Nhật Kim Anh: 'Không e ngại khi bị so sánh Hà Hồ, Ngô Thanh Vân'

22/05/2012 08:45 Lê Huyền
(GDVN) - Theo lời ca sỹ Kim Anh, cô sẽ cố gắng phát triển tốt một lúc 2 lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. Đồng thời, cô cho rằng, khi đã theo đuổi đam mê thì không thể gọi đó là sự tham lam được.


- Từ sau Giải thưởng Nữ diễn viên chính của năm 2012 do HTV tổ chức giữa tháng 4 vừa qua, chị ít xuất hiện trên báo chí hơn thì phải?

Công việc của Kim Anh vẫn như một vòng quay. Sau khi đạt giải nữ diễn viên được yêu thích nhất, ngày hôm sau Kim Anh đã có một chuyến lưu diễn dài ngày bên Mỹ, trở về Việt Nam thì lại lao đầu vào phim ảnh. Nói chung công việc khá bộn bề.

- Giải thưởng có giúp chị trở nên đắt show hơn?

Đạt giải thưởng nữ diễn viên chính được yêu thích nhất của HTV, Nhật Kim Anh nhận được nhiều lời mời tham gia biểu diễn âm nhạc, đóng phim. Tuy nhiên như bạn thấy đó Kim Anh chỉ có một thân, một mình nên không thể chia năm xẻ bảy ra để thực hiện được. Vậy nên, thường thì khi nhận lời một bộ phim nào đó, Kim Anh phải hoàn thành xong mới giám nhận phim tiếp theo và dành thời cho âm nhạc.


Nhật Kim Anh muốn song song phát triển cả sự nghiệp âm nhạc, điện ảnh.

- Khởi đầu sự nghiệp với vai trò ca sĩ và khó thể phủ nhận, đã có một số thành công nhất định, thế nhưng khi chị rẽ bước sang điện ảnh, ngay lập tức nhận được nhiều giải thưởng lớn. Có vẻ như sự nghiệp của chị đang nghiêng về môn nghệ thuật thứ bảy?

Kim Anh cũng đang nghĩ như vậy! Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó một người nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật mà bên nào có kết quả tốt hơn, tất nhiên sẽ nghiêng về bên đó thôi. Với Kim Anh, âm nhạc và điện ảnh là hai lĩnh vực không lấn át nhau. Cả hai đều là niềm đam mê, vì vậy Kim Anh sẽ song song phát triển cả hai.

- Sự tham lam dễ khiến cho người ta quá sức?

Không hẳn là Kim Anh tham công tiếc việc bởi một công việc tốt thì ai cũng muốn duy trì chứ! Nhất là khi làm công việc đó vì niềm đam mê. Kim Anh không có ý định từ bỏ một trong hai cái để đầu tư cho một bên. Nếu có một lý do bắt buộc nào đó chắc hẳn mình sẽ từ bỏ cả hai và sẽ trở về bên gia đình.

- Hoạt động một lúc ở cả hai lĩnh vực, chị có sợ bị công chúng so sánh với các nghệ sĩ khác như Hồ Ngọc Hà hay Ngô Thanh Vân?

Kim Anh cho rằng một khi đã là nghệ sĩ thì sẽ không có gì phải e ngại vấn đề đó đâu! Khán giả, độc giả, người hâm mộ họ có quyền đem mình ra so sánh và có quyền nói gì về mình. Kim Anh chỉ quan trọng là họ đối xử, nói gì về mình thôi. Họ so sánh mà mình không thích cũng chẳng làm gì được, đúng không! Tất nhiên, khi so sánh không đúng sẽ rất buồn, cảm thấy mình bị xúc phạm.

- Chị tin tưởng bản thân đang thành công trong cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh?

Kim Anh cho rằng đó chưa hẳn là đã thành công. Tất cả những gì đạt được chỉ là thành quả và phần thưởng nhằm ghi nhận cho hoạt động nghệ thuật mà mình đã bỏ công sức theo đuổi và xây dựng mà thôi.

