Nhạc sĩ Quốc Trung bất ngờ từ bỏ 'ghế nóng' The Voice 2014

19/12/2013 07:54 Lê Phương
(GDVN) - “Tôi có nhiều lời mời nhưng có nhiều công việc đúng sở trường, chuyên môn và đặc biệt là vui hơn. Tương lai xa thì không dám nói trước nhưng gần thì không tham gia nữa”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ về việc có tham gia The Voice 2014 hay không.

- Cảm xúc của anh thế nào khi chương trình The Voice kết thúc sau gần 8 tháng ròng gắn bó?

Như vừa thoát ra khỏi một gánh nặng. Có lẽ chương trình quá dài và việc đó làm mất đi hào hứng của cả ekip cũng như người xem.

Nhạc sĩ Quốc Trung

- Với anh ngôi vị quán quân Giọng hát Việt dành cho Thảo My đã xứng đáng chưa?

Tôi đã hoàn thành hợp đồng và hết trách nhiệm để đưa ra những nhận xét về thí sinh của Giọng hát Việt. Mỗi nghệ sĩ hay Huấn luyện viên đều có những tiêu chí và quan điểm riêng và tương đối khác nhau.

Các thí sinh trong đêm chung kết cũng đều là đại diện ưu tú và quan điểm của Huấn luyện viên, cho nên khó có thể thấy thí sinh khác xứng đáng. Nhưng với luật chơi của nhà sản xuất, với quan điểm và định hướng của họ thì như thế là xứng đáng. Điều này không ai phủ nhận được.

- Trong đêm chung kết nhiều người cho rằng, Hà My đội anh gần như lột xác và có những phần trình diễn xuất sắc nhưng lại không về nhất và rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội là không thể gửi tin nhắn bình chọn cho Hà My, bản thân anh cũng vậy. Theo anh, có việc sắp xếp giải thưởng tại chương trình này không?

Tôi được thông báo là hệ thống report bị quá tải và nửa đêm mới nhận được tin báo.

- Ngay sau khi chương trình kết thúc anh cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng, năm 2014, anh sẽ tham gia một chương trình khác và không phải nhận xét ai nữa. Như vậy có nghĩa là nếu BTC The Voice Việt 2014 có mời anh tiếp tục ngồi ghế nóng thì anh cũng sẽ không tham gia?

Quốc Trung sẽ không ngồi ghế nóng The Voice Việt 2014

Tôi có nhiều lời mời nhưng có nhiều công việc đúng sở trường, chuyên môn và đặc biệt là vui hơn. Tương lai xa thì không dám nói trước nhưng gần thì không tham gia nữa.

- Với anh sau 8 tháng gắn bó với Giọng hát Việt, cái anh được nhất ở cuộc thi này là gì? Và anh có muốn nhắc nhở các thí sinh của mình phải nhớ đến công lao của HLV giống như những lời dặn dò mà Đàm Vĩnh Hưng đã nói với các thí sinh trong đêm cuối không?

Cái được của tôi là được những trải nghiệm. Tôi nghĩ thầy giáo chân chính không đi dạy để được học sinh trả ơn, họ yêu quý và muốn truyền đạt kiến thức cho lớp trẻ. Cũng như bố mẹ nuôi dạy con cái là bằng tình yêu thương chứ không phải là đầu tư để sau này được phụng dưỡng. Tôi giúp đỡ ai đó là bởi tôi cảm thấy vui khi làm vậy.

Lê Phương