cảm thấy áp lực vì 3 vị giám khảo còn lại như: Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Đàm Vĩnh Hưng đều nổi tiếng và có nhiều fan hâm mộ hơn anh không?

3 người kia là những siêu sao của Việt Nam lâu năm rồi nên tôi cũng có ít nhiều áp lực nhưng vai trò của tôi và họ khác nhau. Tôi là nhạc sĩ còn họ là ca sĩ, khi ngồi ghế nóng sẽ có những cái nhìn khác nhau. Thật ra tôi thấy áp lực lớn nhất của mình là vốn tiếng Việt vẫn còn hạn chế nên tôi hi vọng không bị 'ném đá' quá nhiều.

- Vì vốn tiếng Việt chưa thành thạo nên trong những tập đầu X-factor, anh thường xuyên bị giám khảo khác ngắt lời vì nói quá chậm. Có lúc nào anh cảm thấy bức xúc vì điều này không?

Tôi lại nghĩ các giám khảo kia muốn giúp đỡ tôi để tôi có thể nói cho trôi chảy hơn. Mà người khác giúp đỡ mình thì không có gì phải khó chịu cả (cười).

Tôi nghĩ mình nhận lời ngồi trên ghế nóng vì Ban tổ chức và giám khảo muốn nghe ý kiến của mình nên mình phải cố nói cho đủ những gì mình suy nghĩ. Nên tôi sẽ cố gắng hơn ở những tập sau của X-factor.

- Vậy nếu tự đánh giá ưu điểm khi ngồi trên ghế nóng, anh sẽ có những 'vũ khí' riêng gì?

Tôi là nhạc sĩ, tôi có thể nói sâu về chuyên môn hơn và giải thích cho thí sinh nên thay đổi cái gì để trên sân khấu họ sáng hơn.

- Nhưng nếu đến vòng huấn luyện, các thí sinh thích lựa chọn 3 vị giám khảo còn lại vì họ nổi tiếng hơn nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì anh tính sao?

Tôi nghĩ là không sao vì điều đó vẫn có thể xảy ra (cười). Nhưng có lẽ dù muốn hay không thì họ vẫn phải chấp nhận thôi vì khi tham gia cuộc thi này họ đã biết thành phần Ban giám khảo là những ai. Với lại dù Huấn luyện viên có là ai đi chăng nữa thì các thí sinh cũng phải tự vận động là chính.

Dương Khắc Linh cùng 3 giám khảo 'siêu sao' của X-factor
Xem thêm: Cuộc đời cơ cực ở Sài Gòn của chàng trai 'gây bão' trong X-Factor

Muốn tìm được siêu sao Việt thực thụ

- Có ý kiến cho rằng Ban tổ chức X-factor Việt lạm dụng quá nhiều câu chuyện đời tư, hoàn cảnh nghèo khó của các thí sinh để 'câu' ratting. Anh nghĩ sao về nhận định này?

Tất cả những chương trình thực tế nó hay chính là các câu chuyện xung quanh cuộc sống của các thí sinh chứ không phải là nhiều tiết mục hay trên sân khấu. Bởi vì người ta coi ca hát chán rồi. Nó cũng giống như việc mình thần tượng một ca sĩ nào đó, mình thích họ không phải chỉ vì giọng ca mà còn vì cá tính của họ, gu ăn mặc...khiến mình thấy nó gần gũi với mình hơn.

Theo tôi tất cả những yếu tố xung quanh một con người như hoàn cảnh sống, tính cách... đều có thể làm cho một người nào đó trở thành siêu sao chứ không phải chỉ là giọng ca không.

Nếu giọng ca không thì thiếu gì người hát hay. Nhưng có giọng ca có câu chuyện có cá tính... tất cả mọi thứ đó cộng lại thì như vậy mới là nhân tố bí ẩn.

- Trong những tập vừa qua của X-factor, số phận cũng như giọng hát của các thí sinh nào khiến anh thích nhất?

Tôi thích anh chàng hát nhạc trữ tình Quang Đại. Tuy rằng câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn như Đại có rất nhiều ở Việt Nam nhưng tôi thấy nó còn đáng buồn hơn nữa khi anh chàng này đã tìm mọi cách để được sống với đam mê của mình một cách mãnh liệt. Điều quan trọng là Đại hát rất là hay không phải vì thấy tội mới thấy hay mà thực sự là hát rất hay. Chính vì vậy tôi lại càng muốn cho Đại đi xa để mà có một cuộc sống tốt hơn.

- Anh làm việc ở nước ngoài đã lâu, anh thấy cách chọn lựa thí sinh và người chiến thắng giải tại các chương trình gameshow Việt như thế nào?

Việt Nam thích lựa chọn các thí sinh có chất giọng ca khỏe, hát cao, hát dài, hát mạnh...Đối với tôi như vậy không có đủ vì đó mới chỉ là kĩ thuật thôi và nó không có mang lại cảm xúc gì hết. Theo quan điểm của tôi thì cần thêm ở cả cách biểu diễn, duyên ăn nói...thì mới đủ yếu tố để thành ngôi sao. Có lẽ vì lý do đó trong những năm vừa rồi, các show tìm kiếm tài năng Việt chưa có người thực sự trở thành siêu sao trong mắt tôi.

Tôi hi vọng trong X-factor sẽ tìm ra được một ngôi sao thực thụ vì tôi thấy càng ngày người ta càng nhận ra rằng chỉ có giọng ca thôi là không đủ. 

Gia Linh
Đang tải tin...