Nhóm nhạc Biển xanh trở lại showbiz sau 5 năm tan rã

11/07/2012 10:53 V.T
(GDVN) - Sau khi tan rã năm 2007, nhóm nhạc Biển xanh sẽ chính thức quay trở lại showbiz và đánh dấu sự trở lại bằng single có tên ‘Làm lại từ đầu’
Nói về sự trở lại đầy bất ngờ, thành viên Quốc Anh cho biết, lý do nhóm tan rã năm 2007 là bởi có thành viên lọt sâu vào một cuộc thi âm nhạc lớn, từ đó, quyết định Nam tiến, hoạt động độc lập.

Nhóm nhạc Biển xanh.

“Tuy tan rã, nhưng các thành viên trong nhóm vẫn có các hoạt động âm nhạc riêng. Và, thêm lần nữa, niềm đam mê âm nhạc lại gắn kết chúng tôi lại với nhau”, Quốc Anh nói.

Sau khi trở lại với showbiz, Biển xanh vẫn chung thủy dòng nhạc giải trí, tuy nhiên, phong cách biểu diễn sẽ chín chắn và trầm hơn chứ không tưng bừng như thời trước. “Dẫu rằng vẫn rất “lửa” và đầy nội lực. Cách hát đã tinh tế hơn, trải nghiệm hơn dù 2 bản nhạc trong abum đậm chất thị trường khá đơn giản, gần gũi”, Quốc Anh nhấn mạnh.

Nhóm nhạc Biển xanh thành lập năm 2002 với 4 thành viên: Quốc Anh - Trần Nam - Anh Tuấn - Anh Dũng. Biển Xanh từng đoạt giải nhất Liên hoan các ban nhóm nhạc năm 2002, đồng thời có 2 sản phẩm âm nhạc là album Vũ Điệu Sóng và Nhưng điều lạ. Năm 2004 Anh Dũng, Anh Tuấn ra đi. Anh Dũng không theo đuổi sự nghiệp ca hát còn Anh Tuấn tiếp tục con đường solo. Quốc Anh, Trần Nam trụ lại với Biển Xanh và chiêu mộ thêm Đinh ứng Phi Trường, nhóm đã thực hiện album 9996 và cũng có những thành công nhất định. Cuối năm 2007 nhóm Biển Xanh chính thức tan rã. Và, năm 2012 này,  nhóm tái lập với 4 thành viên Quốc Anh - Trần Nam - Kevin Tuấn Hùng và Phan Tuấn Anh.
V.T