Những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Hoàng Hiệp (P2)

10/01/2013 14:20 Long Hy
(GDVN) - Cùng nghe lại những ca khúc được bao thế hệ người Việt Nam yêu mến của cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp như Em vẫn đợi anh về, Ngọn đén đứng gác, Nhớ về Hà Nội, Tiểu đội xe không kính...

NSND Qúy Dương với ca khúc Ngọn đèn đứng gác bất hủ.Mùa chim én bay qua sự thể hiện của nữ ca sĩ Ngọc Diệp.
Nhớ về Hà Nội qua bản thu âm đầu tiên với giọng ca cô Bống Hồng Nhung.

Sau năm 1975, nhạc sĩ Hoàng Hiệp đưa gia đình trở về Nam sinh sống. Mãi đến 9 năm sau, trong một lúc nhớ lại những năm tháng sống ở Hà Nội, cảm xúc tự nhiên tuôn trào khiến nhạc sĩ viết nên Dù có đi bốn phương trời. Lòng vẫn nhớ về Hà Nội.... “Cho đến tận bây giờ, khi nghe ca khúc này, cảm xúc của tôi về Hà Nội vẫn còn nguyên vẹn”, nhạc sĩ người Nam bộ chia sẻ.

Tiểu đội xe không kính qua giọng ca ca sĩ Quốc Đông cùng tốp ca nam TCCT  thể hiện.
Thanh Thúy gắn liền tên tuổi với Viếng lăng Bác.


Chút thơ tình  người lính biển.Hoài Nam khắc khoải với Chút thơ tình người lính biển.


Bài Trở về dòng sông tuổi thơ được  nhạc sĩ Hoàng Hiệp viết những năm đầu thập niên 80: “Tôi sinh ra tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, sau một thời gian dài xa quê, xa dòng sông mà cả quãng tuổi thơ gắn bó, được trở về ngắm sông Tiền lặng lờ trôi, tôi đã viết Trở về dòng sông tuổi thơ. Tôi không phổ biến bài này vì nghĩ đó là tự sự của riêng mình, chỉ hát cho bạn bè nghe lúc họp mặt. Chẳng ngờ, được nhiều người thích, bạn bè xui nên phổ biến bài hát. Phải đến 7-8 năm sau khi sáng tác, bài hát mới được công chúng biết đến”, nhạc sĩ nhớ lại.

Mỹ Linh gợi nhớ quê nhà qua ca khúc Trở về dòng sông tuổi thơ.


Tiếng hát nghệ sĩ Ánh Tuyết với ca khúc Em vẫn đợi anh về.Long Hy