Kim Anh cũng xin chia sẻ một chút, sắp tới sẽ ra mắt một album kết hợp với nam ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang. Kim Anh đảm bảo anh Quang sẽ xuất hiện vô cùng ấn tượng nhưng hiện bây giờ thì chưa thể tiết lộ được. Ngay sau đó Kim Anh sẽ phát hành thêm một album nữa với đầy đủ 8 bài hát như album Tiếng vĩ cầm từng được phát hành trước đó.

Hiện tại, Kim Anh vẫn đang là người tự do.


- Trước đây, Kim Anh từng chia sẻ với báo chí rằng sẽ có một đám cưới không xa, có thể là năm 2011 hoặc năm 2012 nhưng sau đó lại không xảy ra chuyện gì cả? 

Kim Anh và bạn trai đã chia tay nhau từ lâu. Hiện tại, Kim Anh vẫn đang là người tự do.

- Nếu có thể, Kim Anh hãy chia sẻ một chút về lý do chia tay bạn trai? 

Sự thật là khi mình kéo dài một tình yêu, thì sẽ có nhiều cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, trong thời gian dài, tình yêu ấy luôn có nhiều trở ngại và khó khăn, nếu như mình vượt qua, chắc chắn sẽ đi đến một cái kết hạnh phúc. Nhưng Kim Anh và bạn trai đã không làm được điều đó.


Bây giờ Kim Anh đang là người tự do, nên sẽ không biết trước được tương lai, người chồng của mình sau này sẽ thế nào và có bao nhiều thời gian để tìm hiểu nữa đây!

Một khi yêu, Kim Anh sẽ không sợ gì cả, nhưng sau nhiều lần vấp ngã cũng cảm thấy hơi sợ. Kim Anh không muốn nhắc tới điều này nữa,  không muốn nói trước thêm một lần nữa rồi sau đó lại không vượt qua được cái ải đó.

Vì vậy từ bây giờ cái gì đến sẽ đến và mình chỉ cố gắng làm sao để đối diện với nó. Nhiều người hỏi Kim Anh rằng có yêu người theo nghiệp nghệ thuật nữa không, thì cái này còn phụ thuộc vào ông trời nữa. Ông trời se duyên chứ mình làm sao biết trước được. Cái duyên nó đến thì lúc đó mình đón nhận lúc đó.

- Thời điểm hiện tại, chị đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới?

Kim Anh đã một lần nói trước về mối quan hệ với người cũ nhưng cuối cùng chính bản thân đã bước không qua. Vì vậy, về vấn đề tình cảm Kim Anh không muốn nói nhiều, sợ lại giống như lần trước nên sẽ cố gắng giữ bí mật đến phút chót.

- Thời gian gần đây có một số thông tin nhắc đến chị gái Kim Anh - Kim Tính và sau đó chính bản thân Kim Anh đã lên tiếng về vấn đề này. Chị cảm thấy sao?

Kim Anh chẳng thấy thế nào cả. Kim Anh không muốn nhắc tới chuyện này nữa. Cái gì qua rồi cho nó qua đi. Mỗi khi người ta nhắc giống như đang cấu xé vào vết thương của Kim Anh vậy.

- Chị gái Kim Tính đã quay lại hoạt động nghệ thuât, nếu có cơ hội Kim Anh có sẵn đứng chung một sàn diễn với chị không?

Tại sao lại không chứ! Đó là chị ruột của Kim Anh mà, cho dù chị có xấu, có tệ như thế nào thì cũng là chị. Và mình không bao giờ rũ bỏ được ruột rà, máu mủ. Cái gì đã qua, theo thời gian nó sẽ qua đi. Tất nhiên, mình có thể nhìn nhận lại để sau này mình sống tốt hơn, đóng góp nhiều hơn. 

Kim Anh nghĩ, đã là con người thì phải có những khó khăn, vất vả và một khi trải qua nó thì mới đứng vững được trong tương lai. Khó khăn đó giống như là một nền tảng để mình cố gắng, vươn cao hơn nữa. Trong cuộc sống, Kim Anh luôn cảm thấy hạnh phúc khi mà mình được sống như vậy.

Lê Huyền