Đêm công bố kết quả vòng chung kết Vietnam Idol 2014, hai thí sinh Minh Thùy và Nhật Thủy đã sẵn sàng bước vào thời khắc quyết định ngôi vị cao nhất của Vietnam Idol mùa thứ 5.

Trước đêm chung kết, Nhật Thủy đang được đánh giá cao hơn với giọng hát đầy kỹ thuật và nội lực. Đa số dự đoán đều cho rằng Nhật Thủy sẽ trở thành quán quân của Vietnam Idol mùa thứ 5. Tuy nhiên, giọng hát trong trẻo, đầy cảm xúc của Minh Thùy cũng chiếm được cảm tình của không ít khán giả xem truyền hình. Chính vì vậy, “Búp bê quái vật” Minh Thùy cũng là một trong những đối thủ nặng ký của Nhật Thủy.

Trên trang cá nhân của mình, khi đêm công bố kết quả Vietnam Idol  chuẩn bị bắt đầu, ca sỹ Đoan Trang chia sẻ: “Nếu Mỹ Tâm đề nghị để cho bạn Minh Thùy ra đĩa bài Độc bước thì chị Đoan Trang cũng sẵn sàng ủng hộ thôi. Tiếc là "Độc bước" chứ nếu là "Song hành" thì có khi chị Trang sẽ song ca cùng”.  

Các thí sinh tích cực luyện tập cho đêm công bố kết quả


Trong đêm chung kết, các thành viên Ban giám khảo đều tỏ ra ủng hộ Nhật Thủy trở thành quán quân. Thậm chí, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn khẳng định: “70% Nhật Thủy sẽ chiến thắng trong đêm chung kết”.

Sân khấu đã sẵn sàng cho đêm công bố kết quả


Trong suốt 1 tuần qua, Minh Thùy và Nhật Thủy đã tích cực luyện tập các tiết mục của mình để chuẩn bị cho đêm công bố kết quả. Đặc biệt, cả ba vị giám khảo cùng giám đốc âm nhạc Huy Tuấn sẽ có phần biểu diễn chung với hai thí sinh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Vietnam Idol, các thành viên Ban giám khảo cùng song ca với top 2.

Nhật Thủy, Minh Thùy mở màn ấn tượng

Đêm công bố kết quả chung kết Vietnam Idol thu hút được rất nhiều sao Việt quan tâm theo dõi. Trước cuộc thi, rất nhiều sao Việt thể hiện sự quan tâm của mình với Vietnam Idol mùa thứ 5. Nhiều người dự đoán Nhật Thủy sẽ trở thành quán quân của Vietnam Idol 2014.

Bằng Kiều và hai chị em diễn viên Mai Thu Huyền

Trước giờ G, rất nhiều sao Việt đã cùng nhau đến dự đêm công bố kết quả. Ca sỹ Bằng Kiều – người hướng dẫn cho Nhật Thủy trong đêm chung kết cũng có mặt từ rất sớm.

Nhật Thủy và Minh Thùy đem đến cho khán giả phần mở màn vô cùng ấn tượng với ca khúc sôi động.

Đây là ca khúc mở màn có sự tham gia của ba thành viên Ban giám khảo. Tiết mục có sự tham gia của Mỹ Tâm cùng phần trình diễn khá chuyên nghiệp của 2 thí sinh đã đem đến không khí khá sôi động trong khán phòng.

Cặp uyên ương Phương Linh - Đông Hùng khuấy động sân khấu Vietnam Idol  

Phương Linh và Đông Hùng - Top 3 Vietnam Idol vừa gây xôn xao với câu chuyện gia đình vỡ nợ 14 tỷ trên sân khấu Vietnam Idol

Sau màn trình diễn sôi động của top 2 và Ban giám khảo, cặp “uyên ương” của Vietnam Idol mùa thứ 2 là Phương Linh và Đông Hùng cũng có phần song ca ấn tượng trên sân khấu Vietnam Idol với ca khúc Valerie.

