Những bộ phim để đời của các Hoa hậu Việt Nam (P8)

11/07/2012 10:14 Thùy Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Người đẹp đền Hùng Giáng My khiến ai cũng phải "ngỡ ngàng" trước vẻ đẹp không tuổi và tài năng diễn xuất của mình.
1. Phim "Khi người ta yêu nhau"

Bộ phim truyền hình Khi ta yêu nhau có thể xem là vai diễn chính để lại nhiều ấn tượng đẹp của Giáng My trong lòng khán giả. Năm 2003, cô nữ sinh nhạc viện Hà Nội nhận lời mời tham gia bộ phim này với tư cách là diễn viên chính.


Trong phim Khi người ta yêu nhau, nhân vật chính là một cô gái tên Lan Anh có số phận khá ngang trái. Vì mặc cảm riêng, cô trốn chạy cuộc đời và cả những người đàn ông theo đuổi. Nhưng rồi tình yêu đích thực đã làm cô thay đổi và trở về sống với đúng con người thật của mình. Câu chuyện trong phim khắc họa nhân vật ở hai giai đoạn: tuổi 20 và tuổi 35. Đây là một vai diễn khó vì tính cách khá phức tạp có sự chuyển biến theo thời gian. Đây cũng là cơ hội tốt để Giáng My thể hiện và tự đánh giá khả năng diễn xuất của mình.

Đền đáp lại sự yêu mến và tin tưởng của khán giả, người đẹp Giáng My đã tạo được ấn tượng tốt đẹp về vai diễn cũng như khả năng diễn xuất của mình.

2. Phim "Huyền sử thiên đô"

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng hoa hậu đền Hùng Giáng My vẫn theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Huyền sử thiên đô là là bộ phim truyền hình đề tài lịch sử dài nhất từ trước đến nay. Truyện phim bắt đầu từ vụ Lý Công Uẩn, theo thánh chỉ của Lê Đại Hành, cầm quân rời Hoa Lư đi dẹp loạn Đinh Đỗ Hoàn ở châu Lai Hà; Khai Minh Vương Lê Long Đĩnh (con thứ 5 của Lê Đại Hành) được cử đi Đại La đánh dẹp các hoàng tử, thân vương ở các châu miền Bắc có biểu hiện chống lại triều đình. Kịch bản phim không viết riêng về Lý Công Uẩn, mà mở rộng, giao thoa giữa nhiều nhân vật như Lê Long Việt, Lê Long Đĩnh, sư Vạn Hạnh... Ngoài các nhân vật có thật trong chính sử như Lý Công Uẩn, Lê Đại Hành, Lê Long Đĩnh, công chúa Cúc Phương, Minh Đạo hoàng hậu... trong phim còn có nhiều nhân vật chính, phụ được hư cấu như nữ tướng Giáng Bình, thầy thuốc Hà Cang, võ tướng Xôn Sa Ma...


Hoa hậu Đền Hùng Giáng My trong Huyền Sử Thiên Đô đảm nhận một vai xuyên suốt 70 tập phim, đó là Phụng Càn hoàng hậu của vua Lê Đại Hành. Phụng Càn hoàng hậu có 3 người con từng yêu thương, gắn  kết với nhau và cũng đã  tiêu diệt nhau: Lê Long Việt, Lê Long Đĩnh, Lê Cúc Phương...


Sau nhiều năm không đóng phim, Hoa hậu Đền Hùng – diễn viên Giáng My cũng trở lại với điện ảnh bằng vai Hoàng hậu Phụng Càn trong phim lịch sử Huyền sử thiên đô (70 tập). Đẹp, sang trọng và quý phái cùng lối diễn nhẹ nhàng của Giáng My rất phù hợp với phong thái và cốt cách của một bà hoàng hậu nhân từ khiến khán giả một thời và cả bây giờ phải xuýt xoa.

3. Phim "Trái tim sám hối"

Bộ phim truyền hình Trái tim sám hối do Dương Bích Hà - Lê Quang Thanh Tâm viết kịch bản, đạo diễn Xuân Cường - Quốc Hùng thực hiện.

Dài 33 tập, Trái tim sám hối đề cập câu chuyện hậu trường của nghề diễn viên với nhiều cung bậc: tình yêu, hận thù, đố kỵ và cả những đổi chác giữa danh dự và danh vọng. Câu chuyện phim nói về những tâm tư, tình cảm của những người làm nghề điện ảnh nên có thể nói đây là một trong những kịch bản theo thể loại phim ngành nghề hấp dẫn vì đã cho khán giả hiểu được những câu chuyện bếp núc hậu trường để làm ra một tác phẩm điện ảnh thì các nhà làm phim phải cực khổ và tốn biết bao công sức để cho tác phẩm của mình đến với công chúng.


Trong phim, nhiều khán giả đã hết sức bất ngờ trước vẻ đẹp "quên tuổi" của hoa hậu đền Hùng Giáng My. Dường như, thời gian không thể làm phai đi những nét đẹp tự nhiên vốn có của chị. Bước qua tuổi 40 từ lâu nhưng "cặp kè" với Quốc Trường vẫn không thấy chênh lệch là bao, thậm chí khi đứng cạnh các diễn viên nữ khác, trông Giáng My vẫn đẹp hơn hẳn.


Trong Trái tim sám hối, Giáng My vào vai Hoàng Mai - một nữ diễn viên gạo cội nổi tiếng. Trớ trêu thay, cô lại yêu một tân binh mới vào nghề là Lâm Huy (Quốc Trường đóng). Cô bị hấp dẫn bởi tính cách và sự cô độc ẩn sau cái vẻ ngoài hóm hỉnh của Huy. Cô yêu Huy dù anh kém cô hơn 10 tuổi và thực sự hạnh phúc khi có Huy. Nhưng cuối cùng, bản lĩnh và sự trải nghiệm của một diễn viên có cả tuổi đời lẫn tuổi nghề vẫn không thể thắng nổi búa rìu dư luận. Hoàng Mai đã đánh mất tình yêu của mình. Đây cũng là một trong những bộ phim mới nhất đánh dấu bước ngoặt trong diễn xuất của Giáng My.
Thùy Linh (Tổng hợp)