Đây là cặp đôi đầu tiên công khai tình cảm khi Vietnam Idol chưa kết thúc. Hy vọng đây sẽ là mối tình đẹp của showbiz Việt trong tương lai.

Minh Thùy bật khóc với Sao ta lặng im

Minh Thùy tiếp tục khiến khán giả ngây ngất với ca khúc Sao ta lặng im. Sự mộc mạc, đầy cảm xúc trong phong cách tự nhiên của Minh Thùy khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Ngay khi kết thúc phần biểu diễn, Minh Thùy đã không thể cầm nổi nước mắt.

Giai điệu buồn man mác của ca khúc càng làm cho phần biểu diễn của Minh Thùy chạm được đến trái tim của người nghe. Giám khảo Mỹ Tâm khẳng định: “Em hoàn toàn có thể theo con đường nghệ thuật nếu em thực sự yêu thích cái nghề này.”

Nhật Thủy được bình chọn cao hơn Minh Thùy 10%

Trình diễn của Nhật Thủy khiến các thành viên Ban giám khảo cảm thấy ngây ngất. Cả Mỹ Tâm và nhạc sỹ Anh Quân đều cho rằng, Nhật Thủy giống như một nàng công chúa trên sân khấu Vietnam Idol.

Đặc biệt, MC Phan Anh hé lộ kết quả bình chọn của Nhật Thủy cao hơn so với Minh Thùy. Nhật Thủy đạt 55% còn Minh Thùy đạt được 45% lượng tin nhắn bình chọn.

Phần biểu diễn của "công chúa tuyết" Nhật Thủy

Sau phần biểu diễn sâu lắng, Minh Thùy lại tiếp tục khuấy động sân khấu cùng ca sỹ Mỹ Linh với ca khúc Và cơn mưa tới của nhạc sỹ Bảo Chấn.

Minh Thùy song ca cùng Mỹ Linh

Chia sẻ về Minh Thùy, ca sỹ Mỹ Linh khẳng định: "Cái đáng quý nhất của Minh Thùy chính là sự hồn nhiên. Tôi yêu quý em chính bởi sự hồn nhiên đó. Còn giọng hát thì có thể thể hoàn thiện dần".

Nhật Thủy có phần song ca ấn tượng cùng nhạc sỹ, ca sỹ Thanh Bùi với ca khúc Lặng thầm một tình yêu. Tuy nhiên, Nhật Thủy tỏ ra khá ngượng ngùng khi hát trên sân khấu cùng “thần tượng” Thanh Bùi.

Mỹ Tâm đốt cháy sân khấu với Như một giấc mơ

Đặc biệt, tiết mục solo của giám khảo Mỹ Tâm với ca khúc Như một giấc mơ do chính cô sáng tác. Dường như cả khán phòng cũng trở nên bốc lửa theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Phần biểu diễn ấn tượng của Mỹ Tâm

Uyên Linh, Văn Mai Hương, Ya Suy, Quốc Thiên và Thanh Bùi mang đến những giây phút sôi động cho Vietnam Idol.

Nhật Thủy chiến thắng sát nút Minh Thùy

Nhật Thủy đã trở thành quán quân Thần tượng âm nhạc mùa thứ 5 với tỷ lệ bình chọn 52%. Như vậy, chiến thắng “sát nút” của Nhật Thủy được cho là xứng đáng với những gì mà cô đã thể hiện trên sân khấu Vietnam Idol mùa thứ 5.

Bài hát Tự Nguyện đã trở thành ca khúc chiến thắng của Nhật Thủy. Cả khán phòng đều đứng lên hát cùng Nhật Thủy ca khúc Tự Nguyện. Có lẽ, đó không chỉ là tấm lòng của Nhật Thủy mà còn là tấm lòng của hàng triệu người dân dành cho tổ quốc thân yêu. 

Quốc Khánh